จยย.พุ่งชนลวดสลิงลากรถบัสข้ามแยก เสียชีวิต 3 คน | Thai PBS News ข่าวไทยพีบีเอส

จยย.พุ่งชนลวดสลิงลากรถบัสข้ามแยก เสียชีวิต 3 คน

ภูมิภาค
10 ส.ค. 63
06:53
7,566
Logo Thai PBS
จยย.พุ่งชนลวดสลิงลากรถบัสข้ามแยก เสียชีวิต 3 คน
กลุ่มรถจักรยานยนต์ที่กลับจากทำบุญถูกลวดสลิงลากรถเกี่ยวเสียชีวิตพร้อมกัน 3 คน ใน อ.ศรีประจันต์ จ.สุพรรณบุรี

วันที่ 9 ส.ค.2563 ภาพจากกล้องวงจรปิดจับภาพขณะรถหกล้อลากรถบัส โดยใช้ลวดสลิงยึดลากเพื่อไปเติมแก๊สที่ปั๊ม แต่ขณะรถบัสถูกลากมาถึงกลางถนนบริเวณถนนสาย 340 แยกสามโก้ ทางเข้าโรงพยาบาลศรีประจันต์ ต.วังน้ำซับ อ.ศรีประจันต์ จ.สุพรรณบุรี ซึ่งเป็นจังหวะไฟเขียวกลุ่มรถจักรยานยนต์ที่ขี่มาทางตรงได้พุ่งชนลวดสลิงก่อนที่ลวดสลิงจะเกี่ยวจนรถเสียหลักล้มพร้อม ๆ กัน เป็นเหตุทำให้คนขี่รถจักรยานยนต์เสียชีวิตทันที 3 คน บาดเจ็บสาหัสอีก 1 คน

สอบสวนเบื้องต้นทราบว่าผู้เสียชีวิตรวมกลุ่มกับเพื่อนขี่รถจักยานยนต์กว่า 40 คัน ไปทำบุญร่วมบริจาคสิ่งของและเงินช่วยเหลือ ที่วัดกลางชูศรีเจริญสุข จ.สิงห์บุรี หลังทำบุญเสร็จกำลังแยกย้ายกันกลับจนกระทั่งมาถึงมาเกิดเหตุ

คนขับรถหกล้อคันต้นเหตุ เล่าว่า ถูกจ้างวานให้นำรถมาลากรถบัสของนายนคร ศรีเมือง เนื่องจากแก๊สหมด เพื่อลากรถนำไปเติมแก๊สที่ปั้มใกล้เคียงระหว่างลากรถมาถึงจุดเกิดเหตุเห็นกลุ่มรถจักยานยนต์ติดไฟแดงบริเวณทางแยกจึงตัดสินใจลากรถบัสเพื่อจะข้ามฝั่งถนน แต่ระหว่างนั้นเป็นไฟเขียวพอดีเห็นกลุ่มรถจักยานยนต์ขี่ออกตัวมาอย่างเร็วจนพุ่งชนสายสลิงที่ลากระหว่างรถทั้งสองคันดังกล่าว

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างตรวจสอบสาเหตุที่แท้จริงอย่างละเอียดอีกครั้ง พร้อมดำเนินคดีขับรถประมาทกับคนขับรถหกล้อ และ รถบัสไว้ก่อน

 

 

 

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง