สมาคมกีฬากอล์ฟอาชีพสตรี เปิดตัวถ้วยรางวัล “เสียงกระซิบจากขุนเขา” | Thai PBS News ข่าวไทยพีบีเอส

สมาคมกีฬากอล์ฟอาชีพสตรี เปิดตัวถ้วยรางวัล “เสียงกระซิบจากขุนเขา”

กีฬา
27 ส.ค. 63
10:10
208
Logo Thai PBS
สมาคมกีฬากอล์ฟอาชีพสตรี เปิดตัวถ้วยรางวัล “เสียงกระซิบจากขุนเขา”

วันนี้ ( 27 ส.ค.63 ) สมาคมกีฬากอล์ฟอาชีพสตรี ร่วมกับ การกีฬาแห่งประเทศไทย และบริษัท สิงห์คอร์เปอเรชั่น จำกัด จัดการแข่งขันกอล์ฟอาชีพสตรีปีที่ 12 สนามที่ 5 ประจำปี 2563 “สิงห์-เอสเอที ไทยแอลพีจีเอ แชมเปี้ยนชิพ 2020” ชิงเงินรางวัล รวม 1 ล้านบาท ผู้ชนะจะได้รับ 120,000 บาท นอกจากนี้ยังมีรางวัลโฮลอินวัน 1 แสนบาท สนับสนุนโดยบีจีซี หรือ บริษัท บางกอก กล๊าส คอนเทนเนอร์ จำกัด (มหาชน) ที่หลุม 16 พาร์ 3 ระยะ 155 หลา สำหรับผู้ที่ทำได้คนแรก และรางวัลตีดีประจำวันที่นักกอล์ฟอาชีพและนักกอล์ฟสมัครเล่นทำได้ เป็นบัตรของขวัญมูลค่า 15,000 บาท จากผลิตภัณฑ์ลีโอเนี่ยน ระหว่างวันที่ 27-29 สิงหาคม 2563 ณ สนามรอยัลฮิลล์ กอล์ฟ รีสอร์ท แอนด์ สปา พาร์ 72 ระยะ 6,349 หลา จ.นครนายก

 


รายการนี้เป็นการแข่งขันแบบสโตรกเพลย์ 3 วัน 54 หลุม มีนักกอล์ฟสตรีอาชีพและสมัครเล่นร่วมชิงชัยทั้งหมด 107 คน โดยผู้ทำคะแนนเกิน 16 โอเวอร์พาร์ 88 จะไม่ได้สิทธิ์เล่นในรอบต่อไป และเมื่อผ่านการแข่งขันสองวันผู้ที่ทำคะแนนในอันดับ 1-50 และเสมอ(ไม่รวมนักกอล์ฟสมัครเล่น) จะได้ผ่านเข้าไปเล่นในรอบสุดท้าย


โดยยังคงเป็นศึกกอล์ฟอาชีพที่ต้องอยู่ในเงื่อนไขคงไว้ซึ่งมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดโควิด-19 อาทิ มีการตรวจวัดอุณหภูมิก่อนแข่ง มีเจลหรือแอลกอฮอล์ล้างมือไว้ตามจุดต่างๆ แต่เริ่มแข่งขันโดยมีผู้ชมได้แล้ว โดยนักกีฬาต้องพก กระดาษเปียกฆ่าเชื้อ หรือ สเปรย์แอลกอฮอล์ ในการทำความสะอาดคราด และคันธง ตลอดการแข่งขัน และส่งสกอร์โดยสแกนคิวอาร์โค้ด เป็นต้น


และรายการนี้นอกจากแชมป์จะได้รับเงินรางวัล 120,000 บาทแล้วยังจะได้รับมีถ้วยรางวัลเกียรติยศ The Whisper of Royal Hills หรือ “เสียงกระซิบจากขุนเขา”ซึ่งเป็นผลงานการสร้างสรรค์ของ ฐิตาภา ทินราช ศิลปินผู้ได้รับแรงบันดาลใจมาจากแสงสีทองยามเย็นของอาทิตย์อัสดง โดยศิลปินกล่าวว่า "ถ้วยรางวัลใบนี้ดิฉันได้นำความประทับใจของภาพอาทิตย์อัสดงเหนือยอดเขามาเป็นแรงบันดาลใจ ดวงอาทิตย์อัสดงเปรียบเสมือนเสียงกระซิบสุดท้ายของวันที่การแข่งขันได้สิ้นสุดลง มีผู้ที่ได้รับชัยชนะและมีผู้ที่พ่ายแพ้ในเกมการแข่งขัน แต่ในวันรุ่งขึ้นโอกาสสำหรับผู้มีจิตใจเข้มแข็งและเพียรพยายามจะมาถึงอีกครั้ง"

 


สำหรับการแข่งขันรอบแรก(27สค.) กลุ่มที่น่าสนใจอาทิ ภรณีย์ ชุติชัย แชมป์ชาลเล้นจ์สนามที่ 4 จะออกร่วมก๊วนเดียวกับ มุขรินทร์ ลาดกระโทก สาวลพบุรี และกัญจน์ บรรณบดี นักกอล์ฟสมัครเล่นที่คว้าแชมป์จากสิงห์-เอสเอทีสนาม2 ที่หัวหิน ที่หลุม 1 เวลา 11.20 น., อรนรินทร์ สัตยาบรรพต, สุภมาส แสงจันทร์ สองโปรสาวในเจแปนสเต็ปอัพทัวร์ และชากัณฑ์สิม คำบอน โปรสาวดาวรุ่งจากขอนแก่น จะออกด้านหลุม 1 เวลา 11.40 น., บุษบากร สุขพันธ์ โปรสาวในเจแอลพีจีเอทัวร์, อาภิชญา ยุบล แชมป์ทำเงินไทยแอลพีจีเอทัวร์ 2018 และอาฒยา ฐิติกุล แชมป์สิงห์-เอสเอที สนาม 3 ที่ปราจีนบุรี จะออกด้านหลุม 10 เวลา 11.50 น., วิชาณี มีชัย ผู้เล่นในแอลพีจีเอทัวร์ แชมป์สิงห์-เอสเอที สนาม 4 ที่นครนายก จะออกเล่นกับยุพาภรณ์ กวินปกรณ์ และ ชาลิสา ลิมปิผลไพบูลย์ ที่หลุม 1 เวลา 12.00 น.ตามด้วยแก๊งค์นางฟ้าประกอบด้วย พริมา ธรรมมารักษ์,อาภาสิรี จุลยา และธิรนันท์ อยู่ปาน หลุม 1 เวลา 12.10 น.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง