ผู้ว่าฯฉะเชิงเทรา สั่งเร่งช่วยเหลือ-เคลียร์พื้นที่เหตุรถไฟชนรถบัส | Thai PBS News ข่าวไทยพีบีเอส

ผู้ว่าฯฉะเชิงเทรา สั่งเร่งช่วยเหลือ-เคลียร์พื้นที่เหตุรถไฟชนรถบัส

ภูมิภาค
11 ต.ค. 63
12:41
4,176
Logo Thai PBS
ผู้ว่าฯฉะเชิงเทรา สั่งเร่งช่วยเหลือ-เคลียร์พื้นที่เหตุรถไฟชนรถบัส
ผู้ว่าฯฉะเชิงเทรา สั่งเร่งช่วยเหลือผู้ประสบเหตุรถไฟชนรถบัส เร่งเคลียร์จุดเกิดเหตุคาดเปิดให้สัญจรตามปกติได้ใน 3 ชม. พร้อมสั่งเพิ่มความปลอดภัยบริเวณจุดตัดรถไฟป้องกันเกิดเหตุซ้ำ

วันนี้ (11 ต.ค.63) นายไมตรี ไตรติลานันท์ ผู้ว่าราชการจังหวัดฉะเชิงเทรา กล่าวภายหลังการเดินทางลงพื้นที่จุดเกิดเหตุรถไฟชนกับรถบัส โดยระบุว่า ขณะนี้ได่สั่งการหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทั้งหมดโดยแพทย์อยู่ระหว่างชันสูตรพลิกศพ และเจ้าหน้าที่ตำรวจเก็บหลักฐาน

ขณะที่ตัวเลขผู้บาดเจ็บทั้งหมด 36 คน นำตัวส่งรักษาตัวที่โรงพยาบาลพุทธโสธร โรงพยาบาลเกษมราษฎร์ ฉะเชิงเทรา โรงพยาบาลคลองเขื่อน โรงพยาบาลบ้านโพธิ์ ผู้เสียชีวิตทั้งหมด 19 คน โดยเสียชีวิตในจุดเกิดเหตุ 18 คน และเสียชีวิตที่โรงพยาบาลอีก 1 คน ศพผู้เสียชีวิตทั้งหมดจะนำไปไว้ที่สุสานสมาคมสงเคราะห์การกุศลฉะเชิงเทรา ต.บางไผ่ อ.เมืองฉะเชิงเทรา ญาติสามารถไปติดต่อเพื่อตรวจสอบได้ ขณะที่ผู้ที่ไม่ได้รับบาดเจ็บขณะนี้เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างการให้ปากคำกับตำรวจเพื่อรวบรวบหลักฐานและนำส่งกลับบ้านอย่างปลอดภัย

ขณะนี้อยู่ระหว่างการเคลียร์พื้นที่และใช้รถเครนยกรถที่ประสบอุบัติเหตุออกจากพื้นที่ คาดว่าจะสามารถสัญจรได้ตามปกติทั้งทางรางและทางถนนได้ภายใน 3 ชม.

นายไมตรี ยังกล่าวว่า ได้สั่งการเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องป้องกันเพื่อไม่ให้เกิดเหตุเช่นนี้ขึ้นอีก โดยสั่งเพิ่มลูกคลื่นบนถนนเพื่อให้รถยนต์ชะลอความเร็ว และตัดต้นไม้ริม 2 ข้างทางเพื่อเพิ่มวิสัยทัศน์ในการมองเห็น นอกจากนี้ได้ประสานกับการรถไฟแห่งประเทศไทย ในการเพิ่มทางกั้นเพื่อให้เกิดความปลอดภัยมากขึ้น รวมถึงจุดเสี่ยงอื่น ๆ จะนำเป็นโมเดลในการปรับปรุงป้องกันความเสี่ยงต่อไป 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ด่วน! รถไฟชนรถบัสไปทอดกฐิน จ.ฉะเชิงเทรา เสียชีวิตกว่า 20 คน

นายกฯ สั่งช่วยเหลือประชาชนที่ประสบอุบัติเหตุรถไฟชนรถบัส

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง