ด่วน! ตำรวจนำหมายศาลรวบตัว "รุ้ง-ณัฐชนน" คาที่พัก | Thai PBS News ข่าวไทยพีบีเอส

ด่วน! ตำรวจนำหมายศาลรวบตัว "รุ้ง-ณัฐชนน" คาที่พัก

การเมือง
15 ต.ค. 63
08:26
6,953
Logo Thai PBS
ด่วน! ตำรวจนำหมายศาลรวบตัว "รุ้ง-ณัฐชนน" คาที่พัก
ตำรวจนำหมายศาลจังหวัดธัญบุรี เข้ารวบตัวน.ส.ปนัสยา สิทธิจิรวัฒนกุล หรือรุ้ง และนายณัฐชนน ไพโรจน์ แกนนำแนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุม ที่โรงแรมแห่งหนึ่ง โดยจะนำตัวไปตชด.ภาค 1 จ.ปทุมธานี

วันนี้ (15 ต.ค.2563) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าสลายกลุ่มผู้ชุมนุมที่ข้างทำเนียบรัฐบาล และบริเวณโดยรอบเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา พร้อมจับกลุ่มแกนนำคณะราษฎร 2563 คน ประกอบด้วย นายอานนท์ นำภา นายพริษฐ์ ชิวารักษ์ หรือเพนกวิน นายประสิทธิ์ อุธาโรจน์ และนายภาณุพงศ์ จาดนอก

ล่าสุดเฟซบุ๊ก Ball Chanin Wongsri ไลฟ์เหตุการณ์ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจนำหมายศาลเข้าจับ น.ส.ปนัสยา สิทธิจิรวัฒนกุล หรือรุ้ง และนายณัฐชนน ไพโรจน์ แกนนำแนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุม ตามหมายจับที่ออกโดยศาลจังหวัดธัญบุรี และจะนำตัวทั้ง 2 คนไปที่ ตชด.ภาค 1 จ.ปทุมธานี 

ทั้งนี้ในเหตุการณ์ดังกล่าวมีการบรรยายว่า น.ส.ปนัสยา ได้แสดงอารยะขัดขืนด้วยฉีกหมายจับดังกล่าวและนั่งกอดอก โดยระบุว่าเป็นการมาจับโดยไม่ชอบธรรม โดยมีการ

เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นหลังจาก น.ส.ปนัสยา ได้เป็นผู้อ่านแถลงการณ์เรื่องการชุมนุมและมีการนัดหมายทำกิจกรรมในเวลา 16.00 น.ที่แยกประสงค์

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

คณะราษฎร63แถลงการณ์ย้ำจุดยืนนัดชุมนุม 4 โมงเย็น

ด่วน! คุมตัว "เพนกวิน-อานนท์" ตร.ยึดคืนรอบทำเนียบฯ

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง