ตำรวจโปแลนด์สลายชุมนุมเหตุประท้วงมาตรการคุม COVID-19 | Thai PBS News ข่าวไทยพีบีเอส

ตำรวจโปแลนด์สลายชุมนุมเหตุประท้วงมาตรการคุม COVID-19

ต่างประเทศ
25 ต.ค. 63
09:06
1,164
Logo Thai PBS
ตำรวจโปแลนด์สลายชุมนุมเหตุประท้วงมาตรการคุม COVID-19
ตำรวจปราบจลาจลโปแลนด์ยิงแก๊สน้ำตาและพ่นสเปรย์พริกไทยสลายการชุมนุมผู้ประท้วงต่อต้านมาตรการควบคุมการระบาดของ COVID-19 ขณะที่สถานการณ์การแพร่ระบาดของ COVID-19 ในโปแลนด์มีผู้ป่วยสะสมแล้วกว่า 240,000 คน

วันนี้ (25 ต.ค.2563) ตำรวจปราบจลาจลโปแลนด์ยิงแก๊สน้ำตาและพ่นสเปรย์พริกไทยใส่กลุ่มผู้ชุมนุมต่อต้านมาตรการควบคุมการระบาดของ COVID-19 หลังจากผู้ชุมนุมส่วนใหญ่ไม่ยอมปฏิบัติตามมาตรการสวมหน้ากากอนามัย รวมทั้งละเมิดมาตรการห้ามรวมตัวกันในพื้นที่สาธารณะ


ขณะที่ตำรวจ เปิดเผยว่า เจ้าหน้าที่ตัดสินใจสลายการชุมนุม หลังจากผู้ประท้วงบางส่วนขว้างปาขวดน้ำและสิ่งของต่างๆ ใส่เจ้าหน้าที่ โดยเมื่อวานนี้ โปแลนด์มีผู้ติดเชื้อ COVID-19 รายใหม่ 13,628 คน ส่งผลให้ยอดผู้ติดเชื้อสะสมทั่วประเทศไม่ต่ำกว่า 240,000 คน

 

ผู้ประกอบการสเปนร้องทางการเยียวยา COVID-19

ด้านเจ้าของสถานบันเทิงในเมืองบาร์เซโลนาของสเปนบีบแตรประท้วงมาตรการควบคุม COVID-19 ด้านหน้าที่ทำการรัฐบาลท้องถิ่น การประท้วงในครั้งนี้มีเป้าหมายเพื่อเรียกร้องให้ทางการเพิ่มการเยียวยาทางเศรษฐกิจ หลังจากมาตรการดังกล่าวส่งผลกระทบต่อธุรกิจ ก่อนหน้านี้ ทางการท้องถิ่นมีคำสั่งให้ร้านอาหารและสถานบันเทิงในเมืองบาร์เซโลนาปิดให้บริการตั้งแต่เมื่อวันที่ 14 ต.ค.ที่ผ่านมา

 


ขณะที่ซูเปอร์มาร์เกตต้องปิดให้บริการในเวลา 22.00 น. นอกจากนี้ยังห้ามประชาชนรวมกลุ่มกันตั้งแต่ 6 คนขึ้นไปในพื้นที่สาธารณะสเปนกลายเป็นชาติแรกในยุโรปที่ยอดผู้ติดเชื้อ COVID-19 มากกว่า 1 ล้านคน ขณะที่คาดกันว่าตัวเลขที่แท้จริงอาจสูงกว่า 3 ล้านคน

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง