วิ่งเทรล อินทนนท์ ประสบความสำเร็จ พร้อมผลักดันเป็นสนามระดับโลก

กีฬา
10:35
จำนวนผู้ชม 470
Thai PBS
วิ่งเทรล อินทนนท์ ประสบความสำเร็จ พร้อมผลักดันเป็นสนามระดับโลก
“พิพัฒน์” พอใจ ‘วิ่งเทรล อินทนนท์’ ประสบความสำเร็จ พร้อมผลักดันเป็นซีรีย์ระดับโลก

วันนี้ (3 พ.ย.) นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ขอบคุณทุกภาคส่วนร่วมมือร่วมใจ จัดการแข่งขัน อัลตร้า เทรล ไทยแลนด์ 2020 หรือ “วิ่งเทรล ดอยอินทนนท์” ประสบความสำเร็จ พร้อมเดินหน้าผลักดันเป็นซีรีย์ Ultra Trail Mont Blanc (UTMB) ระดับโลก

ภาพประกอบข่าว วิ่งเทรล อินทนนท์ ประสบความสำเร็จ พร้อมผลักดันเป็นสนามระดับโลก

โดยวิ่ง อัลตร้า เทรล ไทยแลนด์ 2020 ที่จัดขึ้นระหว่างวันที่ 30 - 31 ตุลาคม และวันที่ 1 พฤศจิกายน 2563 มีการแข่งขันทั้งหมด 5 ระยะทาง คือ ระยะทาง 170 กิโลเมตร, 120 กิโลเมตร, 80 กิโลเมตร, 25 กิโลเมตร และระยะทาง 10 กิโลเมตร โดยปีนี้การจัดแข่งขันเป็นรูปแบบ New Normal Race ภายใต้การป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด–19 และมีผู้เข้าร่วมการแข่งขันมีนักวิ่งเทรลทั้งชาวไทยและต่างชาติที่พำนักอยู่ในประเทศไทยร่วมวิ่งประมาณ 2,000 คน

ภาพประกอบข่าว วิ่งเทรล อินทนนท์ ประสบความสำเร็จ พร้อมผลักดันเป็นสนามระดับโลก

สำหรับผลการแข่งขัน ปรากฏว่า นักวิ่งไทยโชว์ผลงานยอดเยี่ยมที่ชายและหญิง โดย แชมป์ Over all ชาย ได้แก่ “ป้อม” สัญญา คานชัย นักวิ่งผจญภัยหมายเลขหนึ่งของไทย ทำเวลา 26.40.06 ชม. ขณะที่ แชมป์ Over all หญิง ได้แก่ “เอ๋” พิชชานันท์ มหาโชค นักวิ่งสาวจากจังหวัดราชบุรี ทำเวลา 36.16.34 ชม.

ภาพประกอบข่าว วิ่งเทรล อินทนนท์ ประสบความสำเร็จ พร้อมผลักดันเป็นสนามระดับโลก

แท็กที่เกี่ยวข้อง: