แจ้งข้อหาเจ้าของบริษัทขนส่งพัสดุ The Better Express

ภูมิภาค
18 พ.ย. 63
15:00
3,623
Logo Thai PBS
แจ้งข้อหาเจ้าของบริษัทขนส่งพัสดุ The Better Express

ตำรวจ สภ.เมืองพิษณุโลก แจ้งข้อกล่าวหากรรมการบริษัท เอ็น เค ลีฟ จำกัด ในคดีที่ผู้เสียหายจากหลายจังหวัด แจ้งความว่าถูกหลอกให้ทำสัญญาและวางเงินประกัน เพื่อร่วมวิ่งรถขนส่งพัสดุกับทางบริษัท แต่เมื่อถึงกำหนดกลับปิดบริษัทหนีและไม่จ่ายเงินเดือน

วันที่ 17 พ.ย.2563 ที่ผ่านมา พ.ต.อ.ภาคภูมิ ปราบศรีภูมิ ผกก.สภ.เมืองพิษณุโลก เปิดเผยว่า พนักงานสอบสวนแจ้งข้อกล่าวหากับผู้ต้องหาคดีนี้ซึ่งปรากฎชื่อเป็นกรรมการบริษัท เอ็น เค ลีฟ จำกัด ทั้งหมด 3 คน ใน 3 ข้อหา คือ ร่วมกันฉ้อโกงประชาชน นำข้อมูลอันเป็นเท็จเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ และความผิดตามพระราชกำหนดกู้ยืมเงินอันเป็นการฉ้อโกงประชาชน ซึ่งผู้ต้องหาให้การปฏิเสธ โดยขณะนี้ได้สั่งการให้คณะทำงานเร่งสรุปสำนวนชุดแรกส่งพนักงานอัยการโดยเร็ว

 

 

คดีนี้เกิดขึ้นหลังบริษัท เอ็น เค ลีฟ จำกัด ได้เตรียมเปิดให้บริการรับส่งพัสดุในชื่อ The Better Express โดยโพสต์ข้อความชักชวนผู้ที่มีรถกระบะให้มาสมัครร่วมวิ่งรับส่งพัสดุ โดยผู้สมัครต้องเซ็นสัญญาและวางเงินประกันรายละกว่า 30,000 บาท แบ่งเป็นค่าประกันอุปกรณ์ GPS 6,000 บาท ค่าติดสติ๊กเกอร์ 9,500 บาท และค่าติดตั้งตู้ขนของ 17,000 บาท และต้องไปติดตั้งที่ร้านที่บริษัทกำหนด

โดยทางบริษัทการันตีเงินเดือนให้ 23,000 บาทต่อเดือน ไม่รวมค่าคอมมิชชั่นและค่าน้ำมัน กำหนดจ่ายเงินทุกวันที่ 30 ของเดือน เริ่มเปิดให้บริการทุกสาขาทั่งประเทศวันที่ 1 ตุลาคม 2563

เมื่อถึงกำหนดผู้เสียหายเล่าว่า ทางบริษัทเปิดให้บริการจริง แต่ความผิดปกติเริ่มเกิดขึ้นในวันที่ 25 ตุลาคม(2563) หลังผู้บริหารส่งไลน์ถึงตัวแทนสาขาทั่วประเทศ ว่าให้หยุดให้บริการ 3 วัน คือ วันที่ 26 - 28 ตุลาคม 2563 อ้างว่าเพื่อปรับปรุงระบบ แต่เมื่อครบกำหนดก็เงียบหายไป เงินเดือนที่ตกลงก็ไม่จ่ายแก่เจ้าของรถ พนักงานในสำนักงานหลายคนก็ไม่ได้รับเงินเดือนเช่นเดียวกัน

 


ทีมข่าวรายการสถานีประชาชน
ไทยพีบีเอส ลงพื้นที่ไปยังสำนักงาน Better Express ซึ่งมีข้อมูลว่าเป็นสาขาหลักที่ ถนนสิงหวัฒน์ อ.เมือง จ.พิษณุโลก พบว่าสำนักงานถูกปิด แต่มีการติดตั้งกล้องวงจรปิดไว้ภายใน เบอร์โทรศัพท์ที่ติดไว้โทรติดแต่ไม่มีผู้รับสาย

ปัญหาดังกล่าวเป็นเหตุให้เจ้าของรถที่มาร่วมวิ่งรับส่งพัสดุ แจ้งความดำเนินคดีทางบริษัทที่ สภ.เมืองพิษณุโลก ช่วงต้นเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา โดยพนักงานสอบสวน ได้แยกสำนวนเป็นกลุ่ม ๆ ตามความพร้อมของผู้เสียหาย เพื่อให้การดำเนินคดีรวดเร็วมากขึ้น

จึงฝากประชาสัมพันธ์ไปยังผู้เสียหายทั้งที่แจ้งความแล้วและยังไม่ได้แจ้งความ ให้เตรียมเอกสารหลักฐานรวมถึงสเตทเมนท์ที่โอนเงินให้พร้อมก่อนนัดวันมาให้ปากคำกับพนักงานสอบสวน เพื่อความสะดวกและรวดเร็วแก่ทั้งสองฝ่าย

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

ข่าวล่าสุด

ข่าวสำหรับคุณ

เรื่องที่คุณอาจจะสนใจ