ตร.เก็บหลักฐานหน้าสำนักงานฯ เอาผิดม็อบทำลายทรัพย์สิน | Thai PBS News ข่าวไทยพีบีเอส

ตร.เก็บหลักฐานหน้าสำนักงานฯ เอาผิดม็อบทำลายทรัพย์สิน

การเมือง
19 พ.ย. 63
11:13
822
Logo Thai PBS
ตร.เก็บหลักฐานหน้าสำนักงานฯ เอาผิดม็อบทำลายทรัพย์สิน
รองโฆษก ตร.สำรวจความเสียหายรอบสำนักงาน เบื้องต้น พบกล้องเสียหาย 13 ตัว ยานยนต์ตราโล่นครบาลสุวินทวงศ์เสียหาย 1 คัน ขณะที่ ตชด. บาดเจ็บ 3 นาย ส่งตำรวจนครบาลเข้าแจ้งความเอาผิดฐานทำให้เสียทรัพย์ -พ.ร.บ.ความสะอาดแล้ว

วันนี้ (19 พ.ย.2563) พ.ต.อ.ศิริวัฒน์ ดีพอ รองผู้บังคับการกองปราบปรามการกระทำผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (รอง ผบก.ปอท.) ในฐานะรองโฆษก ตร. พร้อม พ.ต.อ.ศิริกุล กฤตพิทยบูรณ์ รองโฆษก ตร.ลงพื้นที่เดินสำรวจความเสียหายรอบสำนักงานตำรวจแห่งชาติ หลังจากเมื่อคืนที่ผ่านมา มีการชุมนุมหน้าสำนักงานและมีผู้ร่วมชุมนุม สาดสีใส่ป้ายสำนักงาน พ่นสีสเปรย์ตามแนวรั้วหลายจุด


พ.ต.อ.ศิริวัฒน์ ระบุว่า เมื่อคืนพบตำรวจตระเวนชายแดนที่ปฏิบัติหน้าที่บาดเจ็บเล็กน้อยจากการถูกขว้างปาสิ่งของ 3 นาย และได้เข้าร้องทุกข์ไว้ที่ สน.ปทุมวัน แล้ว ส่วนความเสียหาย เบื้องต้นพบมีกล้องวงจรปิดถูกพ่นสีปิดเลนส์ และตัวกล้อง รวม 13 ตัว สาดสีพ่นสีสเปรย์ตามรั้ว กำแพง และป้ายชื่อสำนักงาน อีกทั้งมีโคมไฟตามแนวรั้วแตกเสียหายหลายดวง


สำหรับความเสียหายที่เกิดขึ้น ได้ส่งตำรวจสันติบาลเป็นตัวแทนเข้าแจ้งความเอาผิดฐานทำให้เสียทรัพย์ และความผิดตาม พ.ร.บ.ความสะอาดที่ สน.ปทุมวัน เช่นกัน ทั้งยังพบยานยนต์ตราโล่ ตำรวจ สน.สุวินทวงศ์ 1 คัน เสียหายจากการถูกพ่นสเปรย์ เจาะยางรถยนต์ กระจกข้างหักเสียหาย ทั้ง 2 ข้าง ป้ายมะเบียนตราโล่ถูกถอด ส่วนรถของสื่อมวลชนที่จอดรอบพื้นที่สำนักงานยังไม่มีรายงานว่าได้รับความเสียหายด้วยหรือไม่


นอกจากความเสียหายที่เกิดขึ้นรอบสำนักงานตำรวจแห่งชาติแล้ว กำแพงวัดปทุมวนารามราชวรวิหาร ทางเท้าทั้ง 2 ฟากฝั่ง บนถนนพระรามที่ 1 ถูกพ่นสีสเปรย์ เขียนข้อความหลายแห่ง ซึ่งฝั่งวัดมีเจ้าหน้าที่ออกมาทาสี ซ่อมกลับสภาพเดิมแล้ว ส่วนทางเท้า สำนักงานเขตเจ้าของพื้นที่เริ่มขัดพื้นทำความสะอาดตั้งแต่เมื่อคืนที่ผ่านมา

 

 อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ม็อบสาดสีใส่ป้าย ตร. นัดชุมนุม 25 พ.ย.นี้

อวสาน! รถฉีดน้ำพัง 3 คัน เจอทรายกรอกเครื่องยนต์-ไฟช็อต

"กลุ่มราษฎร" รวมตัวแยกราชประสงค์ ตร.วางกำลังเข้ม

ตร.ปัดใช้กระสุนคุมชุมนุม-เก็บหลักฐานเหตุปะทะแยกเกียกกาย

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง