ศาลอนุมัติหมายจับมือยิงการ์ดราษฎร | Thai PBS News ข่าวไทยพีบีเอส

ศาลอนุมัติหมายจับมือยิงการ์ดราษฎร

การเมือง
27 พ.ย. 63
09:31
471
Logo Thai PBS
 ศาลอนุมัติหมายจับมือยิงการ์ดราษฎร
นายกฯ เผยสั่งเจ้าหน้าที่สอบสวนเหตุยิงกันที่หน้า SCB แล้ว ขออย่าโยนให้รัฐบาล ขณะที่ศาลอนุมัติหมายจับมือยิงการ์ดกลุ่มราษฎรเบื้องต้น 1 คน

เมื่อวันที่ 26 พ.ย.2563 พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม กล่าวถึงการชุมนุมกลุ่มราษฎรที่หน้าธนาคารไทยพาณิชย์ สำนักงานใหญ่ ว่าตนเคยพูดหลายครั้งแล้วว่าหากเป็นการชุมนุมที่ถูกกฎหมายก็ห้ามอะไรไม่ได้ แต่ต้องเป็นการชุมนุมที่ถูกต้อง ไม่ว่าจะฝ่ายไหนก็ตามต้องเคารพกฎหมาย อย่าทำผิดกฎหมาย กฎหมายเขียนว่าอย่างไรก็ต้องปฏิบัติตามนั้น รัฐบาลก็มีหน้าที่จะดูแลความปลอดภัยให้แก่ประชาชนไม่ว่าจะกี่พวกก็ตาม แต่ไม่ว่าจะพวกไหนก็ต้องไม่ทำผิดกฎหมาย ใครทำผิดก็ต้องถูกดำเนินคดีเหมือนกัน

นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า สำหรับเหตุการณ์ยิงกันหลังการชุมนุมที่หน้า SCB ซึ่งไม่น่าจะเกิดขึ้นเป็นเรื่องที่น่าเสียใจว่าเกิดขึ้นได้อย่างไร เจ้าหน้าที่กำลังสอบสวนและติดตามอยู่ เห็นว่ามีภาพถ่ายมีอะไรตลอด สื่อก็ได้บันทึกไว้ ก็จะได้พิสูจน์ได้ว่าใครทำกันแน่ ไม่อย่างนั้นก็โยนกันไปโยนกันมาว่าอีกพวกหนึ่งทำ ว่ารัฐบาลทำ ทั้งที่รัฐบาลมีแต่ทำหน้าที่ดูแลให้ทุกคนปลอดภัย มันเป็นหน้าที่ของรัฐบาล เข้าใจหรือไม่ การชุมนุมจะต้องช่วยกัน อย่าให้เกิดขึ้นอีก จะต้องเป็นการชุมนุมที่ปลอดภัย ถ้าคนไปร่วมชุมนุมแล้วไม่ปลอดภัยเขาก็ไม่ไป

ศาลอนุมัติหมายจับมือยิงการ์ด

พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล พร้อม พล.ต.ต.จิรพัฒน์ ภูมิจิตร รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล แถลงความคืบหน้าเหตุการณ์ยิงกัน หลังแกนนำประกาศยุติการชุมนุมที่แยกรัชโยธิน ส่งผลให้มีผู้บาดเจ็บ 2 คน พร้อมเปิดเผยคลิปภาพบนรถพยาบาล ขณะพาตัวผู้ต้องหาเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาล โดยล่าสุดศาลได้อนุมัติหมายจับ นายภาสพงศ์ กุลอมรกานต์ ผู้ก่อเหตุแล้ว ในข้อหาพยายามฆ่าผู้อื่น, มีอาวุธและเครื่องกระสุนปืนโดยไม่ได้รับอนุญาต, พาอาวุธปืนไปในเมืองหมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร พยายามฆ่า และพกพาอาวุธปืน

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ตร.ชี้ปมยิง #ม็อบ25พฤศจิกา หลักฐานชัด "การ์ดราษฎร" ทะเลาะกันเอง

"ฟันเฟืองธนบุรี" แจงปมผู้ชุมนุมถูกยิงแถว SCB

 ผบ.ทบ.สั่งกองทัพแจงปมจ้างเอกชนทำ "ไอโอ"

 จ่อออกหมายจับคดียิงม็อบหน้า SCB เชื่อขัดแย้งส่วนตัว

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง