โรงเรียน "เชียงใหม่ - เชียงราย" หยุดเรียน ป้อง COVID-19 | Thai PBS News ข่าวไทยพีบีเอส

โรงเรียน "เชียงใหม่ - เชียงราย" หยุดเรียน ป้อง COVID-19

ภูมิภาค
30 พ.ย. 63
14:27
1,692
Logo Thai PBS
โรงเรียน "เชียงใหม่ - เชียงราย" หยุดเรียน ป้อง COVID-19
โรงเรียนวชิรวิทย์ และโรงเรียนพระหฤทัย จ.เชียงใหม่ ประกาศหยุดเรียน 3 วัน ตั้งแต่วันที่ 30 พ.ย. - 2 ธ.ค.นี้ หลัง จ.เชียงใหม่ พบผู้ติดเชื้อ COVID-19 อายุ 29 ปี เดินทางกลับมาจากเมียนมา ขณะที่โรงเรียน 2 แห่งใน จ.เชียงราย ประกาศปิดเรียน 6 วันด้วย

วันนี้ (30 พ.ย.2563) จากกรณีจังหวัดเชียงใหม่พบผู้ติดเชื้อรายใหม่เป็นหญิงอายุ 29 ปี ที่เดินทางกลับจากเมียนมา เมื่อวันที่ 27 พ.ย.ที่ผ่านมา  ล่าสุด โรงเรียนวชิรวิทย์ เชียงใหม่ ประกาศหยุดเรียนในวันที่ 30 พ.ย. - 2 ธ.ค. 63 พร้อมดำเนินการทำความสะอาด Big cleaning ภายในโรงเรียนด้วยการพ่นยาฆ่าเชื้อ และขอความร่วมมือผู้ปกครอง นักเรียน และบุคลากรทุกคนหลีกเลี่ยงเดินทางสถานที่เสี่ยงและแออัดโดยสวมหน้ากากอนามัย ล้างมือบ่อยๆ เว้นระยะห่างและพักผ่อนให้เพียงพอ  


ขณะที่โรงเรียนพระหฤทัย เชียงใหม่ออกประกาศ เรื่องหยุดเรียนในสถานการณ์ป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาดของโรค COVID-19 โดยให้หยุดเรียนในวันที่ 30 พ.ย. - 2 ธ.ค. 63 พร้อมเลื่อนการจัดกจิกรรมค่ายลูกเสือ-เนตรนารี ระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1-4 ออกไปจนกว่าโรงเรียนจะแจ้งให้ทราบอีกครั้ง

ประกาศโรงเรียนพระหฤทัย เชียงใหม่ เรื่อง ประกาศหยุดเรียนในสถานการณ์ป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19...

โพสต์โดย โรงเรียนพระหฤทัย เชียงใหม่ เมื่อ วันอาทิตย์ที่ 29 พฤศจิกายน 2020

 

2 โรงเรียนเชียงราย สั่งปิดเรียน 6 วัน

ขณะที่โรงเรียนบ้านเวียงพาน จ.เชียงราย และโรงเรียนอนุบาลแม่สาย (สายศิลปศาสตร์) ประกาศหยุดการเรียนการสอน ตั้งแต่วันที่ 1-6 ธ.ค.นี้ เนื่องจากสถานการณ์การเฝ้าระวังการแพร่ระบาด COVID-19 ใน อ.แม่สาย และเพื่อความปลอดภัยของนักเรียน ผู้ปกครอง ครูและบุคลากรทางการศึกษา 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

เคสหญิงติด COVID-19 ผลตรวจกลุ่มเสี่ยงล็อตแรกเป็นลบ 17 คน

ด่วน! ผู้ว่าฯ เชียงรายยืนยัน 2 เพื่อนหญิง จ.เชียงใหม่ติด COVID-19

เปิดไทม์ไลน์หญิง 2 คน จ.เชียงราย ติด COVID-19

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง