ผู้ว่าฯ เผยน้ำท่วมนครศรีฯ เสียชีวิตแล้ว 5 คน | Thai PBS News ข่าวไทยพีบีเอส

ผู้ว่าฯ เผยน้ำท่วมนครศรีฯ เสียชีวิตแล้ว 5 คน

ภัยพิบัติ
3 ธ.ค. 63
10:45
3,699
Logo Thai PBS
ผู้ว่าฯ เผยน้ำท่วมนครศรีฯ เสียชีวิตแล้ว 5 คน
ผู้ว่าฯ นครศรีธรรมราช ระบุวันเดียว มีผู้เสียชีวิตเพราะสถานการณ์น้ำท่วม 5 คน มีผู้เดือดร้อนกว่า 5 แสนคน สถานการณ์ในหลายพื้นที่ยังน่าเป็นห่วง

วันนี้ (3 ธ.ค.2563) นายไกรศร วิศิษฏ์วงศ์ ผวจ.นครศรีธรรมราช สรุปสถานการณ์น้ำท่วมใน จ.นครศรีธรรมราช ครบทั้ง 23 อำเภอว่า อำเภอที่หนักสุด ได้แก่ อ.เมือง อ.พระพรหม อ.เชียรใหญ่ อ.เฉลิมพระเกียรติ อ.ลานสกา อ.นบพิตำ อ.ท่าศาลา อ.ทุ่งสง มีผู้เสียชีวิตจากสถานการณ์น้ำท่วมครั้งนี้แล้ว 5 คน ประชาชนได้รับความเดือดร้อนกว่า 500,000 คน บ้านเรือนพังเสียหายหลายหลังคาเรือน

 

ขณะที่พบว่ามีชายคนหนึ่ง เกาะขอนไม้ลอยคออยู่กลางคลองกลาย ต.นาเหรง อ.นบพิตำ จ.นครศรีธรรมราช หลังขับรถยนต์ตกสะพานที่ถูกกระแสน้ำพัดขาด โดยชายคนดังกล่าวไหลไปตามน้ำ ก่อนถูกช่วยไว้ได้ที่ ต.สระแก้ว อ.ท่าศาลา ห่างจากจุดตกสะพานกว่า 5 กิโลเมตร แต่อีกคนเสียชีวิต คือ น.ส.วิภารัตน์ ไม้ค้าง ถูกกระแสน้ำป่า ซัดมาติดป่าต้นเปียนห่างจากที่เกิดเหตุไม่มากหมดสติ เจ้าหน้าที่พยายามทำ CPR ส่งโรงพยาบาล แต่ น.ส.วิภารัตน์ เสียชีวิต

ขณะที่ ต.หินตก อ.ร่อนพิบูลย์ เจ้าหน้าที่กู้ภัยและอาสาสมัครทำงานท่ามกลางความเสี่ยง ไต่เชือกฝ่ากระแสน้ำเชี่ยวไปช่วยเหลือผู้ป่วยติดเตียงและผู้สูงอายุ

 

ส่วนที่บ้านคีรีวง ต.กำโลน อ.ลานสกา น้ำป่าลดระดับลงเล็กน้อย เริ่มต่ำกว่าสะพานแขวน จุดเช็คอินของนักท่องเที่ยว แต่ยังไม่สามารถเข้าไปสำรวจความเสียหายได้ เนื่องจากทางเข้าบ้านคีรีวงน้ำยังสูงและสะพาน ที่บ้านวังไทรขาด กระแสน้ำพัดบ้านประชาชนพังไป 1 หลัง มีผู้เสียชีวิตภายใน 1 คน ถูกน้ำป่าพัดสูญหาย 1 คน

นอกจากนี้ มวลน้ำป่าจากเทือกเขาหลวงไหลผ่านลำคลองท่าดี อ.ลานสกา มาสมทบท่วมทั้งหน้าโรงพยาบาลมหาราช

 

ขณะที่ อ.ทุ่งสง ชาวบ้านต้องอยู่กับน้ำท่วมสูงเป็นคืนที่ 2 แล้ว เจ้าหน้าที่อาสากู้ภัยยังคงสำรวจและอพยพชาวบ้านไปอยู่ที่ศูนย์พักพิง สำหรับเขตเมืองทุ่งสง จุดที่น้ำยังเชี่ยวคือสี่แยกโรงเรียนเทศบาลวัดชัยชุมพล โดยมวลน้ำที่ไหลท่วมเมืองทุ่งสง เกิดจากฝนที่ตกสะสมบนเทือกเขาหลวงไหลลงมาในพื้นที่

ข่าวที่เกี่ยวข้อง