วันนี้ (19 ธ.ค.2563) นพ.โอภาส การย์กวินพงศ์ อธิบดีกรมควบคุมโรค กล่าวถึงกรณีการจัดการเลือกตั้ง อบจ.ที่จะมีขึ้นในวันพรุ่งนี้ ในพื้นที่ จ.สมุทรสาคร หลังเกิดกรณีพบผู้ติดเชื้อ COVID-19 แล้ว 13 คน โดยระบุว่า อยากเชิญชวนให้ทุกคนไปเลือกตั้ง อบจ. โดยเน้นสวมหน้ากากไปเลือกตั้ง หากไม่สวมหน้ากากอาจเข้าไปเลือกตั้งไม่ได้

ส่วนช่วงที่ต่อแถวเข้าคูหา ต้องเว้นระยะห่าง และขอให้ประชาชนวางแผนการไปเลือกตั้ง โดยเดินทางไปตั้งแต่ช่วงเช้า ไม่รอไปเลือกตั้งช่วงใกล้ปิดหีบ เพื่อลดความแออัด แนะเตรียมปากกาส่วนตัวไปเอง เพื่อลดการสัมผัสหรือใช้ของร่วมกัน หากสัมผัสแล้วก็ขอให้ล้างมือให้สะอาดจากเจลแอลกอฮอล์ หรือสบู่
ยืนยัน สมุทรสาคร ยังจัดการเลือกตั้ง อบจ.ได้ ไม่มีการแจ้งยกเลิกจากผู้ที่เกี่ยวข้อง แต่ขอให้ประชาชนสวมหน้ากากกันทุกคน
โพสต์โดย COVID - 19 สมุทรสาคร เมื่อ วันเสาร์ที่ 19 ธันวาคม 2020
ด้าน นายวีระศักดิ์ วิจิตร์แสงศรี ผู้ว่าราชการจังหวัด ได้กล่าวในงานรณรงค์การใช้สิทธิ์เลือกตั้ง อบจ. โดยระบุว่า การเลือกตั้งครั้งนี้ต้องปลอดภัย แม้ COVID-19 มาถึงในช่วงนี้พอดี แต่ทุกคนจะประมาทไม่ได้ มาตรการต้องเข้มข้นแบบร้อยเปอร์เซ็นต์ ซึ่งขณะนี้ได้มีการวางแผนให้กับกรรมการประจำหน่วยเลือกตั้งทุกหน่วย ทั้งเรื่องการคัดกรอง การเว้นระยะห่าง และเรื่องหน้ากากที่ต้องสวม

ภาพ : สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดสมุทรสาคร
ภาพ : สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดสมุทรสาคร
คูหาเลือกตั้งจะมีหน้ากากอนามัยสำรองไว้ แต่อยากให้ทุกคนใส่มาจากบ้าน เพราะถ้าไม่ใส่จะผิดคำสั่งจังหวัด ที่มีโทษปรับสูงสุด 20,000 บาท ทันที
และอีกช่วงที่ต้องคุมเข้ม คือช่วงที่รอชมการนับคะแนน ซึ่งหลายจุดจะมีผู้คนไปรอชม ตรงนี้จะให้เจ้าหน้าที่ดูแลอย่างเข้มงวด ไม่ให้เกิดการชุมนุมที่แออัด และจะประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจให้ดูแลในเรื่องนี้ด้วย
แท็กที่เกี่ยวข้อง: