แม่ค้าอาหารทะเล "อยุธยา" ติดโควิด 2 คน | Thai PBS News ข่าวไทยพีบีเอส

แม่ค้าอาหารทะเล "อยุธยา" ติดโควิด 2 คน

ภูมิภาค
22 ธ.ค. 63
20:40
1,518
Logo Thai PBS
แม่ค้าอาหารทะเล "อยุธยา" ติดโควิด 2 คน
จ.พระนครศรีอยุธยา พบผู้ป่วย COVID-19 เพิ่มอีก 2 คน เป็นแม่ค้าขายอาหารทะเลที่ตลาดหน้าสถานีรถไฟภาชี สอบสวนโรคพบเดินทางไปซื้ออาหารทะเลที่ จ.สมุทรสาคร

วันนี้ (22 ธ.ค.2563) นพ.พีระ อารีรัตน์ สาธารณสุขจังหวัดพระนครศรีอยุธยา เปิดเผยว่า ได้รับรายงานจากโรงพยาบาลภาชี พบผู้ป่วยติดเชื้อ COVID-19 จำนวน 2 คน เป็นหญิงอายุ 33 ปี มีอาการ และหญิงอายุ 29 ปี ไม่มีอาการ ซึ่งอาศัยอยู่บ้านเดียวกัน มีอาชีพเป็นแม่ค้าขายอาหารทะเลอยู่ที่ตลาดหน้าสถานีรถไฟภาชี อ.ภาชี และเดินทางไปซื้อของมาขายจากตลาดทะเลไทย จ.สมุทรสาคร

ขณะที่การสอบสวนโรคผู้ติดเชื้อ COVID-19 ทั้ง 2 คนพบว่า วันที่ 6-7 ธ.ค. เดินทางไปซื้ออาหารทะเลที่ตลาดทะเลไทย จ.สมุทรสาคร โดยรถยนต์ส่วนตัวและใส่หน้ากากอนามัยตลอดเวลา วันที่ 9 ธ.ค.เดินทางไปขายอาหารทะเลที่ตลาดหน้าสถานีรถไฟภาชี ตั้งแต่เวลา 04.00 - 10.30 น. วันที่ 10 ธ.ค. หญิงอายุ 33 ปี เริ่มมีอาการเจ็บคอ กลืนน้ำลายไม่ได้ จึงหยุดอยู่บ้าน

จากนั้นวันที่ 12-16 ธ.ค. เดินทางไปซื้ออาหารทะเลที่ตลาดทะเลไทย จ.สมุทรสาคร อีกครั้ง และกลับมาขายอาหารทะเลที่ตลาดหน้าสถานีรถไฟภาชี ตั้งแต่เวลา 04.00 - 10.30 น. ทุกวัน วันที่ 18 ธ.ค. ไปรับอาหารที่ร้านอาหารตามสั่งหน้าโรงเรียนสุนทรวิทยานุกูล อ.ภาชี และเดินทางไปแจ้งเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลไผ่ล้อม ว่าได้เดินทางไปพื้นที่เสี่ยงใน จ.สมุทรสาคร วันที่ 21 ธ.ค. เริ่มมีอาการลิ้นไม่รับรส จมูกได้รับกลิ่นน้อยลง จึงเข้ารับการตรวจหาเชื้อ COVID-19 ที่โรงพยาบาลภาชี กระทั่งวันที่ 22 ธ.ค. โรงพยาบาลแจ้งว่า ผละการตรวจพบติดเชื้อ COVID-19

ขณะที่สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ได้นำผู้ติดเชื้อทั้ง 2 คนเข้ารับการรักษาในหอผู้ป่วยแยกโรค โรงพยาบาลสมเด็จพระสังฆราชเจ้าฯ อ.นครหลวง พร้อมสั่งเร่งค้นหาผู้สัมผัสใกล้ชิดเสี่ยงสูง 5 คน รวมถึงกลุ่มร้านค้าที่ตั้งอยู่ใกล้เคียง 2 ร้าน

พร้อมขอให้ประชาชนที่มาซื้ออาหารทะเลที่ตลาดหน้าสถานีรถไฟภาชี ในระหว่างวันที่ 8-16 ธ.ค.ที่ผ่านมา เฝ้าระวังอาการ 14 วัน ใส่หน้ากากอนามัยตลอดเวลา และหลีกเลี่ยงคลุกคลีใกล้ชิดกับผู้อื่น หากเริ่มมีอาการป่วยระบบทางเดินหายใจ ให้ไปตรวจหาเชื้อที่โรงพยาบาลภาชี

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

6 วันเส้นทางแพร่ COVID-19 ก้าวกระโดด 1,145 คน 16 จังหวัด

ผู้ว่าฯ เชียงใหม่สั่งกักตัวผู้ใกล้ชิด "หญิงอยุธยา" ติด COVID-19

"เพชรบูรณ์" พบผู้ป่วยยืนยันติดโควิด 1คน เชื่อมโยงสมุทรสาคร

"กำแพงเพชร" พบติดโควิด 2 คนที่คลองขลุง-ขาณุวรลักษบุรี

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง