ห้างดังกลางกรุงสั่งปิด 3 วัน พนักงานปิ้งย่างเกาหลีติด COVID-19 | Thai PBS News ข่าวไทยพีบีเอส

ห้างดังกลางกรุงสั่งปิด 3 วัน พนักงานปิ้งย่างเกาหลีติด COVID-19

สังคม
23 ธ.ค. 63
18:16
5,907
Logo Thai PBS
 ห้างดังกลางกรุงสั่งปิด 3 วัน พนักงานปิ้งย่างเกาหลีติด COVID-19
ศูนย์การค้าสยามเซ็นเตอร์ สั่งปิดร้านปิ้งย่างเกาหลีร้านดัง อย่างน้อย 3 วัน หลังพบพนักงานร้านติดเชื้อ COVID-19 พบประวัติเดินทางไป จ.สมุทรสาคร ในวันที่ 13 ธ.ค.ที่ผ่านมา พร้อมเร่งทำความสะอาดร้านและกักตัวพนักงานร้านทุกคน 14 วัน

วันนี้ (23 ธ.ค.2563) ศูนย์การค้าสยามเซ็นเตอร์ เผยแพร่ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ระบุว่า ตามที่ศูนย์การค้าได้รับแจ้งจากร้านพัลแซก Palsaik Korean BBQ ชั้น 2 ศูนย์การค้าสยามเซ็นเตอร์ ว่ามีพนักงานของร้านจำนวน 1 คน เป็นผู้ป่วยติดเชื้อ COVID-19 เนื่องจากได้เดินทางไปยังพื้นที่เสี่ยงใน จ.สมุทรสาคร โดยศูนย์ได้รับแจ้งยืนยันผลการตรวจเชื้อ COVID-19 ในค่ำวันที่ 22 ธ.ค.ที่ผ่านมา

ดังนั้น ทางศูนย์ฯ ขอแจ้งปิดให้บริการพื้นที่ร้านดังกล่าวทันที อย่างน้อย 3 วัน ตั้งแต่วันที่ 23-25 ธ.ค. ตามมาตรการเฝ้าระวังและป้องกันที่ได้ดำเนินการต่อเนื่องอย่างเคร่งครัด พร้อมให้พนักงานภายในร้านทุกคน หยุดปฏิบัติหน้าที่และเฝ้าระวังอาการเป็นระยะเวลา 14 วัน และประสานทางร้านจัดส่งพนักงานที่ทำงานใกล้ชิดกับผู้ป่วยทุกคนตรวจหาเชื้อ COVID-19 ที่โรงพยาบาล และติดตามผลการตรวจอย่างใกล้ชิด

นอกจากนี้ ศูนย์การค้ายังได้จัดทำความสะอาด Big Cleaning พร้อมพ่น อบ ฆ่าเชื้อไวรัส แบคทีเรียในอากาศ และบนพื้นผิวสัมผัสทุกพื้นที่ ตั้งแต่คืนวันที่ 22 ธ.ค. และจะดำเนินการดังกล่าวอย่างต่อเนื่องทุกคืน

ร้านปิ้งย่างเกาหลียันพนักงานไม่ได้บริการลูกค้า

ขณะที่เฟซบุ๊กเพจ Palsaik korean BBQ ,Thailand ได้แจ้งไทม์ไลน์พนักงานคนดังกล่าว โดยระบุว่า พนักงานคนดังกล่าว ใช้วันหยุดลาพักร้อน และได้ไป จ.สมุทรสาคร เป็นเวลา 1 วัน ในวันที่ 13 ธ.ค. ก่อนกลับมา กทม. โดยได้เข้ามาที่ร้านในวันที่ 19 ธ.ค. เวลา 12.30 - 20.00 น. เพื่อพบปะกับเพื่อนๆ ในร้าน ก่อนออกไปพักเบรกร่วมกันกับเพื่อน 2 คน โดยระหว่างที่เจอเพื่อนๆ นั้น ได้สวมหน้ากากตลอดเเละล้างมือบ่อยครั้ง
 
อย่างไรก็ตาม มีการรายงานข่าวกรณีการติดเชื้อที่ จ.สมุทรสาคร ทางร้านจึงแจ้งให้พนักงานคนดังกล่าวกลับบ้านเพื่อกักตัวและเข้าไปตรวจหาเชื้อที่โรงพยาบาล ในวันที่ 20 ธ.ค. หลังสอบสวนโรคพบมีความเสี่ยงต่ำจึงไม่ได้รับการตรวจ หลังจากนั้นจึงได้ไปตรวจอีกครั้งที่โรงพยาบาลเอกชนในวันที่ 21 ธ.ค. พบผลเป็นบวกในวันที่ 22 ธ.ค.ที่ผ่านมา 

ทางร้านได้ให้พนักงานคนอื่นๆ ไปตรวจหาเชื้อ COVID-19 โดยผลเป็นลบทั้งหมด พร้อมยืนยันว่า ในวันที่ 19 ธ.ค.พนักงานคนดังกล่าวไม่ได้บริการลูกค้า เพียงมาพบเพื่อนพนักงานเท่านั้น และสวมหน้ากากตลอดเวลา แต่แม้ว่าผลตรวจหาเชื้อของพนักงานคนอื่นๆ จะมีผลตรวจออกมาเป็นลบ แต่ร้านจะจัดการทำความสะอาดบิ๊กคลีนนิ่ง และให้พนักงานทุกคนกักตัว 14 วัน ข่าวที่เกี่ยวข้อง