อัปเดตอาการ ผู้ว่าฯ สมุทรสาคร เพิ่มการหายใจ - กำลังใจดี เป็นห่วงงาน | Thai PBS News ข่าวไทยพีบีเอส

อัปเดตอาการ ผู้ว่าฯ สมุทรสาคร เพิ่มการหายใจ - กำลังใจดี เป็นห่วงงาน

สังคม
31 ธ.ค. 63
09:31
2,344
Logo Thai PBS
อัปเดตอาการ ผู้ว่าฯ สมุทรสาคร เพิ่มการหายใจ - กำลังใจดี เป็นห่วงงาน
ลูกสาวผู้ว่าฯ สมุทรสาคร รายงานอาการล่าสุดของผู้ว่าฯ หลังเข้ารักษาที่โรงพยาบาลศิริราช ตอนนี้ต้องเพิ่มการหายใจและควบคุมระบบทางเดินหายใจ หมอสั่งญาติห้ามเยี่ยม กำลังใจดี ไม่กลัวกับการรักษา แต่ยังกังวลเรื่องงาน

วันนี้ (31 ธ.ค.2563) "น้ำหวาน" ลูกสาวของ นายวีระศักดิ์ วิจิตร์แสงศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาคร โพสต์อัปเดตอาการล่าสุดผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวว่า 

ขออนุญาตแจ้งอัปเดตการเข้ารักษาโรคของคุณพ่อนะคะ พ่อเข้าโรงพยาบาลด้วยความอ่อนเพลีย รู้สึกเหมือนจะมีไข้ค่ะ ก่อนหน้านี้คนรอบตัวไม่ได้สงสัยเลยเพราะคิดว่าเกิดจากที่พ่อไม่ได้นอนหลายวัน

ก่อนจะตั้ง รพ.สนาม จึงเข้าไปตรวจเช็ก เพราะหากตรวจพบเชื้อในภายหลัง คนอาจคิดไปว่า พ่อติดเชื้อจาก รพ.สนาม แปลว่า รพ.นี้ ไม่ปลอดภัย ระบาดมาสู่ผู้อยู่อาศัยใกล้เคียงได้

เมื่อเข้ารักษาตัวจึงพบว่า ปอดอักเสบ คุณหมอจากทั้ง รพ.สมุทรสาคร และ รพ.ศิริราช จึงวินิจฉัยและลงความเห็นให้ย้ายไป รพ.ศิริราช
เพราะพ่อมีปัจจัยอื่นๆ เช่น อายุเยอะ โรคประจำตัวหลายอย่าง ร่างกายอ่อนเพลียจากการไม่ได้นอนต่อเนื่องหลายวัน (ไม่ได้ย้าย รพ. ไปเพราะพ่อคุ้นเคยกับศิริราชตามที่เป็นข่าวนะคะ)

สำหรับอาการในปัจจุบัน เป็นไปตามที่ คุณหมอประสิทธิ์ วัฒนาภา และคุณหมอนิธิพัฒน์ เจียรกุล ได้กรุณาให้ข่าว หรือโพสต์ลง facebook ของท่านไว้เลยค่ะ

ตั้งแต่เข้า รพ. การหายใจของพ่อ บางวันดีขึ้น บางวันแย่ลง วันนี้แย่ลงอีกครั้ง จนต้องเพิ่มการหายใจและควบคุมระบบทางเดินหายใจให้ได้
ตามความเข้าใจจากที่หวานได้สอบถามคุณหมอเบื้องต้น ทราบว่า ระยะการดูแลเรื่องหายใจนี้จะอยู่ที่ 1-3 วัน และระยะที่ต้องเฝ้าระวังที่สุด คือ 1 - 2 สัปดาห์แรก ถ้าพ้นจาก 2 ระยะนี้มาแล้ว และอาการดีขึ้น ถึงจะเรียกว่าปลอดภัย

สำหรับอาการอื่นๆ เช่น ความดัน ระบบขับถ่าย สภาพจิตใจ ที่หลายท่านเป็นห่วงกันเข้ามา คุณหมอบอกว่าปกติดี กำลังใจดี ไม่กลัวการรักษาเลย แต่มักจะกังวลเรื่องงาน จนบางทีไม่นอนหรือนอนไม่หลับ โดยเฉพาะเรื่อง รพ.สนาม หมอจึงแจ้งไปว่าสร้างเสร็จแล้ว

นอกจากนี้ หวานได้ไปที่หน้าวอร์ดด้วยตัวเอง เพื่อดูแลด้านเอกสาร รายการยาต่างๆ รายการโรคประจำตัว เป็นที่เรียบร้อย และได้เขียน note ฝากไปถึงพ่อว่าทุกคนฝากกำลังใจมาให้ (พ่อไม่มีโทรศัพท์อยู่กับตัวนะคะ) คาดว่าถ้าพ่อได้อ่านแล้วคงจะมีกำลังใจมากขึ้นเช่นกัน

หวานจะมาที่วอร์ดนี้เพื่อพบคุณหมอทุกวันนะคะ เขาไม่อนุญาตให้ญาติเข้าไปเยี่ยมข้างใน เลยไม่มีโอกาสพบกับพ่อ แต่อย่างน้อยก็ได้ติดตามอาการจากคุณหมอและคุณพยาบาลบ้าง

ขอขอบคุณทุกคนที่เป็นห่วงและให้กำลังใจค่ะ ขอให้เชื่อใจคุณหมอ และคุณพยาบาล อาจจะไม่ได้มีอัปเดตความคืบหน้าของอาการทุกวัน หากอาการยังไม่ได้เปลี่ยนแปลงชัดเจน และขอให้ทุกคนรักษาสุขภาพด้วยนะคะ ขอขอบคุณทุกกำลังใจ และเป็นกำลังใจให้ทุกท่านเช่นกันค่ะ

 

ขออนุญาตแจ้งอัพเดต การเข้ารักษาโรคของคุณพ่อนะคะ พ่อเข้าโรงพยาบาลด้วยความอ่อนเพลีย รู้สึกเหมือนจะมีไข้ค่ะ ก่อนหน้านี้คนร...

โพสต์โดย Namwan Vichitsangsri เมื่อ วันพุธที่ 30 ธันวาคม 2020

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง