เจ้าของร้านอาหารปฏิเสธชายเสียชีวิต ไม่ใช่พนักงานแต่เป็นลูกค้า | Thai PBS News ข่าวไทยพีบีเอส

เจ้าของร้านอาหารปฏิเสธชายเสียชีวิต ไม่ใช่พนักงานแต่เป็นลูกค้า

สังคม
5 ม.ค. 64
15:45
6,145
Logo Thai PBS
เจ้าของร้านอาหารปฏิเสธชายเสียชีวิต ไม่ใช่พนักงานแต่เป็นลูกค้า
เจ้าของร้านอาหารย่านบางกอกน้อย ปฏิเสธชายติดเชื้อโควิดเสียชีวิต ไม่ใช่พนักงานของร้าน แต่เป็นลูกค้าที่มาใช้บริการ จนทำให้ร้านถูกสั่งปิด เตรียมปรับธุรกิจไม่ขายแอลกอกฮอล์ เพื่อดูแลลูกจ้างอีกกว่า 30 คน

วันนี้ (5 ม.ค.2564) ผู้สื่อข่าวสถานีประชาชน ไทยพีบีเอส ลงพื้นที่ร้านอาหารกึ่งผับแห่งหนึ่ง ถ.บรมราชชนนี แขวงอรุณอมรินทร์ เขตบางกอกน้อย กทม. ซึ่งเจ้าของระบุว่า ได้รับผลกระทบจากการถูกสั่งปิดร้านกระทันหันตั้งแต่คืนวันที่ 31 ธ.ค.2563

ด้วยเหตุผลที่ว่า พบผู้ติดเชื้อ COVID-19 เสียชีวิต และจากการสอบสวนไทม์ไลน์ ชายอายุ 44 ปี ระบุว่า เป็นพนักงานร้านอาหารแห่งนี้

โดยเจ้าของร้านปฏิเสธว่า ชายคนดังกล่าวที่เสียชีวิต เป็นเพียงลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการ ในคืนวันที่ 13 ธ.ค. และวันที่ 22 ธ.ค.2563 มีผู้สัมผัสร่วมโต๊ะ 5 คน หลังจากตรวจหาเชื้อพบว่า มีผลเป็นบวก 2 คน

เจ้าของกล่าวว่า จากข้อมูลดังกล่าว ทำให้ร้านของตนได้รับความเสียหายและถูกสั่งปิดกระทันหัน สูญเสียรายได้ รวมถึงเสียชื่อเสียงด้วย

 

ต่อมา วันที่ 1 ม.ค.2564 ที่ผ่านมา ได้มีทีมแพทย์เข้ามาตรวจหาเชื้อ COVID-19 ด้วยการทำ Swap กับพนักงานทุกคนที่ร้าน ซึ่งผลออกในวันที่ 3 ม.ค.ไม่พบพนักงานติดเชื้อแต่อย่างใด

ซึ่งเจ้าของร้านดังกล่าวระบุว่า หลังจากนี้จะปรับเป็นร้านอาหารแบบไม่จำหน่ายแอลกอฮอล์ ภายใต้มาตรการป้องกัน COVID-19 อย่างเคร่งครัด ถึงแม้ต้องแบกรับภาระจ้างพนักงานอีกกว่า 30 คน ให้มีงานทำต่อไปในช่วงวิกฤตเช่นนี้ 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง