พนักงานกราฟิกติด COVID-19 ช่อง 3 ปิดตึกมาลีนนท์ 2

สังคม
8 ม.ค. 64
07:11
8,535
Logo Thai PBS
พนักงานกราฟิกติด COVID-19 ช่อง 3 ปิดตึกมาลีนนท์ 2
อ่านข่าวให้ฟัง
00:00อ่านข่าวให้ฟังโดย Botnoi Voice เว็บแอปพลิเคชันสำหรับสร้างเสียงจากข้อความด้วย AI (Text to Speech)

"เรื่องเล่าเช้านี้" จัดรายการนอกสตู หลังอาคารมาลีนนท์ 2 ถูกสั่งปิดเพื่อทำความสะอาด เนื่องจากพบพนักงานชาย แผนกกราฟิก ติดเชื้อ COVID-19 สอบสวนโรคพบพนักงานชั้น 5 และ 6 เป็นผู้สัมผัสเสี่ยงสูง

วันนี้ (8 ม.ค.2564) เฟซบุ๊ก เรื่องเล่าเช้านี้ เผยแพร่ข้อความ ระบุว่า รายการเรื่องเล่าเช้านี้ ออกมาจัดรายการอยู่บริเวณลานจอดรถถ่ายทอดสด ข้างอาคารมาลีนนท์ 2 เนื่องจากอยู่ระหว่างการทำความสะอาดฆ่าเชื้อ หลังพบว่ามีพนักงานชาย ปฏิบัติงานในห้องกราฟิก ชั้น 6 ติดเชื้อ COVID-19


ทั้งนี้ มีการปิดตึกทำความสะอาดตั้งแต่ 22.00 น. ของเมื่อวานที่ผ่านมา ซึ่งอาคารมาลีนนท์ 2 ขณะนี้ถูกปิดห้ามให้คนเข้าเด็ดขาด จากการสอบสวนโรคพบว่า พนักงานคนดังกล่าวจะปฏิบัติงานบริเวณชั้น 5 และ ชั้น 6 เท่านั้น ดังนั้น พนักงานคนอื่นที่อยู่ในชั้นดังกล่าว จึงถือเป็นผู้เสี่ยงสูง และทางช่อง 3 จะทำการตรวจหาเชื้อทุกคน ส่วนพนักงานในชั้นอื่นๆ ถือเป็นผู้มีความเสี่ยงต่ำ แต่ยังคงต้องให้มีการเฝ้าสังเกตอาการ

ขณะที่วานนี้ (7 ม.ค.2564) ที่ประชุมรายงานสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรค COVID-19 ในพื้นที่ กทม.พบผู้ป่วยเพิ่ม 47 คน โดยที่ประชุมได้กำชับให้สำนักงานเขตลงพื้นที่ตรวจสอบไม่ให้ให้มีการเปิดผับบาร์ คาราโอเกะตามประกาศกรุงเทพมหานครอย่างเข้มงวด อย่าผ่อนปรน 


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวสำหรับคุณ

เรื่องที่คุณอาจจะสนใจ