ปมบริจาคเด็กดอยวุ่น! กศน.อมก๋อย ประกาศงดขอรับบริจาค | Thai PBS News ข่าวไทยพีบีเอส

ปมบริจาคเด็กดอยวุ่น! กศน.อมก๋อย ประกาศงดขอรับบริจาค

สังคม
11 ม.ค. 64
12:43
1,723
Logo Thai PBS
ปมบริจาคเด็กดอยวุ่น! กศน.อมก๋อย ประกาศงดขอรับบริจาค
วุ่น! กศน.อมก๋อย จ.เชียงใหม่ ออกประกาศห้ามโพสต์เปิดรับบริจาคทุกประเภท และงดรับบริจาคทุกกรณี หลังปมยูทูบเบอร์ดังพิมรี่พายควักเงินครึ่งล้านบาทช่วยเด็กบนดอย จนเกิดกระแสทั้งทั้งด้านบวกและด้านลบ

วันนี้ (11 ม.ค.2564) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กรณีการบริจาคเงินให้กับเด็กดอยของยูทูบเบอร์ชื่อดังของ พิมรดาภรณ์ เบญจวัฒนะพัชร์ หรือ พิมรี่พาย ยูทูบเบอร์บิวตี้บล็อกเกอร์ชื่อดัง ที่นำเงินส่วนตัวกว่า 500,000 แสนบาท ช่วยเหลือเด็กบนดอย ที่หมู่บ้านแม่เกิบ  ต.นาเกียน อ.อมก๋อย จ.เชียงใหม่ เนื่องในวันเด็กแห่งชาติ ซึ่งอยู่ห่างจากตัวเมืองเชียงใหม่กว่า 300 กิโลเมตร ต่อมามีกระแสทั้งชื่นชม และวิพากษ์วิจารณ์ในสิ่งที่ พิมรี่พายอย่างกว้างขวาง

ล่าสุด ศูนย์การศึกษานอกโรงเรียนอมก๋อย จ.เชียงใหม่ ออกประกาศเรื่องการสร้างความเข้าใจในการใช้สื่อโซเชียลในการสื่อสาร โดยมีใจความสำคัญ ดังนี้ด้วยในสภาวะปัจจุบัน มีการเผยแพร่ข้อมูลผ่านสื่อสังคมออนไลน์เป็นจำนวนมาก ส่งผลกระทบต่อผลดี และผลเสียต่อหน่วยงานเพื่อให้การปฏิบัติราชการเป็นไปด้วยความเรียบร้อย มีประสิทธิภาพ และเพื่อมิให้ก่อให้เกิดความเสียหายแก่ทางราชการ ศูนย์ กศน.อมก๋อย จึงขอประกาศให้ครูและบุคลากรในหน่วยงานปฏิบัติดังนี้ เช่น ห้ามโพสต์เกี่ยวกับการรับบริจาคทุกช่องทาง ห้ามตอบโต้ผ่านสื่อโซเชียล งดรับบริจาคทุกประเภท ทั้งนี้ตั้งแต่บัดนี้ เป็นต้นไปของดการรับบริจาคทุกประเภท และห้ามโพสต์ข้อความเกี่ยวกับกิจกรรมบริจาคผ่านทางโซเชียล

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง