รวบ "นิว ศิริชัย" นศ.ปี 1 แนวร่วมธรรมศาสตร์ฯ ข้อหา ม.112

การเมือง
14 ม.ค. 64
07:31
2,826
Logo Thai PBS
รวบ "นิว ศิริชัย" นศ.ปี 1 แนวร่วมธรรมศาสตร์ฯ ข้อหา ม.112
ศูนย์ทนายความฯ เปิดเผยว่า เมื่อช่วงค่ำที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.คลองหลวง แสดงหมายค้นเข้าตรวจสอบหอพักของ "ศิริชัย นาถึง" หรือ นิว นักศึกษาชั้นปีที่ 1 สมาชิกแนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุม ก่อนควบคุมตัวไปยัง สภ.คลองหลวง ในข้อหามาตรา 112

วันนี้ (14 ม.ค.2564) ศูนย์ทนายความเพื่อสิทธิมนุษยชน ได้รับรายงานว่า เมื่อเวลา 23.00 น.ที่ผ่านมา ศูนย์ทนายฯได้รับรายงานว่า "ศิริชัย นาถึง" หรือ นิว นักศึกษาชั้นปีที่ 1 มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ สมาชิกแนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุม ถูกตำรวจ สภ.คลองหลวงเข้าจับกุมที่หอพักในข้อหามาตรา 112 ก่อนจะควบคุมตัวไปที่ ตชด.ภาค 1 

ต่อมาในช่วงเวลา 23.45 น. ตัวแทนจากศูนย์ทนายความฯ ได้เดินทางไปยัง ตชด.ภาค 1 พร้อมประสานเข้าเยี่ยม ขณะเดียวกันนายพริษฐ์ ชิวารักษ์ หรือ "เพนกวิน" และ น.ส.ปนัสยา สิทธิจิรวัฒนกุล หรือ "รุ้ง" ได้เดินทางไปติดตามสถานการณ์บริเวณหน้าทางเข้า  ตชด.ภาค 1 ด้วย

อย่างไรก็ตาม เวลา 00.50 น. ตัวแทนจากศูนย์ทนายความฯ และนายพริษฐ์ ได้รับแจ้งว่า นายศิริชัย ไม่ได้ถูกควบคุมตัวอยู่ที่ ตชด.ภาค 1 ก่อนทราบว่าตำรวจได้นำหมายค้นจากศาลจังหวัดธัญบุรีเข้าตรวจค้นหอพักของนายสิริชัย ก่อนที่เวลา 02.20 น. นายศิริชัยจะถูกควบคุมตัวไปยัง สภ.คลองหลวง เพื่อแจ้งข้อกล่าวหา


ทั้งนี้ กลุ่มนักศึกษาและประชาชนบางส่วน รวมถึงแกนนำการชุมนุมอย่างนายพริษฐ์ น.ส.ปนัสยา นายอรรถพล บัวพัฒน์ หรือ ครูใหญ่ และนายไชยอมร แก้ววิบูลย์พันธุ์ หรือ แอมมี่ The Bottom Blues ได้รวมตัวกันหน้า สภ.คลองหลวง เพื่อติดตามสถานการณ์ด้วย พร้อมระบุว่า เจ้าหน้าที่จะนำตัวนายศิริชัย เดินทางไปฝากขังที่ศาลธัญบุรีในช่วงประมาณ 08.00 น. วันนี้ 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง