"เสรีพิศุทธ์" เตรียมอภิปรายนายกฯ ปมบ่อนพนัน | Thai PBS News ข่าวไทยพีบีเอส

"เสรีพิศุทธ์" เตรียมอภิปรายนายกฯ ปมบ่อนพนัน

การเมือง
22 ม.ค. 64
10:33
160
Logo Thai PBS
"เสรีพิศุทธ์" เตรียมอภิปรายนายกฯ ปมบ่อนพนัน
หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย เตรียมอภิปรายนายกฯปมปราบบ่อนพนัน คาดได้ข้อสรุปจำนวนรัฐมนตรีถูกซักฟอกเย็นวันนี้ มั่นใจลดความเชื่อมั่นรัฐบาลได้

วันนี้ (22 ม.ค.64) พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียาเวส หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย กล่าวถึงการเตรียมอภิปรายไม่ไว้วางใจของพรรคการเมืองฝ่ายค้าน ซึ่งคาดว่าจะมีรัฐมนตรีที่ถูกอภิปราย 7-8 คน ซึ่งช่วงเย็นวันนี้จะมีการสรุปอีกครั้งหนึ่ง พร้อมเชื่อมั่นว่าการอภิปรายครั้งนี้จะลดความเชื่อมั่นของประชาชนต่อรัฐบาล ส่วนตัวให้คะแนนรัฐบาลชุดนี้ 3 เต็ม 10 ไม่ให้ผ่าน

ทั้งนี้ ตนจะอภิปราย พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม โดยจะหยิบยกประเด็นเรื่องบ่อนการพนัน เนื่องจากตนเป็น อดีต ผบ.ตร.มีความชำนาญเรื่องบ่อนพนันเป็นอย่างดี พร้อมพูดถึงผลงานในอดีต เช่น ปิดตายบ่อนประตูน้ำ ส่วนที่นายกรัฐมนตรี บอกว่าหากมี 100 นายกฯ ก็ไม่สามารถจับได้นั้น ทำไมถึงทำไม่ได้ พร้อมตั้งคำถามว่าไปรับผลประโยชน์อะไรมาหรือไม่ ส่

ส่วนจะอภิปรายเชื่อมโยงไปถึงใครหรือไม่นั้น ขอพิจารณาก่อน พร้อมสงสาร พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี แค่นี้ก็เดินไม่ไหวอยู่แล้ว

ส่วนความคืบหน้ายื่นคำร้องต่อศาลรัฐธรรมนูญ ให้วินิจฉัยสถานะ ส.ส. ของนายสิระ เจนจาคะ ส.ส. กทม. พรรคประชารัฐ ที่เคยต้องคำพิพากษาคดีเกี่ยวกับฉ้อโกงว่า ประธานรัฐสภา ได้ทำหนังสือแจ้งว่า ส่งเรื่องไปศาลรัฐธรรมนูญแล้ว พร้อมขอบคุณนายชวน หลีกภัย ที่ดำเนินการด้วยความรวดเร็ว เพียง 4 วัน หลังจากยื่นไปใหม่เมื่อวันที่ 15 ม.ค.ที่ผ่านมา ทั้งนี้ก็จะต้องติดตามการพิจารณารับคำสั่งของศาล ว่าจะให้นายสิระ หยุดปฏิบัติหน้าที่ด้วยหรือไม่ เทียบเคียงกับคดีของนายเทพไท เสนพงศ์ ส.ส.นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์ ที่ศาลสั่งหยุดปฏิบัติหน้าที่ เหตุต้องคำพิพากษาจำคุกด้วยเช่นกัน

ส่วนกรณีที่ นายสิระ ไปยื่นยุบพรรคเพื่อไทยเหตุที่พรรคมีมติลงชื่อในคำร้องกับพรรคเสรีรวมไทย นั้น จะไปยื่นฟ้องเพื่อไทยทำไม ไม่มายื่นฟ้องตน เพราะเป็นเจ้าของเรื่องและยืนยันว่าการที่ตนยื่นฟ้องนายสิระ นั้นไม่ใช่เรื่องความขัดแย้งส่วนตน

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง