เตือนยืนยันตัวตน "คนละครึ่ง" วันนี้ได้คัดกรอง "เราชนะ" ทันที

เศรษฐกิจ
27 ม.ค. 64
15:52
3,434
Logo Thai PBS
เตือนยืนยันตัวตน "คนละครึ่ง" วันนี้ได้คัดกรอง "เราชนะ" ทันที
โฆษกกระทรวงการคลัง เตือนประชาชนยืนยันตัวตนและใช้จ่ายโครงการ "คนละครึ่ง" โดยเร็ว ระบุหากยืนยันตัวตนสำเร็จภายในวันนี้ (27 ม.ค.) ข้อมูลจะถูกนำไปคัดกรองและตรวจสอบในโครงการ "เราชนะ" โดยอัตโนมัติ

วันนี้ (27 ม.ค.2564) น.ส.กุลยา ตันติเตมิท ผู้ตรวจราชการกระทรวงการคลัง รักษาราชการแทนผู้อำนวยการสำนักงาน เศรษฐกิจการคลัง ในฐานะโฆษกกระทรวงการคลัง เปิดเผยว่า โครงการคนละครึ่งซึ่งเปิดให้ประชาชนลงทะเบียนเพิ่มเติม เมื่อวันที่ 20 ม.ค.2564 ผ่านเว็บไซต์ www.คนละครึ่ง.com โดยประชาชนที่ลงทะเบียนสำเร็จจะได้รับ SMS ยืนยันสิทธิแล้ว ต้องยืนยันตัวตนให้สำเร็จก่อน จึงจะสามารถเริ่มใช้จ่ายผ่านแอปพลิเคชัน "เป๋าตัง" ได้นั้น ขณะนี้มีประชาชนยืนยันตัวตนสำเร็จแล้วประมาณร้อยละ 75 ของผู้ได้รับสิทธิในรอบลงทะเบียนครั้งนี้

โฆษกกระทรวงการคลัง ย้ำว่าขอให้ผู้ได้รับสิทธิโครงการคนละครึ่งเร่งยืนยันตัวตนและใช้จ่ายครั้งแรกโดยเร็ว ภายในวันที่ 7 ก.พ.2564 มิเช่นนั้นจะถูกตัดสิทธิ นอกจากนี้ หากยืนยันตัวตนสำเร็จได้ทันภายในวันที่ 27 ม.ค.2564 ข้อมูลนี้จะถูกนำไปคัดกรองและตรวจสอบเพื่อพิจารณาสิทธิในการเข้าร่วมโครงการเราชนะโดยอัตโนมัติ

ระบบดึงข้อมูลไปตรวจสอบ "เราชนะ"

ขณะเดียวกัน ถือว่าเป็นผู้ที่ไม่ต้องลงทะเบียนในโครงการเราชนะอีก เนื่องจากเป็นกลุ่มผู้ที่มีแอปพลิเคชัน "เป๋าตัง" ที่ได้ให้ความยินยอมให้นำข้อมูลไปประมวลผลหรือเปิดเผยเพื่อดำเนินมาตรการอื่นๆ ของรัฐได้อยู่แล้ว ดังนั้น ระบบจึงสามารถนำข้อมูลดังกล่าวไปตรวจสอบคุณสมบัติของโครงการเราชนะให้ได้ทันที

สำหรับความคืบหน้าล่าสุดของโครงการคนละครึ่ง ณ วันที่ 26 ม.ค.2564 เวลา 21.00 น. มีร้านค้าลงทะเบียนเข้าร่วมโครงการแล้วกว่า 1 ล้านร้านค้า และมีผู้ใช้สิทธิแล้วจำนวน 14,010,944 คน โดยมียอดการใช้จ่ายสะสม 72,811 ล้านบาท แบ่งเป็นเงินที่ประชาชนจ่าย 37,247 ล้านบาท และภาครัฐร่วมจ่ายอีก 35,564 ล้านบาท โดยจังหวัดที่มีการใช้จ่ายสะสมมากที่สุด 5 อันดับแรก ได้แก่ กรุงเทพมหานคร ชลบุรี สงขลา เชียงใหม่ และสมุทรปราการ ตามลำดับ

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

COVID-19 ฉุดยอดใช้จ่ายคนละครึ่งรอบเก็บตก

"คนละครึ่ง" วุ่นอีก ยืนยันตัวตนผ่านแอปฯ ไม่ได้

ก.คลัง เคลียร์ปม SMS "คนละครึ่ง" สิทธิ์เต็ม

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง