สอบ "เสี่ยโป้" พร้อมพวก 11 คน ร่วมสมคบฟอกเงิน - พนันออนไลน์ | Thai PBS News ข่าวไทยพีบีเอส

สอบ "เสี่ยโป้" พร้อมพวก 11 คน ร่วมสมคบฟอกเงิน - พนันออนไลน์

อาชญากรรม
4 ก.พ. 64
10:15
850
Logo Thai PBS
สอบ "เสี่ยโป้" พร้อมพวก 11 คน ร่วมสมคบฟอกเงิน - พนันออนไลน์
ชุดปฏิบัติการพิเศษหนุมาน ควบคุมตัวบ้านนายเสี่ยโป้ โป้อานนท์ พร้อมพวกรวม 12 คน สอบปากคำเพิ่มเติม หลังขอศาลออกหมายจับข้อหาชักชวน โฆษณา จัดให้มีการเล่นการพนัน และสมคบกันฟอกเงิน

วันนี้ (4 ก.พ.2564) ชุดปฏิบัติการพิเศษหนุมาน กองบังคับการปราบปราม ควบคุมตัวบ้านนายเสี่ยโป้ โป้อานนท์ มาสอบปากคำเพิ่มเติมที่กองบังคับการปราบปราม หลังจากนำหมายจับข้อหาชักชวน โฆษณา จัดให้มีการเล่นการพนัน และสมคบกันฟอกเงิน เข้าจับในบ้านพักซอยเพชรเกษม 44 เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา

การจับนายเสี่ยโป้ครั้งนี้ ตำรวจได้รวบรวมหลักฐานจนพบผู้ต้องหารวม 12 คน ที่มีพฤติการณ์ฟอกเงินโดยการนำเงินที่ได้จากการเล่นพนันไปยักย้าย ถ่ายเท เปลี่ยนเป็นทรัพย์สินอื่น เช่น การซื้อบ้าน ซึ่งเป็นเงินที่ได้มาอย่างผิดกฎหมาย


ขณะที่ตำรวจมีข้อมูลย้อนหลังตั้งแต่ปี 2562 มีการกระทำความผิดหลายครั้ง โดยนายเสี่ยโป้ เป็นผู้นำจัดการเล่นพนัน และที่เหลือจะทำหน้าที่เปิดบัญชีรับโอนเงิน และถอนเงินไปใส่ในบัญชีอื่น ๆ รวมทั้งช่วยกันโฆษณาชักชวนเว็บไซต์เล่นการพนัน

สำหรับมูลค่าของกลางที่ตรวจยึดในวันนี้มีหลายรายการ กำลังตรวจสอบมูลค่าของทรัพย์สิน ส่วนเว็บไซต์ที่เปิดเล่นพนันขณะนี้ได้ประสานปิดเว็บไซต์ไปแล้วเมื่อ 2-3 เดือนที่ผ่านมา


ทั้งนี้ พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์  กิตติประภัสร์ รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมเทคโนโลยีและสารสนเทศ หรือ ศปอส.ตร. ระบุว่า พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ จะแถลงข่าวถึงรายละเอียดการจับนายโป้ กับพวก ในเวลา 10.30 น. ซึ่งเป็นยุทธการ​ "ชัตดาวน์ แกแล็คซี่​ ออนไลน์"

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ตำรวจกองปราบบุกรวบ "เสี่ยโป้" ย่านเพชรเกษม 44

 

 

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง