ฝากขัง "เสี่ยโป้" - ผบก.ป.ยืนยันจับตามพยานหลักฐาน | Thai PBS News ข่าวไทยพีบีเอส

ฝากขัง "เสี่ยโป้" - ผบก.ป.ยืนยันจับตามพยานหลักฐาน

อาชญากรรม
5 ก.พ. 64
10:04
1,369
Logo Thai PBS
ฝากขัง "เสี่ยโป้" - ผบก.ป.ยืนยันจับตามพยานหลักฐาน
ผู้บังคับการกองปราบปราม ยืนยันจับ "เสี่ยโป้" เป็นไปตามพยานหลักฐาน พร้อมเตรียมขยายผลคดีเพิ่มเติม ขณะที่พนักงานสอบสวนกองปราบปราม นำตัว "เสี่ยโป้" ไปขออำนาจศาลอาญา รัชดาฯ ฝากขังผัดแรก

วันนี้ (5 ก.พ.2564) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตำรวจกองบังคับการปราบปราม คุมตัว "เสี่ยโป้" หรือ โป้ อานนท์ พร้อมพวกรวม 13 คน ไปฝากขังผัดแรกที่ศาลอาญา รัชดาฯ หลังจากที่ตำรวจจับ "เสี่ยโป้" พร้อมพวกได้ที่บ้านพักซอยเพชรเกษม 44 โดยตำรวจสอบปากคำพร้อมแจ้งข้อหาในความผิดฐานเปิดชักชวนให้เล่นพนันออนไลน์ และความผิดตามกฎหมายฟอกเงินฯ

 

 

ทั้งนี้ ระหว่างตำรวจคุมตัว "เสี่ยโป้" ขึ้นรถยนต์เพื่อไปศาลฯ "เสี่ยโป้" ตะโกนร้องขอความเป็นธรรม และอ้างว่าคดีนี้ ถูกกลั่นแกล้งโดยเป็นการนำสำนวนคดีเก่ามาจับตัวเอง

 

 

ขณะที่ พล.ต.ต.สุวัฒน์ แสงนุ่ม ผู้บังคับการกองปราบปราม ยืนยันตำรวจจับ "เสี่ยโป้" เพราะมีพยานหลักฐานชัดเจนไม่ได้เป็นการกลั่นแกล้ง พร้อมกันนี้ เตรียมสอบสวนขยายผลคดีเพิ่มเติม

 

พล.ต.ต.สุวัฒน์ แสงนุ่ม

พล.ต.ต.สุวัฒน์ แสงนุ่ม

พล.ต.ต.สุวัฒน์ แสงนุ่ม

ส่วนกรณีที่นายสันธนะ ประยูรรัตน์ อ้างข้อมูลเกี่ยวกับผู้มีอิทธิพลคนหนึ่งในพื้นที่ภาคตะวันออก มีส่วนเกี่ยวข้องกับธุรกิจการพนัน และเชื่อมโยงกับคดีการจับ "เสี่ยโป้" นั้น ผู้บังคับการกองปราบปราม ระบุว่า ยังไม่เห็นข้อมูลที่นายสันธนะอ้างถึง แต่หากเป็นการให้ข้อมูลไว้กับพนักงานสอบสวน ตำรวจต้องตรวจสอบรายละเอียดอยู่แล้ว

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

"สันธนะ" ขอเป็นที่ปรึกษาคดีเสี่ยโป้

สอบ "เสี่ยโป้" พร้อมพวก 11 คน ร่วมสมคบฟอกเงิน - พนันออนไลน์ 

ตำรวจกองปราบบุกรวบ "เสี่ยโป้" ย่านเพชรเกษม 44

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง