ยื่นรอบ 2 ขอปล่อยตัวชั่วคราว "เสี่ยโป้" | Thai PBS News ข่าวไทยพีบีเอส

ยื่นรอบ 2 ขอปล่อยตัวชั่วคราว "เสี่ยโป้"

อาชญากรรม
8 ก.พ. 64
11:32
1,369
Logo Thai PBS
ยื่นรอบ 2 ขอปล่อยตัวชั่วคราว "เสี่ยโป้"
นายสันธนะ ประยูรรัตน์ ยื่นคำร้องขอศาลปล่อยตัวชั่วคราว นายเสี่ยโป้ ครั้งที่ 2 พร้อมนำหลักฐานที่นายเสี่ยโป้ เคยไปลงบันทึกประจำวันไม่เกี่ยวข้องกับเปิดบ่อนออนไลน์ แต่ถูกนำชื่อไปแอบอ้าง มายื่นให้ศาลพิจารณา

วันนี้ ( 8 ก.พ.64) นายสันธนะ ประยูรรัตน์ ยื่นคำร้องขอปล่อยตัวชั่วคราว นายเสี่ยโป้ โป้อานนท์ ครั้งที่ 2 ที่ถูกตำรวจกองปราบปรามควบคุมตัวตามหมายจับในข้อหาร่วมกันจัดให้เล่นพนันออนไลน์ และสมคบกันฟอกเงิน หลังจากศาลอาญายกคำร้องขอปล่อยตัวชั่วคราวไปเมื่อวันที่ 5 ก.พ.ที่ผ่านมา

นายสันธนะ เปิดเผยว่า วันนี้ได้เตรียมทั้งหลักทรัพย์และหลักฐานมาขอยื่นปล่อยตัวนายเสี่ยโป้ และพร้อมวางหลักทรัพย์ตามที่ศาลกำหนด ส่วนหลักฐานที่แนบประกอบให้ศาลพิจารณาเป็นข่าวที่นายเสี่ยโป้ เคยออกมาเปิดเผยว่าถูกกลั่นแกล้งเรียกเงิน 10 ล้านบาทแต่ไม่ยอมให้ ก่อนที่จะถูกนำชื่อไปแอบอ้างว่าเปิดเว็บไซต์พนันออนไลน์หลายเว็บไซต์ จนเมื่อวันที่ 25 ต.ค.63 ได้ลงบันทึกประจำวันไว้ที่ สถานีตำรวจนครบาลพญาไทว่าไม่เกี่ยวข้องกับการแอบอ้างดังกล่าว

จนเมื่อเดือน ธ.ค.63 ชุดสืบสวน กองบัญชาการตำรวจนครบาล ได้แจ้งความให้ดำเนินคดีกับนายเสี่ยโป้ พร้อมกับครอบครัวที่สถานีตำรวจนครบาลพญาไท ทำให้นายเสี่ยโป้พร้อมครอบครัวเข้าพบพนักงานสอบสวนเพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจและพร้อมเข้าสู่กระบวนการยุติธรรมไม่มีการหลบหนี

จากนั้นตำรวจสถานีตำรวจนครบาลพญาไท ได้โอนคดีไปให้กองปราบปรามทำคดีต่อ แต่ไม่ได้นำหลักฐานการลงบันทึกประจำวันไปด้วย จนนำหลักฐานไปขอศาลอาญาออกหมายจับ และเข้าจับที่บ้านพักเมื่อวันที่ 4 ก.พ.ที่ผ่านมา พร้อมกับอ้างว่ายึดโทรศัพท์มือถือได้ 39 เครื่องและบัญชีเงินฝาก 65 เล่ม และมีเงินหมุนเวียนหลายพันล้านบาท

นายสันธนะ ยังระบุว่า เงินของแม่นายเสี่ยโป้เป็นเงินที่ได้จากการทำธุรกิจขายส่งเสื้อผ้า ซึ่งทำมานานแล้ว และไม่เชื่อว่าเกี่ยวข้องกับเงินการพนัน และหากนายเสี่ยโป้ได้รับการปล่อยตัวชั่วคราวก็จะให้นายเสี่ยโป้ มาแถลงข่าวถึงรายละเอียดอีกครั้งถึงการจับในครั้งนี้

นอกจากนั้นยังตั้งข้อสังเกตถึงการจับผู้ต้องหาเจ้าของเว็บไซต์รายใหญ่อีกเว็บหนึ่งที่เคยจับได้พร้อมผู้ต้องหา และของกลางรถยนต์หรู ในพื้นที่สถานีตำรวจนครบาลพญาไท แต่ผู้ต้องหาได้รับการประกันตัวในชั้นสอบสวน แต่หลังจากนั้นก็กลับมาเปิดเว็บรับเล่นพนันออนไน์อีก อย่างไรก็ตามศาลอาญากำลังพิจารณาคำร้องของนายสันธนะว่าจะให้ปล่อยตัวชั่วคราวหรือไม่

ข่าวที่เกี่ยวข้อง