ผู้ว่าฯ ปทุมธานี สั่งปิดสถานที่เสี่ยงโควิด 12-16 ก.พ.นี้

สังคม
12 ก.พ. 64
09:58
24,040
Logo Thai PBS
ผู้ว่าฯ ปทุมธานี สั่งปิดสถานที่เสี่ยงโควิด 12-16 ก.พ.นี้
กรณีที่พบการระบาดของ COVID-19 เป็นกลุ่มก้อนในพื้นที่ ผู้ว่าราชการจังหวัดปทุมธานี จึงออกคำสั่งปิดสถานที่เสี่ยงต่อการแพร่ระบาดเป็นเวลา 5 วัน นับจากวันนี้

วันนี้ (12 ก.พ.2564) ผู้สื่่อข่าวรายงานว่า สถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดต่อเชื้อ COVID-19 ที่พบผู้ป่วยติดเชื้อใหม่รายใหม่เป็นแบบกลุ่มก้อน ในพื้นที่ จ.ปทุมธานี ซึ่งมีความเสี่ยงต่อการแพร่ระบาด ผู้ว่าราชการจังหวัดปทุมธานี โดยความเห็นชอบของคณะกรรมการโรคติดต่อ จ.ปทุมธานี จึงมีมติให้ปิดสถานที่ ซึ่งมีโอกาสเสี่ยงต่อการแพร่ระบาดของโรค เป็นเวลา 5 วัน คือตั้งแต่วันนี้ จนถึงวันที่ 16 ก.พ.นี้

 

 

 

ประกอบด้วย ตลาดสุชาติ รวมถึงอาคารพาณิชย์โดยรอบ ต.ประชาธิปัตย์ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี และตลาดพรพัฒน์รวมถึงอาคารพาณิชย์โดยรอบ ต.ประชาธิปัตย์ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี ขณะเดียวกัน ยังห้ามเคลื่อนย้ายแรงงานข้ามชาติ ที่เกี่ยวเนื่องกับตลาดทั้ง 2 แห่ง ออกจากที่พัก และให้กักตัวเป็นเวลา 14 วัน ตามคำสั่งของเจ้าพนักงานควบคุมโรคติดต่อในพื้นที่

 

 

 

พร้อมกับสั่งการให้ ศปก.อำเภอ และองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นในพื้นที่ ร่วมกันดำเนินการทำความสะอาดฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อในสถานที่เสี่ยง และดำเนินการในส่วนที่เกี่ยวข้องตามคำสั่ง และมาตรการป้องกันควบคุมการแพร่ระบาดของโรคตามที่กำหนด เมื่อดำเนินการเป็นไปตามหลักเกณฑ์การสอบสวนโรค และมีความพร้อมในการเปิดดำเนินการ สามารถยื่นแผนการจัดการและมาตรการควบคุมโรคต่อ ศปก.อำเภอ เพื่อขอเปิดดำเนินการต่อไป

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ปิดจุฬาฯ 12-28 ก.พ. คุม COVID-19 เปิดเรียนออนไลน์ ทำงานที่บ้าน 

"เมืองพัทยา" ชะลอซื้อวัคซีน COVID-19 ตามคำสั่ง สถ.

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง