เผยโฉมทหารเรือช่วย 4 น้องเหมียวพ้นทะเลสตูล | Thai PBS News ข่าวไทยพีบีเอส

เผยโฉมทหารเรือช่วย 4 น้องเหมียวพ้นทะเลสตูล

สังคม
3 มี.ค. 64
12:19
1,970
Logo Thai PBS
เผยโฉมทหารเรือช่วย 4 น้องเหมียวพ้นทะเลสตูล
เผยโฉมพลทหารหนุ่มช่วย 4 ลูกแมวรอดชีวิตจากทะเล เป็นพลปืนเล็ก สังกัด นป.สอ.รฝ. 491สตูล ล่าสุดลูกแมวทั้ง 4 ตัวปลอดภัยดี

ตามที่ในโลกออนไลน์ได้มีการแชร์ภาพและชื่นชมทหารเรือนายหนึ่ง ที่ว่ายน้ำไปช่วยน้องเหมียว 4 ชีวิตให้รอดพ้นความตาย บนเรือประมงซึ่งถูกไฟไหม้ โดยน้องเหมียว อยู่ทั้ง 4 ตัว เกาะอยู่ตรงบริเวณหัวเรือ ขณะที่เรือกำลังจะจมลงสู่ก้นทะเล

โดยทหารนายดังกล่าวคือ พลทหาร ทัศน์พล สาอิ ตำแหน่ง พลปืนเล็ก หมู่ป้องกัน หน่วยปฏิบัติการต่อสู้อากาศยานและรักษาฝั่งที่ 491

 

 

ทั้งนี้ จากเหตุการณ์ เมื่อวันที่ 1 มี.ค.2564 หน่วยปฏิบัติการต่อสู้อากาศยานและรักษาฝั่งที่ 491 (นป.สอ.รฝ.491) เกาะหลีเป๊ะ จ.สตูล โดยมี ร.อ.ปัญญา ทองมี รอง ผบ.นป.สอ.รฝ.491 เป็นหัวหน้าชุด พร้อมกำลังรวม 6 นาย ได้รับแจ้งเหตุจากชาวประมงในพื้นที่ว่า เวลาประมาณ 15.00 น. ของวันดังกล่าว เรือประมงภมรสินธุ์นาวา 10 ได้ประสบเหตุเพลิงไหม้ตัวเรือจนเสียหายทั้งลำ และเรือได้จมลงสู่ก้นทะเล จ.สตูล ในที่สุด

เหตุเกิด ณ กลางทะเล บริเวณทิศเหนือของเกาะอาดัง ระยะประมาณ 7 ไมล์ โดยเรือประมงภมรสินธุ์นาวา 10 เป็นเรือประมงประเภทเรืออวนลากแผ่นตะเฆ่ มีขนาดระวางขับน้ำ 64 ตันกรอส ได้ออกเรือจาก จ.ตรัง เพื่อทำการประมง ตั้งแต่วันที่ 22 ก.พ.2564

 

ขณะเกิดเหตุลูกเรือทั้งหมด 8 คน ประกอบด้วยชาวไทย 3 คน และชาวเมียนมา 5 คน โดยได้วิทยุขอความช่วยเหลือจากเรือประมงมานะชัย 3 ซึ่งทำการประมงอยู่บริเวณใกล้เคียงให้มาช่วยเหลือลูกเรือทั้งหมดได้อย่างปลอดภัยต่อมาเจ้าของเรือได้ส่งเรือประมงอีกลำ มารับลูกเรือกลับเข้าฝั่งต่อส่วนสาเหตุเพลิงไหม้นั้นยังไม่สามารถสรุปได้

 

 

ขณะที่เจ้าหน้าที่ นป.สอ.รฝ.491 กำลังตรวจสอบนั้น ปรากฏว่า พบแมวน้อย 4 ตัวกำลังเกาะอยู่บริเวณหัวเรือที่กำลังจม พลทหาร ทัศน์พล สาอิ ได้มองเห็นลูกแมว จำนวน 4 ตัว ที่อยู่บนซากเรือลำดังกล่าวด้วย จึงได้รีบกระโดดน้ำลงทะเล ว่ายน้ำไปช่วยลูกแมวทั้ง 4 ตัวให้รอดพ้นจากการจมน้ำตาย ได้อย่างปลอดภัย ล่าสุดเจ้าหน้าที่นำมาเลี้ยงไว้ที่หน่วยแล้ว

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ทร.ช่วย 8 ลูกเรือ 4 ลูกแมวรอดชีวิต เหตุเรือล่มกลางทะเลสตูล

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง