"อนุทิน" โชว์วัคซีนพาสปอร์ต-แจกทุกคนการันตีฉีดแล้ว | Thai PBS News ข่าวไทยพีบีเอส

"อนุทิน" โชว์วัคซีนพาสปอร์ต-แจกทุกคนการันตีฉีดแล้ว

สังคม
3 มี.ค. 64
16:50
2,933
Logo Thai PBS
"อนุทิน" โชว์วัคซีนพาสปอร์ต-แจกทุกคนการันตีฉีดแล้ว
"อนุทิน" โชว์รูปเล่มสมุดวัคซีนพาสปอร์ต ที่เตรียมแจกให้ผู้ได้รับการฉีดวัคซีน COVID-19 ทุกคน เพื่อใช้เป็นหลักฐานประกอบการทำหนังสือเดินทาง เอกสารราชการ วอนคนไทยการ์ดอย่าตก ช่วยลดการแพร่เชื้อ

วันนี้ (3 มี.ค.2564) นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรมว.สาธารณสุข โพสต์เฟซบุ๊ก อนุทิน ชาญวีรกูล ว่า ประเทศไทยหลังจากฉีดวัคซีน COVID-19 ในอนาคตอันใกล้นี้ คนไทยทุกคนที่ได้รับวัคซีน จะได้รับสมุดประจำตัว แสดงว่าเป็นผู้ได้รับวัคซีนแล้ว เพื่อใช้เป็นหลักฐานประกอบการจัดทำหนังสือเดินทางหรือเอกสารราชการต่างๆ ที่จำเป็น เพื่อความเชื่อมั่น สำหรับผู้คนที่จะพบปะติดต่อด้วย

กระทรวงสาธารณสุข กำลังเตรียมความพร้อมเพื่อให้คนไทยได้กลับมาใช้ชีวิตใกล้เคียงปกติมากที่สุด เร็วที่สุด เพื่อการฟื้นฟูธุรกิจของประชาชน และ เศรษฐกิจของประเทศไทย ให้กลับฟื้นคืนมาอีกครั้ง
ภาพ : อนุทิน ชาญวีรกูล

ภาพ : อนุทิน ชาญวีรกูล

ภาพ : อนุทิน ชาญวีรกูล

 

นอกจากนี้ นายอนุทิน ยังระบุอีกว่า การ์ดตก? วันนี้ ได้รับรายงานจากที่ประชุมกระทรวงสาธารณสุข ว่า สำรวจพบคนไทยใส่หน้ากากอนามัยหน้ากากผ้าลดลงมีเพียง 80% เท่านั้น ลดลงจากเดือนที่ผ่านมา ซึ่งมีมากกว่า 90% เป็นสัญญาณอันตรายและเป็นความเสี่ยงที่อาจจะทำให้มีการระบาดรอบใหม่อีกครั้ง

ขอความร่วมมือทุกท่าน ใส่หน้ากากอนามัย หน้ากากผ้า เพิ่มขึ้นให้ถึง 100% เพื่อความปลอดภัยของท่านและคนที่ท่านรักเพื่อการฟื้นฟูประเทศไทยเพื่อช่วยลดภาระให้คุณหมอ และบุคลากรสาธารณสุข ที่ทำงานหนักมาต่อเนื่องยาวนาน

ภาพ:  อนุทิน ชาญวีรกูล

ภาพ: อนุทิน ชาญวีรกูล

ภาพ: อนุทิน ชาญวีรกูล

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

คกก.โรคติดต่อฯ เตรียมหารือหลักเกณฑ์วัคซีนพาสปอร์ต 8 มี.ค.

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง