ชาวจีนในพัทยาติดโควิด 1 คน ประวัติเดินห้างกทม.4 ครั้ง | Thai PBS News ข่าวไทยพีบีเอส

ชาวจีนในพัทยาติดโควิด 1 คน ประวัติเดินห้างกทม.4 ครั้ง

สังคม
5 มี.ค. 64
09:40
8,218
Logo Thai PBS
ชาวจีนในพัทยาติดโควิด 1 คน ประวัติเดินห้างกทม.4 ครั้ง
สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดชลบุรี รายงานพบผู้ติดเชื้อ COVID-19 รายใหม่ 1 คน เป็นชาวจีน อยู่พัทยา เจ้าของธุรกิจร้านอาหารและบาร์ พบไทม์ไลน์เดินห้างไปกลับกทม.ช่วงวันที่ 24-26 ก.พ.นี้ เดินห้างแห่งหนึ่งในกทม.4 ครั้ง โดยอยู่ระหว่างการสอบสวนโรค

วันนี้ (5 มี.ค.2564) เฟซบุ๊กสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดชลบุรี รายงานว่าวันนี้พบผู้ติดเชื้อ 1 ราย เป็นชาวจีน เดินทางเข้าประเทศไทย เมื่อต้นปี 2563 พักที่พัทยา จ.ชลบุรี ทำธุรกิจร้านอาหารและบาร์ ที่พัทยา ปิดไปแล้วตั้งแต่หลังปีใหม่ ยังไม่ได้เปิดไปพักที่กทม.ระหว่างวันที่ 24-26 ก.พ.นี้ (ยังไม่ได้รายละเอียดสถานที่พักและสถานที่ที่ไปมา ให้ข้อมูลว่าเรียกแก๊ปมารับ จึงไม่ทราบสถานที่พัก และสถานที่ที่ไป ให้ข้อมูลเพียงไปห้า 4 ครั้ง) มาโรงพยาบาลด้วยอาการไอ 10 วัน คัดจมูกมา 2 วัน (สูบบุหรี่จัด)

ให้ประวัติเบื้องต้นช่วงอยู่พัทยา ตั้งแต่ 26 ก.พ.นี้ ไม่ค่อยได้ออกไปไหน มีเพียงไปร้านสะดวกซื้อใกล้ที่พัก 1 ครั้ง ไม่ถึง 5 นาที ใส่แมสก์ตลอด สั่งอาหารแก๊ปรายละเอียดอื่น อยู่ระหว่างการสอบสวนข้อมูลเพิ่มประวัติผ่านล่าม และประสานดูกล้องวงจรปิดในวันนี้ต่อไป

สำหรับจ.ชลบุรี อาจตรวจพบผู้ติดเชื้อ COVID-19 ในบางวันทั้งที่เป็นเศษซากเชื้อหรือผู้ติดเชื้อที่เดินทางเข้าชลบุรี หรือผู้ติดเชื้อที่หลงเหลืออยู่ในจังหวัดชลบุรีจากการค้นหาเชิงรุก หรือการตรวจเฝ้าระวัง หรือตรวจผู้ป่วยสงสัย หรือการตรวจขึ้นทะเบียนของแรงงานต่างด้าวหรือผู้ที่ตรวจเพื่อเดินทางกลับประเทศจึงขอให้ทุกคนดำเนินชีวิตวิถีใหม่และยังคงมาตรการสุขอนามัยส่วนบุคคลอย่างเครงครัด
ทำให้ยอดผู้ติดเชื้อ COVID-19 ของ จ.ชลบุรี รวมสะสม 657 ราย

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

"ชลบุรี" สั่งปิดโรงแรม-สถานที่ท่องเที่ยวชั่วคราว

"เมืองพัทยา" ชะลอซื้อวัคซีน COVID-19 ตามคำสั่ง สถ.

ศบค.จับตา "ชลบุรี" ป่วย COVID-19 วันเดียวเกิน 100 คน

 

 

 

 

 

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง