รวบ "โตโต้ WEVO" ส่งตชด.ภาค 1 อีก 14 คนรอบนรถควบคุม | Thai PBS News ข่าวไทยพีบีเอส

รวบ "โตโต้ WEVO" ส่งตชด.ภาค 1 อีก 14 คนรอบนรถควบคุม

การเมือง
6 มี.ค. 64
21:51
766
Logo Thai PBS
รวบ "โตโต้ WEVO" ส่งตชด.ภาค 1 อีก 14 คนรอบนรถควบคุม
ตำรวจรวบตัว "โตโต้" ปิยรัฐ จงเทพ แกนนำกลุ่ม WEVO พร้อมพวกที่ลานจอดรถห้างเมเจอร์รัชโยธิน โดยนายจงเทพ ถูกนำตัวไปที่ตชด.ภาค 1 จ.ปทุมธานี ขณะที่เกิดเหตุชุลมุนเมื่อมีรถควบคุม 1 คันถูกมวลชนสกัดพบ 14 คนบนรถไม่ยอมไปไหน ห่วงโดนข้อหาเพิ่ม

วันนี้ (6 มี.ค.2564) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 18.00 น. เจ้าหน้าที่คุมตัว "โตโต้" ปิยรัฐ จงเทพ แกนนำกลุ่ม WEVO พร้อมพวกที่ลานจอดรถห้างเมเจอร์รัชโยธิน โดยนายจงเทพ ได้ไลฟ์ผ่านเฟซบุ๊กเหตุการณ์ พร้อมเพื่อนรวม 4 คน ถูกเจ้าหน้าที่นอกเครื่องแบบกว่า 20 นาย ค้นตัวและควบคุมตัว 

จากนั้นเวลา 18.10 น. คลิปจากผู้ใช้ทวิตเตอร์ โพสต์เหตุการณ์หลังจากตำรวจจับกุม "โตโต้" พร้อมพวกกลุ่ม #WEVO ที่เมเจอร์รัชโยธิน เวลาประมาณ 18.00 น. จากนั้นเจ้าหน้าที่ขับรถควบคุมผู้ต้องขังฝ่าผู้ชุมนุมที่พยายามขัดขวาง จนเกิดเหตุชุลมุน 

ทั้งนี้ทวิตเตอร์ TLHR / ศูนย์ทนายความเพื่อสิทธิมนุษยชน รายงานเมื่อเวลา 20.10 น.ว่า กลุ่ม WEVO 14 คน ในรถควบคุมตัวหน้า หน้ามหาวิทยาลัยราชภัฏจันทรเกษม ยังไม่รู้ต้องทำอย่างไร หลังรถถูกสกัดและคนขับหายไป ได้มีการประสานตร.สน.พหลโยธิน มากว่า 1 ชั่วโมงแล้ว เกรงหากออกจากรถควบคุมตัวจะถูกกล่าวหาว่าหลบหนี อีกทั้งขณะถูกจับกุมถูกยึดบัตรปชช.ไปด้วย ทนายความกำลังเข้าติดตาม

เวลา 21.00 น. กลุ่ม WEVO ทั้ง 14 คนที่อยู่ในรถควบคุม 1 คันหลังจากมีการจับโตโต้ และพวกจากลานจอดรถเมเจอร์รัชโยธิน เพราะถูกมวลชนสกัดไว้ และไม่ได้ลงจากรถนานกว่า 2 ชั่วโมง ห่วงจะโดนข้อหาหลบหนีเพิ่ม

ล่าสุด นายนรเศรษฐ์ นาหนองตูม ทนายความเพื่อสิทธิมนุษยชน พาผู้อยู่ในรถควบคุมทั้ง 14 คนเข้าพบเจ้าหน้าที่ สน.พหลโยธิน เพื่อรับฟังข้อเท็จจริงว่าจับเนื่องในเหตุอะไร เนื่องจากไม่มีหมายจับและไม่ได้แจ้งข้อกล่าวหา โดยมีมวลชนบางส่วนเริ่มมารอและให้กำลังใจจำนวนมาก

 

เวลา 21.24 น. "โตโต้ ปิยรัฐ" แจ้งกับทนายความจากศูนย์ทนายฯว่า มีผู้ถูกจับกุมตัวอยู่ที่ ตชด.ภาค 1 จำนวน 18 คน

 

 

เวลา 22.00น.ทีมกฎหมาย และทนายความ ศูนย์ทนายความเพื่อสิทธิมนุษยชน ติดต่อพนักงานสอบสวนเพื่อเข้าพบ นายปิยะนัฐ จงเทพ หรือโตโต้ หัวหน้าการ์ดวีโว่ และพวก ภายใน ตชด.ภาค1 หลังถูกตำรวจคุมตัวสอบปากคำ ที่ลานจอดรถห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่ง ย่านรัชโยธิน โดยเบื้องต้นทนาย ยืนยันว่าโต้โตถูกคุมสอบอยู่ ตชด.ภาค1 แต่ยังไม่ชัดเจนว่ามีกลุ่มการ์ดถูกควบคุมตัวอยู่ภายในกี่คน และถูกแจ้งข้อหาอะไรบ้าง

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

"เคลื่อนขบวนทั่วกรุงฯ" เดิน-ชุมนุม-แสดงเชิงสัญลักษณ์

ตร.ล้อมศาลอาญา เตือนอย่าละเมิดศาล-พร้อมใช้มาตรการเบาไปหนัก

เช็กด่วน! 5 จุดม็อบ 6 มีนา อยู่ที่ไหนบ้าง?

 

 

 
ข่าวที่เกี่ยวข้อง