เลือกตั้งซ่อมเขต 3 นครศรีฯ กกต.คาดไม่เกิน 5 ทุ่มรู้ใครนั่งเก้าอี้ ส.ส. | Thai PBS News ข่าวไทยพีบีเอส

เลือกตั้งซ่อมเขต 3 นครศรีฯ กกต.คาดไม่เกิน 5 ทุ่มรู้ใครนั่งเก้าอี้ ส.ส.

การเมือง
7 มี.ค. 64
18:20
6,106
Logo Thai PBS
เลือกตั้งซ่อมเขต 3 นครศรีฯ กกต.คาดไม่เกิน 5 ทุ่มรู้ใครนั่งเก้าอี้ ส.ส.
ลุ้นผลเลือกตั้งซ่อมเขต 3 นครศรีธรรมราช กกต.คาดไม่เกิน 5 ทุ่มรู้ ใครนั่งเก้าอี้ ส.ส.

วันนี้ (7 มี.ค.2564) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กรรมการประจำหน่วยเลือกตั้งที่ 1 ต.ท่าประจะ อ.ชะอวด จ.นครศรีธรรมราช เริ่มทยอยนับคะแนนการเลือกตั้งซ่อม ส.ส.เขต 3 หลังปิดหีบเลือกตั้งในทันที ท่ามกลางประชาชนที่มาติดตามการนับคะแนน ซึ่งผลการนับคะแนนในหน่วยเลือกตั้งที่ 1 ต.ท่าประจะ พบว่านายอาญาสิทธิ ศรีสุวรรณ ผู้สมัครรับเลือกตั้ง ส.ส หมาย 4 จากพรรคพลังประชารัฐมีคะแนนนำ

 

นายอิทธิพร บุญประคอง ประธานคณะกรรมการเลือกตั้ง (กกต.) ได้ตรวจการจัดการเลือกตั้งกว่า 40 หน่วยเลือกตั้ง โดยระบุว่าผู้มีสิทธิเลือกตั้งอาจไม่เป็นไปตามเป้าหมายที่ร้อยละ 75 โดยมีแนวโน้มว่าจะมีผู้มาใช้สิทธิเพียงร้อยละ 60-65 เท่านั้น ส่วนการเลือกตั้งก็เป็นไปด้วยความเรียบร้อยไม่มีรายงานการกระทำความผิด

ส่วนบรรยากาศการใช้สิทธิตลอดทั้งวันที่ผ่านมาแม้ในภาพรวมจำนวนผู้ใช้สิทธิอาจลดลง แต่ประชาชนก็ยังมีความตื่นตัวออกมาใช้สิทธิกันค่อนมาก โดยผู้ใช้สิทธิ์เลือกตั้งคาดหวังว่า ส.ส.ที่ได้รับการเลือกตั้งจะเข้าไปเป็นส่วนหนึ่งในการเร่งแก้ปัญหาเศรษฐกิจปากท้องที่กำลังตกต่ำเป็นอย่างมาก

 

สำหรับการเลือกตั้งซ่อม ส.ส.เขต 3 จ.นครศรีธรรมราช ในช่วงโค้งสุดท้ายมีการแข่งขันสูงมากแกนนำทุกพรรคการเมืองต่างลงพื้นที่ช่วยหาเสียงให้กับผู้สมัครของพรรคกันอย่างเข้มข้น ในขณะเดียวกันสภาพปัญหาสำคัญของเขตเลือกตั้งที่ 3 คือการขาดแคลนน้ำอุปโภคบริโภค และปัญหาไฟไหม้ป่าพรุควนเคร็งซึ่งเกิดขึ้นแทบทุกปี ประชาชนในเขตเลือกตั้งจึงขอให้ว่าที่ ส.ส.ใหม่เข้ามาช่วยแก้ปัญหาดังกล่าวอย่างจริงจัง

 

สำหรับเขตเลือกตั้งที่ 3 จ.นครศรีธรรมราช ประกอบด้วย 4 อำเภอ คือ อ.พระพรหม เฉลิมพระเกียรติ จุฬาภรณ์ และ อ.ชะอวด โดย อ.ชะอวด มีจำนวนผู้มีสิทธิเลือกตั้งมากที่สุดจำนวนกว่า 50,000 คน จากผู้มีสิทธิเลือกตั้งทั้งเขตจำนวนกว่า 150,000 คน และมีหน่วยเลือกตั้งมากถึง 115 หน่วย จากทั้งหมด 262 หน่วย คะแนนการเลือกตั้งใน อ.ชะอวด จึงมีความสำคัญและบ่งชี้ว่าผู้สมัคร ส.ส.คนใดจะมีสิทธิชนะการเลือกตั้ง

 

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง