กทม.เปิดไทม์ไลน์อีก 20 คนติดโควิด พบ 2 คนร่วมชุมนุมหน้ายูเอ็น

สังคม
11 มี.ค. 64
17:13
3,571
Logo Thai PBS
กทม.เปิดไทม์ไลน์อีก 20 คนติดโควิด พบ 2 คนร่วมชุมนุมหน้ายูเอ็น
กทม.เผยยอดติดเชื้อ COVID-19 สะสม 1,006 คน พร้อมเปิดไทม์ไลน์อีก 20 คน ส่วนใหญ่ขายของในตลาด พนักงานบริษัท พนักงานโรงงาน พบประวัติไปตลาด ห้างสรรพสินค้า ในจำนวนนี้ 2 คน ไปร่วมชุมนุมหน้ายูเอ็น

วันนี้ (11 มี.ค.2564) กรุงเทพมหานคร รายงานสถานการณ์การแพร่ระบาด COVID-19 รอบใหม่ ตั้งแต่วันที่ 20 ธ.ค.2563 - 11 มี.ค.2564 รวม 1,006 คน พร้อมเปิดไทม์ไลน์ผู้ติดเชื้อที่อยู่ใน กทม. ซึ่งได้สอบสวนโรคแล้วเสร็จอีก 20 คน

ผู้ป่วยรายที่ 947 เป็นหญิงอาชีพค้าขาย พบประวัติขายของอยู่ที่พัก แขวงบางจาก เขตพระโขนง กับครอบครัว, 28 ก.พ.2564 มีอาการไอ เหนื่อย หอบ จึงไปตรวจที่คลินิก จ.สมุทรปราการ, 1 มี.ค.2564 อาการไม่ดีขึ้น จึงตรวจหาเชื้อ COVID-19 พบติดเชื้อ

 

ผู้ป่วยรายที่ 948 เป็นญิง อาชีพพนักงานบริษัท พบประวัติไปตลาดนัดวัดหนองแขม กับน้องชาย, 13 ก.พ.2564 ไปร้าน Little tree สามพราน จ.นครปฐม กับเพื่อน เริ่มมีอาการเจ็บคอ มีไข้ ครั่นเนื้อตัว โดยรถยนต์ส่วนตัว, อยู่ที่พัก จ.สมุทรสาคร กับครอบครัว, ทำงานที่บริษัทแขวงบางบอน, ไปกินอาหารที่ร้านติดมันส์ เลียบคลองทวีวัฒนา กับเพื่อน, ไปซื้ออาหารที่ตลาดภู่ยอดยิ่ง จ.สมุทรสาคร

 

 

ผู้ป่วยรายที่ 949 เป็นชาย ไม่ระบุอาชีพ พบประวัติอยู่บ้านแขวงอ่อนนุช ต่อมาวันที่ 20 ก.พ.2564 เริ่มมีอาการไอแห้ง ๆ มีน้ำมูกเล็กน้อย, ญาติพาไปพบแพทย์ที่แผนกฉุกเฉินโรงพยาบาล พบติดเชื้อ COVID-19

 

ผู้ป่วยรายที่ 950 เป็นชายอาชีพพ่อบ้าน และช่างกลึงในโรงงาน พบประวัติไปตรวจรักษาที่โรงพยาบาล โดยนั่งรถโดยสารประจำทางสาย 105, พักอาศัยที่บ้านย่านแสมดำ บางขุนเทียน, มีอาการปวดเมื่อยร่างกายและไป อาการไม่ดีขึ้นจึงไปโรงพยาบาลโดยแท็กซี่ ต่อมาตรวจพบติดเชื้อ COVID-19

 

ผู้ป่วยรายที่ 951 เป็นชาย สัญชาติอเมริกัน พบประวัติเดินทางมาจากสหรัฐฯ ช่วงสัปดาห์ที่ 2 ของเดือนมกราคม และเข้ารับการตรวจ COVID-19 ไม่พบเชื้อ, พักอาศัยอยู่ที่พักย่านสีลม บางรัก, ไปซื้อของที่ร้านสะดวกซื้อใกล้ที่พัก, เดินทางไป จ.ภูเก็ต โดยสายการบินแอร์เอเชีย และเข้าพักที่โรงแรมศรีพันวา ต่อมาจะเดินทางกลับสหรัฐฯ จึงเข้าตรวจหาเชื้อ COVID-19 และพบติดเชื้อ

 

ผู้ป่วยรายที่ 952 เป็นชาย ว่างงาน พบประวัติอาศัยอยู่ที่พักแขวงตลาดพลู, เดินทางไปตรวจสุขภาพที่โรงพยาบาล และพบติดเชื้อ COVID-19

 

ผู้ป่วยรายที่ 953 เป็นชาย อาชีพว่างงาน พบประวัติพักแขวงตลาดพลู ไม่ได้ออกไปไหน ต่อมาเดินทางไปตรวจสุขภาพที่โรงพยาบาล พบติดเชื้อ COVID-19

 

ผู้ป่วยรายที่ 954 เป็นชาย อาชีพขายของร้านของชำที่บ้าน พบประวติพาแม่ไปล้างแผลที่โรงพยาบาลทุกวัน ตลอด 1 เดือน, อยู่บ้านแขวงบางจาก ดูแลพ่อแม่, พาพ่อไปตรวจที่โรงพยาบาล เนื่องจากมีอาการไอ หอบเหนื่อย, มาเยี่ยมพ่อที่โรงพยาบาล ต่อมาทราบว่าพ่อติดเชื้อ COVID-19 จึงเดินทางไปตรวจหาเชื้อและพบว่าติดเชื้อ COVID-19

 

ผู้ป่วยรายที่ 955 เป็นหญิง ไม่ได้ประกอบอาชีพ พบประวัติไปล้างแผลที่โรงพยาบาลทุกวัน ตลอด 1 เดือน ไปเยี่ยมสามีที่โรงพยาบาล ต่อมาทราบว่าสามีติดเชื้อ COVID-19 จึงเข้ารับการตรวจและพบติดเชื้อ

 

ผู้ป่วยรายที่ 956 เป็นหญิง อาชีพพนักงานบริษัททำเครื่องประดับ พบประวัติไปห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลเฟสติวัล อีสต์วิลล์, ไปร้านสุกี้ตี๋น้อย สาขาเลียบทางด่วนเอกมัย-รามอินทรา ต่อมาทราบว่าเพื่อนของสามีติดเชื้อ COVID-19 จึงไปตรวจหาเชื้อพร้อมกับสามี พบติดเชื้อ

 

 

ผู้ป่วยรายที่ 957 เป็นหญิง อาชีพลูกจ้างทำงานบ้านแขวงวังทองหลาง พบประวัตินายจ้างพาไปรายงานตัวที่ศูนย์บริการแรงงานต่างด้าว สาขาห้ามอิมพีเรียลเวิลด์ ลาดพร้าว, ไปร้านโกลเด้นเพลส สาขาพระราม 9 ต่อมาทราบผลตรวจว่าติดเชื้อ COVID-19

 

ผู้ป่วยรายที่ 958 เป็นหญิง อาชีพพนักงานโรงงานแขวงบางหว้า เขตภาษีเจริญ พบประวัติเดินทางมาทำงานด้วยรถจักรยานยนต์รับจ้าง ต่อมาเข้ารับการตรวจค้นหาเชิงรุกที่โรงงาน พบติดเชื้อ COVID-19

 

ผู้ป่วยรายที่ 959 เป็นหญิง อาชีพพนักงานโรงงาน พบประวัติเดินทางมาทำงานที่โรงงานแขวงบางหว้า เขตภาษีเจริญ แวะตลาดวัดจันทร์ ต่อมาเข้ารับการตรวจค้นหาเชิงรุกที่โรงงาน พบติดเชื้อ COVID-19

 

ผู้ป่วยรายที่ 960 เป็นหญิง อาชีพพนักงานโรงงาน พบประวัติเดินทางมาทำงานที่โรงงานแขวงบางหว้า เขตภาษีเจริญ โดยรถสองแถวเล็ก แวะซื้ออาหารหน้าโรงงาน, ไปร่วมชุมนุมที่ถนนราชดำเนิน หน้าองค์การสหประชาชาติ (UN) กับเพื่อน ในวันที่ 28 ก.พ.2564 โดยรถแท็กซี่ ต่อมาเข้ารับการตรวจค้นหาเชิงรุกที่โรงงาน พบติดเชื้อ COVID-19

 

ผู้ป่วยรายที่ 961 เป็นชาย อาชีพพนักงานโรงงาน พบประวัติเดินมาทำงานที่โรงงานแขวงบางหว้า เขตภาษีเจริญ ไปร่วมชุมนุมที่ถนนราชดำเนิน หน้าองค์การสหประชาชาติ (UN) กับเพื่อน ในวันที่ 28 ก.พ.2564 โดยรถแท็กซี่ ต่อมาเข้ารับการตรวจค้นหาเชิงรุกที่โรงงาน พบติดเชื้อ COVID-19

 

ผู้ป่วยรายที่ 962 เป็นหญิง อาชีพพนักงานโรงงาน พบประวัติเดินทางมาทำงานที่โรงงาน แขวงบางหว้า เขตภาษีเจริญ โดยรถจักรยานยนต์ส่วนตัวกับเพื่อน, เลิกงานกลับที่พักแขวงบางแคเหนือ โดยรถโดยสารประจำทาง สาย 84 ก. และ ปอ.80 ต่อมามีอาการไอ ปวดศีรษะ เข้ารับการตรวจหาค้นหาผู้ป่วยเชิงรุกที่โรงงาน และพบติดเชื้อ COVID-19

 

ผู้ป่วยรายที่ 963 เป็นชาย อาชีพพ่อค้าขายไก่สด พบประวัติเดินทางไปส่งแฟนทำงานแถวเยาวราช โดยรถจักรยานยนต์ส่วนตัว, เดินทางไปบ้านญาติแขวงบางแค, ขายไก่สดที่ตลาดบางแค

 

ผู้ป่วยรายที่ 964 เป็นชาย อาชีพพนักงานร้านขายถ้วยชาม พบประวัติทำงานพนักงานโรงงาน แขวงบางหว้า เขตบางหว้า, ขายของที่ร้ายขายถ้วยชามที่ตลาดบางแค ต่อมามีอาการปวดศีรษะ ไอ จมูกไม่ได้กลิ่น ลิ้นไม่รับรส ไปตรวจหาเชื้อ COVID-19 ที่โรงพยาบาล โดยรถสองแถวเล็ก

 

ผู้ป่วยรายที่ 965 เป็นหญิง อาชีพพนักงานบริษัท พบประวัติไปทำงานที่บริษัทแขวงท่าข้าม เขตบางขุนเทียน, ไปเวียนเทียนที่วัดเลา แถวพระราม 2, ไปกินอาหารที่ร้านอาจุมม่า Grill หมูกระทะ พระราม 2

 

ผู้ป่วยรายที่ 966 เป็นชาย อาชีพค้าขาย พบประวัติไปตลาดบางแค เพื่อขายอาหารแห้ง (ปลาแดดเดียว), ไปวัดไผ่โรงวัว จ.สุพรรณบุรี

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง