ปส.จับเครือข่ายยาเสพติด "กุ๊ก ระยอง" ยึดทรัพย์ 35 ล้าน | Thai PBS News ข่าวไทยพีบีเอส

ปส.จับเครือข่ายยาเสพติด "กุ๊ก ระยอง" ยึดทรัพย์ 35 ล้าน

อาชญากรรม
15 มี.ค. 64
09:10
48,054
Logo Thai PBS
ปส.จับเครือข่ายยาเสพติด "กุ๊ก ระยอง" ยึดทรัพย์ 35 ล้าน
ตำรวจปราบปรามยาเสพติด จับผู้ต้องหาเครือข่ายค้ายาเสพติดในจังหวัดระยอง ทำหน้าที่โอนเงินให้เครือข่าย “กุ๊ก ระยอง” พร้อมยึดบ้านพักมูลค่ากว่า 35 ล้านบาท และเจอแมวสายพันธุ์ต่างประเทศ 6 ตัว เตรียมยึดขายทอดตลาด

วันนี้ (15 มี.ค.64) ตำรวจปราบปรามยาเสพติด นำกำลังชุดสยบไพรีพร้อมหมายค้นในบ้านพักหลังหนึ่งภายในหมู่บ้านเอื้ออาทร อ.แกลง จ.ระยอง หลังสืบสวนพบว่าเป็นที่อยู่ของนายทัตเทพ อรุณ (นุ๊ก) ผู้ต้องหาตามหมายจับข้อหาสมคบกันกระทำความผิดเกี่ยวกับยาเสพติด ในเครือข่ายของ “กุ๊ก ระยอง” ที่ถูกจับไปแล้วเมื่อต้นปีที่ผ่านมา

 

ผู้ต้องหา ยอมรับว่า รู้กับนายกุ๊กและทำหน้าที่โอนเงินให้กับบัญชีปลายทางที่ไม่รู้จัก ครั้งละ 100,000 - 200,000 บาท และรับงานต่อมาจากนายโต้ง ซึ่งเป็นผู้ต้องหาคดียาเสพติดในเรือนจำ พร้อมยอมรับว่าเสพยาเคตามีนและพบอุปกรณ์การเสพ และของกลางจำนวนหนึ่งในห้องนอน

 

ส่วนพ่อของผู้ต้องหา ยอมรับว่า ลูกยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติดบ้างซึ่งก็ได้ตักเตือนและขอให้เลิก ที่ผ่านมายอมรับว่าไม่ค่อยมีเวลาดูแลลูกเพราะต้องทำงานหาเงินเลี้ยงครอบครัวจึงอาจทำให้ไม่สามารถคอยดูแลได้อย่างใกล้ชิด และในวันนี้ที่รู้ว่าลูกเข้าไปเกี่ยวข้องในเรื่องของเครือข่ายยาเสพติด ก็ต้องยอมรับเพราะคนทำผิดก็ต้องได้รับโทษ

 

พล.ต.ต.วัชรินทร์ บุญคงผู้บังคับการตำรวจปราบปรามยาเสพติด 2 เปิดเผยว่า ชุดสืบสวนได้ขยายผลการจับผู้ต้องหาคนนี้ หลังจากจับนายกุ๊ก ได้เมื่อต้นปีที่ผ่านมาและพบว่ามีการวางเครือข่ายทั้งการกระจายยาเสพติดในพื้นที่ และรับโอนเงินให้กับเจ้าของยาเสพติด

 

นอกจากนั้น ยังได้ขยายผลมาตรวจยึดบ้านพักภรรยาของนายกุ๊ก พื้นที่กว่า 2 ไร่ 2 งาน มูลค่ากว่า 35 ล้านบาท ที่เพิ่งสร้างเสร็จไม่นาน และมีร่องรอยการเข้าพักแล้ว แต่ไม่พบตัวภรรยาของผู้ต้องหา และมีแมวสายพันธุ์ต่างประเทศ 6 ตัว ที่ถูกเลี้ยงไว้ในกรงหลังบ้าน ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องให้กรมปศุสัตว์ระยองมาตรวจสอบ และยึดอายัดไว้ตรวจสอบก่อนจะให้สำนักงาน ป.ป.ส.ขายทอดตลาดต่อไป ซึ่งต้องทำโดยเร็วที่สุด เนื่องจากเป็นทรัพย์สินที่มีชีวิตและมีภาระค่าใช้จ่ายหากต้องเก็บไว้ดูแล

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง