รมช.คมนาคม คนใหม่ เข้าทำงานวันแรกพรุ่งนี้ | Thai PBS News ข่าวไทยพีบีเอส

รมช.คมนาคม คนใหม่ เข้าทำงานวันแรกพรุ่งนี้

เศรษฐกิจ
28 มี.ค. 64
16:33
1,045
Logo Thai PBS
รมช.คมนาคม คนใหม่ เข้าทำงานวันแรกพรุ่งนี้
“วีรศักดิ์ หวังศุภกิจโกศล” รมช.คมนาคม คนใหม่ เตรียมเข้าปฏิบัติหน้าที่อย่างเป็นทางการในพรุ่งนี้ (29 มี.ค.) ขณะที่ รมว.คมนาคม จะเป็นประธานพิธีลงนามไฮสปีดไทย-จีน “กรุงเทพฯ-นครราชสีมา” 3 สัญญา วงเงิน 27,527 ล้านบาท

วันนี้ (29 มี.ค.2564) รายงานข่าวจากกระทรวงคมนาคม ระบุว่า นายวีรศักดิ์ หวังศุภกิจโกศล รมช.คมนาคม มีกำหนดการฤกษ์ดีเข้ารับปฏิบัติหน้าที่อย่างเป็นทางการในวันพรุ่งนี้ (29 มี.ค.) หลังจากเมื่อวันที่ 23 มี.ค. 2564 เว็บไซต์ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่พระบรมราชโองการโปรดเกล้าฯ ให้นายวีรศักดิ์ รมช.พาณิชย์ พ้นจากความเป็นรัฐมนตรี และแต่งตั้งให้เป็น รมช.คมนาคม

ในวันที่ 29 มี.ค.นี้ นายวีรศักดิ์ จะเดินทางมาถึงกระทรวงคมนาคมในเวลา 9.00 น. จากนั้นจะไปสักการะพระบรมมาฉายาลักษณ์ พระบาทสมเด็จพระปรเมนทรรามาธิบดีศรีสินทรมหาวชิราลงกรณ พระชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าสุธิดาฯ พระบรมราชินี พร้อมทั้งไปสักการะพระองค์พุทธคมนาคมบพิธ และไหว้ศาลพ่อปู่ประจำกระทรวงคมนาคม ก่อนมีกำหนดการเดินทางไปยังห้องทำงาน ในเวลา 09.45 น.

ลงนามไฮสปีดไทย-จีน 3 สัญญา

รายงานข่าว ระบุอีกว่า ในวันเดียวกัน กระทรวงคมนาคม และการรถไฟแห่งประเทศไทย (รฟท.) จัดให้มีพิธีลงนามสัญญาก่อสร้างโครงการความร่วมมือระหว่างรัฐบาลแห่งราชอาณาจักรไทยและรัฐบาลแห่งสาธารณรัฐประชาชนจีน ในการพัฒนาระบบรถไฟความเร็วสูง เพื่อเชื่อมโยงภูมิภาค ช่วงกรุงเทพมหานคร-หนองคาย (ระยะที่ 1 ช่วงกรุงเทพมหานคร-นครราชสีมา) จำนวน 3 สัญญา วงเงิน 27527.36 ล้านบาท โดยมีนายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม เป็นประธานในพิธี เวลา 11.00 น.

การลงนาม 3 สัญญาดังกล่าวประกอบด้วย สัญญา 4-3 ช่วงนวนคร–บ้านโพ ระยะทาง 23 กิโลเมตร สัญญา 4-4 ศูนย์ซ่อมบำรุงเชียงรากน้อย และสัญญา 4-6 ช่วงพระแก้ว–สระบุรี ระยะทาง 31.60 กม.

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง