"ไพร พัฒโน"พ่ายเลือกตั้งหาดใหญ่ "ณรงค์ชัย" จ่อแชมป์สมัย 3 | Thai PBS News ข่าวไทยพีบีเอส

"ไพร พัฒโน"พ่ายเลือกตั้งหาดใหญ่ "ณรงค์ชัย" จ่อแชมป์สมัย 3

การเมือง
28 มี.ค. 64
20:48
26,892
Logo Thai PBS
"ไพร พัฒโน"พ่ายเลือกตั้งหาดใหญ่ "ณรงค์ชัย" จ่อแชมป์สมัย 3
เลือกตั้งเทศบาลปี 64 ทั่วไทยคึกคัก หลายจังหวัดแชมป์เก่าพ่าย เช่น "ไพร พัฒโน"พ่ายเลือกตั้งนายกเทศมนตรีนครหาดใหญ่ ส่วน"ณรงค์ชัย" ลูกชายกำนันเป๊าะ จ่อนั่งนายกเทศบาลเมืองแสนสุข สมัย 3 คาดทั่วประเทศรู้ผลคืนนี้

วันนี้ (28 มี.ค.2564) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 17.00 น.หลังปิดหีบเลือกตั้งเทศบาลสมาชิกสภาเทศบาล และนายกเทศมนตรีทั่วประเทศ หลายจังหวัดมีประชาชนมาสังเกตการณ์นับคะแนนอย่างคึกคัก ซึ่งบรรยากาศส่วนใหญ่เป็นไปด้วยความเรียบร้อย หลังจากนี้แต่ละหน่วยเลือกตั้งจะเริ่มนับคะแนน ก่อนจะส่งไปรวบรวมและประกาศผลคะแนนอย่างไม่เป็นทางการต่อไป ก่อนที่สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) จะประกาศผู้ได้รับเลือกอย่างเป็นทางการอีกครั้ง

"ณรงค์ชัย คุณปลื้ม" จ่อซิวนายกเมืองแสนสุขอีกสมัย

สำหรับบรรยากาศหลังหีบแล้วพื้นที่เทศบาลเมืองแสนสุข จ.ชลบุรี เจ้าหน้าประจำหน่วยเลือกตั้งเตรียมนับคะแนน โดยพื้นที่นี้ต้องจับตาบ้านใหญ่ นายณรงค์ชัย คุณปลื้ม ลูกชาย กำนันเป๊าะ และนายสมชาติ คุณปลื้ม น้องชายกำนันเป๊าะ ชิงเก้าอี้นายกเทศบาลเมืองแสนสุข

ผู้สื่อข่าวรายงานจุดแรก เมื่อเวลา 17.35 น. เริ่มนับคะแนน ช่วง 10 นาทีแรก ลูกชายกำนันเป๊าะ นายณรงค์ชัย หรือนายกฯตุ้ย แชมป์เก่า อดีตนายกฯ 2 สมัย ขึ้นนำแล้วกว่า 100 คะแนน ที่หน่วยเลือกตั้งที่ 6 ต.แสนสุข ทศบ.เมืองแสนสุข เขต 3 หน่วยเลือกตั้งานจอดรถ ( ฝั่งซ้าย) วังมุขแลนด์) 

 

ขณะที่เวลา 18.16 น.ผลการนับคะแนนหน่วย 15 เขต 2 เทศบาลเมืองแสนสุข อ.เมือง จ.ชลบุรี นายณรงค์ชัย 201 คะแนน นายสมชาติ 68 คะแนนจากผู้มีสิทธิ์ 607 คะแนน

ต่อมาเวลา 19:25 เจ้าหน้าที่ประจำหน่วยเลือกตั้ง ทยอยเดินทางส่งผลคะแนน ที่ สำนักงานเทศบาลเมืองแสนสุข อ.เมือง จ.ชลบุรี ซึ่งการเลือกตั้งในพื้นที่นี้ มีทั้งหมด 57 หน่วยเลือกตั้ง ผู้มีสิทธิเลือกตั้ง 35,374 คน เป็นที่น่าสังเกตว่า การนับคะแนน ทางเทศบาล ไม่ได้ทำระบบประมวลผลคะแนนแบบเรียลไทม์ ขึ้นโชว์เหมือนการเลือกตั้ง อบจ. หรือ เลือก ส.ส. ทำให้ไม่สามารถผลคะแนนแบบรวมได้แบบเรียลไทม์

รังสิต-นนทบุรี 

สำหรับเทศบาลนครรังสิต หลังปิดหีบเลิอกตั้ง นายกเทศบาลนครรังสิต และสมาชิกเทศบาศนครรังสิตในรอบ 10 ปี มีผู้ชิงตำแหน่ง 3 คน แต่จะมีได้เพียง 1 คนส่วนสมาชิกสภาเทศบาลมีได้ 24 คน เพราะเทศบาลนครรังสิตแบ่งการเลือกตั้งออกเป็น 4 เขต เขตละ 6 คน ทั้งนี้ประชาชนสะท้อนอยากให้ผู้บริหารชุดใหม่ แก้ปัญหาจราจร ปรับปรุงถนน

ส่วนบรรยากาศที่จ.นนทบุรี​ เป็นเทศบาลที่มีขนาดใหญ่​ และมีรายได้งบประมาณมากที่สุดกว่า ​2,600 ล้านบาท​ โดยจ.นนทบุรีมี 2 เทศบาลคือ เทศบาลนครนนทบุรี​ และเทศบาลนครปากเกร็ด​ ทั้ง 2 เทศบาล​ มีความน่าสนใจ​ เพราะมีทั้งผู้สมัครหน้าเก่า และผู้สมัครหน้าใหม่ลงชิงชัยในสนามนี้​ แต่ก็ยังพบว่า​ ประชาชนส่วนใหญ่ที่มาใช้สิทธิ​ ไม่ทราบว่าตัวเองมีรายชื่ออยู่ที่หน่วยเลือกตั้งใด​ และที่สำคัญไม่ทราบว่า​ การเลือกตั้งเลือกสมาชิก​เทศบาลได้กี่คน

"ประเสริฐ" คะแนนนำโคราช

สำหรับผลการเลือกตั้งนายกเทศมนตรีนครนครราชสีมา และสมาชิกเทศบาลนคร คาดว่าจะทราบผลอย่างไม่เป็นทางการในเวลา 22.00 น. ซึ่งการจัดการเลือกตั้งเป็นไปด้วยความเรียบร้อย ไม่พบปัญหาหรือการทำผิดกฎหมาย ขณะที่ประชาชนตื่นตัวออกมาใช้สิทธิ์

เวลา 19.53 น.ผลนับคะแนนอย่างไม่เป็นทางการเลือกตั้งเทศบาล 64 ที่โคราชฮอลล์ จุดรวมคะแนนการเลือกตั้งนายกเทศมนตรีนครราขสีมา 99 จาก 185 หน่วยเลือกตั้ง หมายเลข 2 นายประเสิรฐ บุญชัยสุข จากกลุ่มโคราชชาติพัฒนา มีคะแนนนำ อันดับ 2 หมายเลข 4 นายฉัตร สุภัทรวณิชย์ จากกลุ่มก้าวหน้า

"ไพร พัฒโน" แชมป์เก่าพ่ายเลือกตั้งนครหาดใหญ่

พล.ต.ท.สาคร ทองมุณี ผู้สมัครชิงตำเเหน่งนายกเทศมนตรีนครหาดใหญ่ จ.สงขลากล่าวขอบคุณทุกคะแนนเสียงที่มอบให้ พร้อมนำพาเมืองหาดใหญ่ เป็นศูนย์กลางเศรษฐกิจการค้า ลงทุน เมืองสุขภาพ และจะนำเทคโนโลยีมาพัฒนาเมือง

 

ด้านนายไพร พัฒโน นายกเทศมนตรีนครหาดใหญ่ 3 สมัย เเชมป์เก่าประกาศยอมรับความพ่ายเเพ้ โดยโพสต์เฟซบุ๊ก ยอมรับความพ่ายแพ้ และแสดงความยินดีกับ “พี่หลวงคร”

ขอแสดงความยินดีกับ พล.ต.ท.สาคร ทองมุณี ว่าที่นายกเทศมนตรีนครหาดใหญ่ ขอบ คุณทุกคนมากครับสำหรับทุกคะแนนเสียงและทุกการช่วยเหลือ ทุกคนทำดีที่สุดแล้ว ขอบคุณมากจริงๆครับ ทำใจให้สบายๆ ยอมรับผลของมันอย่างหน้าชื่นตาบาน ผมไม่เสียใจเลยที่แพ้เพราะผมมีพวกเราทุกคนอยู่เคียงข้าง

 

เเม้จะยังไม่ทราบผลอย่างเป็นทางการ เเต่ผลการนับคะเเเนนหลายหน่วยเลือกตั้ง ปรากฎว่า นายรามเนตร ใจกว้าง อดีตนายกเทศมนตรีนครเกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี มีคะแนนนำผู้ท้าชิงหลายหน่วย

เช่นเดียวกับการนับคะเเนนเลือกตั้ง นายกเทศมนตรีเมืองนราธิวาส ทั้ง 3เขตเลือกตั้ง นายไพศอล อาเเว หมายเลข 2 ยังมีคะเเนนนำนายธนาวิทย์ ไชยานุพงศ์ หมายเลข 1

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง