หมู่บ้านทะลุฟ้าจัดชุมนุม "เด็กหลงทาง" บนสกายวอล์กแยกปทุมวัน | Thai PBS News ข่าวไทยพีบีเอส

หมู่บ้านทะลุฟ้าจัดชุมนุม "เด็กหลงทาง" บนสกายวอล์กแยกปทุมวัน

การเมือง
29 มี.ค. 64
18:46
412
Logo Thai PBS
หมู่บ้านทะลุฟ้าจัดชุมนุม "เด็กหลงทาง" บนสกายวอล์กแยกปทุมวัน
กลุ่มหมู่บ้านทะลุฟ้านัดมวลชนร่วมชุมนุมทำกิจกรรม “เด็กหลงทาง” บนสกายวอล์กแยกปทุมวัน พร้อมเรียกร้องให้ปล่อยตัวผู้ชุมนุมที่ถูกจับดำเนินคดี

วันนี้ (29 มี.ค.2564) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กลุ่มหมู่บ้านทะลุฟ้านัดรวมตัวชุมนุมภายใต้ชื่อกิจกรรม “เด็กหลงทาง” บริเวณสกายวอล์กแยกปทุมวัน โดยสัญลักษณ์ของการชุมนุมในวันนี้ คือผู้ชุมนุม 2 คนที่ร่วมแสดงโดยใช้ผ้าปิดตาและเดินไปรอบพื้นที่จัดกิจกรรม เพื่อสะท้อนให้เห็นถึงการเดินทางที่มองไม่เห็นเส้นทาง วนไปมา เสมือนเด็กหลงทาง ขณะเดียวกันก็ตามหาประชาธิปไตย และเรียกร้องให้เจ้าหน้าที่รัฐปล่อยตัวผู้ที่ถูกจับดำเนินคดีระหว่างการชุมนุมทั้งหมด

 

การชุมนุมในวันนี้ยังมีกิจกรรมตีกลอง ร้องเพลงเรียกร้องหาประชาธิปไตย ความเท่าเทียม และความชอบธรรมในการดำเนินคดีการชุมนุมกับนักเคลื่อนไหวที่เกิดขึ้นก่อนหน้านี้ โดยมีผู้ชุมนุมบางคนนำรูปภาพแกนนำ และข้อความเรียกร้องต่อสู้ต่างๆ ปิดประกาศในพื้นที่ชุมนุม

นอกจากนี้ยังมีตัวแทนขึ้นกล่าวปราศรัยถึงการบริหารงานของรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ที่นิ่งเฉยต่อการที่ประชาชนถูกละเมิด และถูกจับกุมในข้อหาต่างๆ อย่างไม่เป็นธรรม โดยเฉพาะข้อหา ม.112 พร้อมเรียกร้องให้ พล.อ.ประยุทธ์ พร้อมคณะรัฐมนตรีลาออก

 

ส่วนมาตรการดูแลความสงบเรียบร้อยรอบพื้นที่การจัดกิจกรรมชุมนุม มีตำรวจ สน.ปทุมวัน กระจายกำลังดูแลรอบพื้นที่ โดย พ.ต.อ.พันษา อมราพิทักษ์ ผู้กำกับการ สน.ปทุมวัน ได้ประกาศแจ้งต่อผู้ชุมนุม เมื่อเวลาประมาณ 17.40 น. ว่า การรวมกลุ่มคนหมู่มากเพื่อจัดกิจกรรมชุมนุม เข้าข่ายมีความผิดฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ และ พ.ร.บ.โรคติดต่อ พร้อมทั้งขอให้ผู้ชุมนุมยุติกิจกรรม

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ตร.เผยสลายชุมนุม หมู่บ้านทะลุฟ้า 2 รอบ รวบผู้ชุมนุม 99 คน

ตำรวจคุมตัว 61 ผู้ต้องหา "หมู่บ้านทะลุฟ้า" ขอศาลฝากขัง

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง