หมีหมากัด จนท.บาดเจ็บ ขณะผลักดันกลับเข้าป่า | Thai PBS News ข่าวไทยพีบีเอส

หมีหมากัด จนท.บาดเจ็บ ขณะผลักดันกลับเข้าป่า

ภูมิภาค
30 มี.ค. 64
06:37
1,344
Logo Thai PBS
หมีหมากัด จนท.บาดเจ็บ ขณะผลักดันกลับเข้าป่า
เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ถูกหมีทำร้ายขณะเข้าผลักดันกลับเข้าพื้นที่ป่า ล่าสุดอาการปลอดภัย ขณะที่หมีตัวดังกล่าวพบเดินกลับเข้าป่าแล้ว

วันนี้ (30 มี.ค.2564) นายสว่าง กองอินทร์ ผู้อำนวยการสำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 1 (ปราจีนบุรี) รายงานว่า วานนี้ 29 มี.ค. 2564 เวลาประมาณ 11.30 น. ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่าพบหมีเดินอยู่ในพื้นที่สวนผลไม้ บริเวณหมู่ที่ 4 ต.หินตั้ง อ.เมือง จ.นครนายก จึงได้จัดกำลังเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบพื้นที่เพื่อผลักดันหมีกลับเข้าเขตอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่

ขณะเข้าตรวจสอบหมีได้พุ่งกัดเจ้าหน้าที่ คือ นายวินัย ช้างอ่อน โดยถูกกัดที่น่องด้านซ้ายและสะโพก จึงได้นำตัวเจ้าหน้าที่ทำแผลที่สถานีอนามัยบ้านเขานางบวช ก่อนส่งตัวไปรักษาต่อที่โรงพยาบาลนครนายก แพทย์ได้ตรวจรักษาและให้กลับรักษาตัวต่อที่บ้านได้

สำหรับหมีป่าที่ออกมาเบื้องต้นพบเป็นหมีหมาน้ำหนักประมาณ 40- 50 กิโลกรัม เจ้าหน้าที่เขตการจัดการที่ 6 ร่วมกับศูนย์ช่วยเหลือสัตว์ป่าที่ 1 ภาคกลาง และนายสัตวแพทย์ สบอ.1 (ปราจีนบุรี) ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 4, หมู่ที่ 9 ต.หินตั้ง และเจ้าหน้าที่กู้ภัย ได้ร่วมกันผลักดันจนหมีเข้าป่า บริเวณเข้าป่าบ้านท่าชัย ต.หินตั้ง ทั้งนี้คณะเจ้าหน้าที่ยังได้เฝ้าระวังในพื้นที่ และแจ้งผู้ใหญ่บ้านให้ประชาสัมพันธ์ข่าวเกี่ยวกับกรณีหมีป่าออกนอกพื้นที่ให้ลูกบ้านทราบ

เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ถูกหมีทำร้ายขณะเข้าผลักดันกลับเข้าพื้นที่ป่า ล่าสุดอาการปลอดภัย...

โพสต์โดย ประชาสัมพันธ์ กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช เมื่อ วันจันทร์ที่ 29 มีนาคม 2021

 

 

 

 

 

 

 

 

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง