ศาลให้ประกันตัวเจ้าของบ้านปาร์ตี้ "พริตตี้ วาวา" เสียชีวิต | Thai PBS News ข่าวไทยพีบีเอส

ศาลให้ประกันตัวเจ้าของบ้านปาร์ตี้ "พริตตี้ วาวา" เสียชีวิต

อาชญากรรม
30 มี.ค. 64
18:56
291
Logo Thai PBS
ศาลให้ประกันตัวเจ้าของบ้านปาร์ตี้ "พริตตี้ วาวา" เสียชีวิต
วันนี้ (30 มี.ค.64) ศาลให้ประกันตัวเจ้าของบ้านพร้อมเพื่อนสนิท รวม 3 คน เหตุจัดงานปาร์ตี้ แล้วมี "พริตตี้ วาวา" เสียชีวิต หลังยื่นหลักทรัพย์ประกัน คนละ 300,000 บาท

วันนี้ (30 มี.ค.2564) ที่ศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก พนักงานสอบสวน สน.พหลโยธินนำตัวผู้ต้องหา 3 คน มีเจ้าของบ้านและเพื่อนสนิท อีก 2 คน กรณีตกเป็นผู้ต้องหาในคดีการเสียชีวิตของ "พริตตี้ วาวา" เข้ายื่นคำร้องฝากขังต่อศาลอาญาครั้งแรก เป็นเวลา 12 วันตั้งแต่วันที่ 30 มี.ค. - 10 เม.ย. นี้ เนื่องจากยังต้องสอบพยานอีก 6 ปาก รอผลการตรวจพิสูจน์ของกลาง รอผลการตรวจสอบประวัติอาชญากรผู้ต้องหา และอื่น ๆ

พนักงานสอบสวนระบุ พฤติการณ์ผู้ต้องหาสรุปว่า เมื่อวันที่ 22 ก.พ.ที่ผ่านมา นายทรงศักดิ์ ผู้ต้องหาที่ 1 เจ้าของบ้านได้นัดเพื่อน ๆ ซึ่งรวมถึงผู้ต้องหาที่ 2 - 3 และผู้อื่นประมาณ 25 คน มารับประทานอาหารและดื่มสุรา บริเวณชั้น 2 ของบ้านโดยมีการจ้างพนักงานบริการหญิงหรือพริตตี้จำนวน 8 คน มาร่วมงานตั้งแต่วันที่ 22 ก.พ.2564 จนถึงเวลา 03.00 น.ของวันที่ 24 ก.พ.2564

ต่อมามีผู้พบเห็น น.ส.วิชญาพร หรือ "พริตตี้ วาวา" มีอาการอาเจียน เหมือนคนเมา นายทรงศักดิ์ จึงให้นอนพักที่ชั้น 4 ของบ้านแต่อาการไม่ดีขึ้น จึงนำตัวส่งโรงพยาบาลเปาโลเมโมเรียลเกษตร และเสียชีวิตที่โรงพยาบาลในเวลาต่อมา

จากการตรวจพิสูจน์ของแพทย์สถาบันนิติเวชโรงพยาบาลตำรวจพบว่า ในเลือดของผู้ตายมีเมทแอมเฟตามีน ,3,4-เมทิลลีนไดออกซีเมทแอมเฟตามีนหรือยาอี ซึ่งเป็นยาเสพติดให้โทษประเภท 1 วัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตและประสาทประเภท 2 (คีตามีน) หรือ ยาเคและวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตและประสาทประเภท 4 (ไดอาซีแพม )

จากการสอบสวนขยายผลทราบว่า นายทรงศักดิ์ นำยาเสพติดมาวางในจานโดยมีผู้ต้องหาที่ 2 - 3 นำไปอบในเตาไมโครเวฟ จนแห้งเป็นเกร็ดแล้วนำมาเสพกัน กระทั่งพริตตี้วาวา ได้เสียชีวิตลง

ต่อมาวันที่ 30 มี.ค. พนักงานสอบสวนได้เชิญตัวผู้ต้องหาทั้ง 3 มารับทราบข้อกล่าวหา ร่วมกันมียาเสพติดประเภท 1 ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายและจำหน่าย,ร่วมกันมีวัตถุออกฤทธิ์ ต่อจิตและประสาทประเภท 2 และประเภท 4 ไว้ในครอบครองเพื่อขายโดยไม่ได้รับอนุญาต ,ร่วมกันจูงใจให้ผู้อื่นเสพยาเสพติดโดยกระทำต่อหญิงอันเป็นการผิดกฎหมาย,ร่วมกันมั่วสุมหรือทำกิจกรรมอันเป็นการเสี่ยงต่อการแพร่ระบาด,ร่วมกันกระทำการใด ๆ ซึ่งอาจก่อให้เกิดภาวะที่ไม่ถูกสุขลักษณะที่อาจให้โรคติดต่อแพร่ระบาด โดยเหตุเกิดที่บ้านพักผู้ต้องหา ย่านพหลโยธิน ในชั้นสอบสวนผู้ต้องหาทั้ง 3 คน ให้การรับสารภาพ ส่วนท้ายคำร้องพนักงานสอบสวนขอคัดค้านการประกัน เนื่องจากคดีมีอัตราโทษสูง เกรงว่าผู้ต้องหาจะหลบหนีโดยศาลพิจารณาคำร้องฝากขังแล้วอนุญาตให้ฝากขังได้

ต่อมาญาติผู้ต้องหาได้ยื่นคำร้องขอปล่อยตัวชั่วคราวพร้อมหลักทรัพย์ค้ำประกันผู้ต้องหาทั้ง 3 คน ศาลพิเคราะห์แล้ว อนุญาตให้ปล่อยตัวชั่วคราวผู้ต้องหาทั้ง 3 คน ได้โดยตีราคาประกันคนละ 300,000 บาท

ข่าวที่เกี่ยวข้อง