"ชูวิทย์" ยันมีหลักฐานรูปรถนักการเมืองไปผับย่านทองหล่อ | Thai PBS News ข่าวไทยพีบีเอส

"ชูวิทย์" ยันมีหลักฐานรูปรถนักการเมืองไปผับย่านทองหล่อ

สังคม
8 เม.ย. 64
15:35
21,570
Logo Thai PBS
"ชูวิทย์" ยันมีหลักฐานรูปรถนักการเมืองไปผับย่านทองหล่อ
"ชูวิทย์" ขอให้นักการเมืองที่ถูกพาดพิงว่าไปใช้บริการสถานบันเทิงแห่งหนึ่งย่านทองหล่อ แสดงความจริงใจและเปิดเผยไทม์ไลน์อย่างชัดเจน ย้ำมีหลักฐานยืนยันว่านักการเมืองเดินทางไปสถานบันเทิงจริง

วันนี้ (8 เม.ย.2564) นายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ เปิดเผยถึงกรณีสถานบันเทิงแห่งหนึ่งย่านทองหล่อ ซึ่งเป็นคลัสเตอร์แพร่เชื้อ COVID-19 ที่ทำให้เกิดการแพร่ระบาดไปหลายพื้นที่ อีกทั้งมีการโยงไปถึงกลุ่มนักการเมืองที่ถูกระบุว่าไปใช้บริการในร้าน พร้อมกับผู้ติดตามและเจ้าหน้าที่ตำรวจ ก่อนจะตรวจพบว่าติดเชื้อ

นายชูวิทย์ เปิดเผยว่า ร้านสถานบันเทิงที่เป็นคลัสเตอร์แพร่เชื้อ เป็นร้านที่มีลักษณะคล้ายเลานจ์ มีผู้หญิงแต่งตัวสวยให้บริการลูกค้า ซึ่งมีหลายระดับ สำหรับหลักฐานที่ยืนยันได้ว่ามีนักการเมืองและคณะ เดินทางมาเที่ยวที่ร้านนี้จริง เป็นรูปรถยนต์ของนักการเมืองจอดที่ร้าน ขณะลงมาจากรถ ก่อนจะเข้าลิฟต์สำหรับบริการลูกค้าพิเศษ หรือวีไอพี

นายชูวิทย์ ระบุว่า การออกมาพูดเรื่องที่ผู้มีชื่อเสียงและมีหน้ามีตาทางสังคมมาเที่ยวสถานบริการในลักษณะนี้ เพื่อบอกว่าไม่ใช่เรื่องแปลก และไม่ได้เป็นสิ่งที่น่าอาย ดังนั้นอยากให้นักการเมืองที่กำลังถูกพาดพิงออกมายอมรับ รวมทั้งเปิดเผยไทม์ไลน์อย่างชัดเจน ซึ่งมีผลกระทบต่อประชาชนที่อยู่ในบริเวณพื้นที่ เพราะไม่สามารถออกไปทำงานหรือใช้ชีวิตตามปกติได้

พร้อมตั้งข้อสังเกตว่า ทำไมเจ้าหน้าที่ต่างๆ เข้าไปร่วมงานกับนักการเมืองที่ร้านนั้น มีการเจรจาเรื่องอะไร เพราะมีข้อมูลว่าในวันนั้นมีชาวต่างชาติ 2 คน ผู้ว่าราชการจังหวัด และผู้ช่วยนักการเมือง ซึ่งคาดการณ์ว่าหากไปเจรจาในสถานที่ลักษณะดังกล่าวอาจทำให้การพูดคุยราบรื่น

ขณะที่เหตุการณ์แพร่ระบาดของ COVID-19 ครั้งนี้ นายชูวิทย์มองว่ามีความรุนแรงหนักกว่าครั้ง "ดีเจมะตูม" เนื่องจากคนกลุ่มนี้เป็นผู้มีฐานะดีและอาจจะต้องไปออกงานหลายแห่ง จึงเชื่อว่าน่าจะมีเจ้าหน้าที่ติดเชื้ออีกจำนวนมาก และขอให้เปิดเผยรายละเอียดการเดินทางไปทำกิจกรรมอย่างตรงไปตรงมา เพื่อไม่ให้คนอื่นได้รับผลกระทบตามไปด้วย

อย่างไรก็ตาม นายชูวิทย์ได้เปิดคลิปวิดีโอบรรยากาศภายในร้านที่นักการเมืองไปพร้อมคณะ โดยเป็นภาพเหตุการณ์ช่วงตั้นเดือน เม.ย. และไม่ยืนยันว่าเป็นวันเดียวกับที่นักการเมืองไปใช้บริการหรือไม่

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง