รมว.ดิจิทัลฯ ตั้งทีมจับตากลุ่ม "ย้ายประเทศกันเถอะ"

สังคม
5 พ.ค. 64
06:56
2,985
Logo Thai PBS
รมว.ดิจิทัลฯ ตั้งทีมจับตากลุ่ม "ย้ายประเทศกันเถอะ"
รมว.ดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ตั้งทีมจับตากลุ่มเฟซบุ๊ก "ย้ายประเทศกันเถอะ" หลังมีร้องเรียนสร้างความแตกแยก-หมิ่นสถาบันฯ ขณะที่กลุ่มดังกล่าวมีผู้เข้าร่วมแล้วกว่า 700,000 คน พร้อมเปลี่ยนชื่อกลุ่มเป็น "โยกย้าย มาส่ายสะโพกโยกย้าย"

เมื่อวันที่ 4 พ.ค.2564 นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม หรือ ดีอีเอส เปิดเผยคลิประบุถึงการตั้งทีมจับตากลุ่มเฟซบุ๊ก "ย้ายประเทศกันเถอะ"  หลังมีร้องเรียนสร้างความแตกแยก-หมิ่นสถาบันฯ

นายชัยวุฒิ ยังกล่าวว่า ผู้โพสต์สามารถชี้แนะแนวศึกษา-อาชีพ ต่างประเทศได้ซึ่งเป็นเรื่องที่ดี แต่ควรศึกษาข้อมูลรอบด้าน และเตือนอาจมีมิจฉาชีพแฝงหาประโยชน์ รวมถึงขอให้ระมัดระวังการโพสต์ข้อความเข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย หรืออยู่ต่อแบบขาดวีซ่า เพราะจะกระทบต่อความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ และคนไทยที่จะไปต่างประเทศ

สำหรับกลุ่มย้ายประเทศกันเถอะ ขณะนี้มีผู้ร่วมกลุ่มอย่างต่อเนื่อง มีสมาชิกเข้าร่วมอย่างรวดเร็ว ภายใน 3 วัน มีคนเข้าร่วมกลุ่มกว่า 500,000 คน และขณะนี้มียอดผู้ติด ตาม 716,000 คน เพิ่มจากวันเดียวประมาณ 50,000 คน

ทั้งนี้ ในกลุ่มจะเต็มไปด้วยข้อมูลสำหรับประสบการณ์คนไทยที่ไปศึกษาต่อ และขั้นตอนการขอพำนักในต่างประเทศอย่างถูกต้อง และมุมมองของแต่ละประเทศ แต่ขณะนี้มีการเปลี่ยนชื่อกลุ่ม เป็น "โยกย้าย มาส่ายสะโพกโยกย้าย"

 

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง