"นครราชสีมา" ติดเชื้อโควิดเกือบ 700 คน เสียชีวิตสะสม 3 คน | Thai PBS News ข่าวไทยพีบีเอส

"นครราชสีมา" ติดเชื้อโควิดเกือบ 700 คน เสียชีวิตสะสม 3 คน

ภูมิภาค
7 พ.ค. 64
06:26
1,755
Logo Thai PBS
"นครราชสีมา" ติดเชื้อโควิดเกือบ 700 คน เสียชีวิตสะสม 3 คน
จ.นครราชสีมา ยังคงมียอดผู้ติดเชื้อ COVID-19 มากที่สุดในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ เกือบ 700 คน เสียชีวิตสะสม 3 คน ซึ่งรายล่าสุดเป็นหญิง วัย 47 ปี ที่ติดเชื้อมาจากลูกชาย และเสียชีวิต

เมื่อวันที่ 6 พ.ค.2564 เจ้าหน้าที่โรงพยาบาลครบุรี จ.นครราชสีมา เคลื่อนย้ายร่างผู้เสียชีวิตจากการติดเชื้อ COVID-19 ซึ่งเป็นหญิง วัย 47 ปี ไปทำพิธีฌาปนกิจที่เมรุวัดบ้านหนองใหญ่ ต.ครบุรี

บรรยากาศเป็นไปด้วยความเงียบเหงา มีพระสงฆ์มาประกอบพิธีกรรมทางศาสนา ส่วนญาติพี่น้องก็มีเพียงไม่กี่คนเข้าร่วมงาน แต่ส่วนใหญ่ไม่กล้าเข้าใกล้เมรุเผาศพ

โดยมีนายวิจิตร กิจวิรัตน์ นายอำเภอครบุรี ไปร่วมพิธีศพและสังเกตการณ์ เพื่อให้เป็นไปตามมาตรการควบคุมโรคอย่างเคร่งครัด

หญิง วัย 47 ปี รับเชื้อจากลูกชายที่ทำงานในตัวเมือง

สำหรับหญิงวัย 47 ปี ที่เสียชีวิต ถือเป็นรายที่ 3 ของ จ.นครราชสีมา ตรวจพบเชื้อเมื่อวันที่ 30 เม.ย. รับเชื้อจากลูกชายที่ทำงานอยู่ในตัวเมืองนครราชสีมา

และเข้ารับการรักษาตัวยังโรงพยาบาลครบุรี ก่อนที่จะถูกส่งตัวไปรักษาต่อยังโรงพยาบาลมหาราช เนื่องจากผู้ป่วยมีโรคประจำตัวเป็นโรคเบาหวาน

ส่วนสถานการณ์การแพร่ระบาด พบว่ามีบ้านหนองใหญ่ติดเชื้อเพิ่ม 3 คน ผู้มีความเสี่ยงสูง 37 คน แต่ผลการตรวจหาเชื้อครั้งแรกยังไม่พบผู้ติดเชื้อเพิ่มเติม ขณะที่ภาพรวมทั้งจังหวัดมีผู้ติดเชื้อเกือบ 700 คน

"บึงกาฬ" ยกระดับบุคคลมาจากพื้นที่เสี่ยง 45 จังหวัด

ขณะที่โรงพยาบาลบึงกาฬ ยังคงมีประชาชนเข้ารับการตรวจคัดกรองหาเชื้อ COVID-19 อย่างต่อเนื่อง เมื่อวานนี้ (6 พ.ค.) พบผู้ติดเชื้อเพิ่ม 1 คน ยอดติดเชื้อสะสม 21 คน อยู่ระหว่างรักษา 9 คน

ขณะที่จังหวัดบึงกาฬ ยกระดับมาตรการในพื้นที่ทั้ง 3 ระดับ ผู้ที่เดินทางมาจากพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด 6 จังหวัด ต้องมีเอกสารรับรองการเดินทางออกนอกจังหวัด และเอกสารรับรองผลการตรวจ COVID-19 ภายใน 72 ชั่วโมง

ผู้ที่เดินทางมาจากพื้นที่ควบคุมสูงสุด 45 จังหวัด ต้องรายงานตัวและกักตัวที่บ้านทุกกรณี ส่วนพื้นที่ควบคุมอีก 25 จังหวัด ไม่รวมบึงกาฬ ให้รายงานตัวและเฝ้าระวังตัวเองอย่างเคร่งครัดแต่ไม่ต้องกักตัว 14 วัน

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง