ลูกยางไทยติดเชื้อโควิดถอนแข่งเนชั่นส์ลีก | Thai PBS News ข่าวไทยพีบีเอส

ลูกยางไทยติดเชื้อโควิดถอนแข่งเนชั่นส์ลีก

กีฬา
12 พ.ค. 64
12:30
1,245
Logo Thai PBS
ลูกยางไทยติดเชื้อโควิดถอนแข่งเนชั่นส์ลีก
แคมป์เก็บตัววอลเลย์บอลไทยวุ่น ประกาศถอนตัวไม่ส่งทีมเข้าร่วมศึก "เนชั่นส์ ลีก" หลังพบผู้ติดเชื้อโควิดในแคมป์เก็บตัว จำนวน 26 คน

วันนี้ (12 พ.ค.2564) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย ออกแถลงการณ์ถอนทีมจากการแข่งขัน "เนชั่นส์ ลีก" ซึ่งจะจัดขึ้นที่ประเทศอิตาลี ช่วงระหว่างวันที่ 25 พ.ค. - 19 มิ.ย.2564 หลังผลตรวจยืนยันพบผู้ติดเชื้อ COVID-19 รวม 26 คน ในแคมป์เก็บตัว

รายงานระบุว่า จากการตรวจหาเชื้อ เมื่อวันที่ 10 พ.ค.ที่ผ่านมา พบว่าเจ้าหน้าที่วิทยาศาสตร์การกีฬาของทีม 4 คน ติดเชื้อ COVID-19 ซึ่งทั้งหมดทำงานใกล้ชิดกับตัวนักกีฬา ส่งผลให้ทางสมาคมรีบประสานงานกับโรงพยาบาลปิยะเวททันที เพื่อทำการตรวจหาเชื้อบุคลากรทุกคนที่อยู่ในแคมป์เก็บตัวทีมชาติอีกครั้ง

 

 

 

ทั้งนี้ ผลตรวจที่ออกมาล่าสุดในช่วงเช้าของวันนี้ (12 พ.ค.) ยืนยันว่าพบว่านักกีฬาและเจ้าหน้าที่ติดเชื้ออีก จำนวน 22 คน และถูกนำตัวเข้ารักษาที่โรงพยาบาลปิยะเวทแล้ว ส่วนเจ้าหน้าที่วิทยาศาสตร์การกีฬา 4 คน ที่ติดเชื้อก่อนหน้านี้ ถูกนำตัวเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลนครปฐม

จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ทำให้สมาคมไม่สามารถเตรียมทีมเข้าร่วมการแข่งขันในศึก "เนชั่นส์ ลีก" ได้ทัน จึงได้ทำการประกาศถอนทีมในที่สุด

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง