"กองทัพอิสราเอล" จ่อส่งกำลังพลภาคพื้นดินโจมตีปาเลสไตน์ | Thai PBS News ข่าวไทยพีบีเอส

"กองทัพอิสราเอล" จ่อส่งกำลังพลภาคพื้นดินโจมตีปาเลสไตน์

ต่างประเทศ
13 พ.ค. 64
19:04
1,963
Logo Thai PBS
"กองทัพอิสราเอล" จ่อส่งกำลังพลภาคพื้นดินโจมตีปาเลสไตน์
"อิสราเอล" เปลี่ยนเส้นทางบินของเที่ยวบินในเมืองหลวงเพื่อความปลอดภัย และยังเดินหน้าโจมตีทางอากาศในเขตกาซา ทำให้มีผู้เสียชีวิตกว่า 80 คน ล่าสุดเตรียมพร้อมเปิดปฏิบัติการโจมตีภาคพื้นดิน

วันนี้ (13 พ.ค.2564) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า อิสราเอลเดินหน้าเปิดฉากโจมตีกลุ่มฮามาสและปาเลสไตน์อย่างต่อเนื่อง นับตั้งแต่สถานการณ์ยกระดับความรุนแรง เมื่อวันที่ 10 พ.ค.ที่ผ่านมา โดยพุ่งเป้าโจมตีเป้าหมายกว่า 600 จุดในเขตกาซา

กระทรวงสาธารณสุขฮามาส ระบุว่า เหตุโจมตีที่เกิดขึ้นทำให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 83 คน และบาดเจ็บกว่า 480 คน

ด้านโฆษกกองทัพอิสราเอล เปิดเผยว่า กองทัพเตรียมความพร้อมกำลังพลตามแนวพรมแดนที่ติดกับกาซา และอยู่ระหว่างเตรียมการเพื่อเปิดปฏิบัติการโจมตีภาคพื้นดิน ซึ่งความเคลื่อนไหวดังกล่าวยิ่งสร้างความกังวลให้กับหลายฝ่าย ถึงการยกระดับความรุนแรงกลายเป็นสงคราม

ขณะที่เจ้าหน้าที่ดับเพลิงต้องเร่งดับไฟไหม้ใกล้กับอาคารชานกรุงเทล อาวีฟ หลังมีจรวดถูกยิงเข้ามาจากเขตกาซา ทำให้มีผู้บาดเจ็บจำนวนหนึ่ง

อิสราเอลเปลี่ยนเส้นทางบินในเมืองหลวง

สำนักงานท่าอากาศยานอิสราเอล ตัดสินใจเปลี่ยนเส้นทางบินของทุกเที่ยวบินโดยสารในกรุงเทล อาวีฟ ไปลงจอดที่สนามบินทางตอนใต้ของประเทศแทนเพื่อความปลอดภัย หลังยังมีจรวดถูกยิงจากเขตกาซาเข้ามาในอิสราเอลอย่างต่อเนื่อง

กองทัพอิสราเอล ระบุว่า มีจรวดยิงมาจากเขตกาซากว่า 1,600 ลูก นับตั้งแต่ต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา แต่ระบบต่อต้านขีปนาวุธของอิสราเอลสามารถทำลายจรวดได้ร้อยละ 90

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

"อิสราเอล" เดินหน้าถล่มทางอากาศปาเลสไตน์

ยูเอ็นเตรียมหารือยุติ "อิสราเอล" ปะทะ "ปาเลสไตน์" เสียชีวิต 40 คน

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง