พบศพ "สุชาติ" ถูกฝังดิน ห่างจุดพบรถยนต์ 2 กม. | Thai PBS News ข่าวไทยพีบีเอส

พบศพ "สุชาติ" ถูกฝังดิน ห่างจุดพบรถยนต์ 2 กม.

อาชญากรรม
13 พ.ค. 64
21:06
5,643
Logo Thai PBS
พบศพ "สุชาติ" ถูกฝังดิน ห่างจุดพบรถยนต์  2 กม.
ตำรวจพบศพนายสุชาติถูกฝังดินและมีร่องรอยถูกยิง ห่างจุดพบรถยนต์ในสวนปาล์ม ต.หนองทะเล อ.เมืองกระบี่ 2 กิโลเมตร เตรียมขอศาลออกหมายจับบังฟิต ผู้ต้องสงสัยก่อเหตุ คาดปมขัดแย้งส่วนตัว

ความคืบหน้ากรณีลูกสาวของนายสุชาติ ขาวล้วน อายุ 54 ปี เข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.ลำทับ จ.กระบี่ หลังพ่อหายตัวไปขณะขับรถยนต์ไปทวงเงินจากบังฟิต ซึ่งเป็นลูกหนี้ เมื่อวันที่ 4 พ.ค.ที่ผ่านมา

ช่วงเช้าวันนี้ (13 พ.ค.2564) ตำรวจกองพิสูจน์หลักฐาน และชุดคลี่คลายคดี จ.กระบี่ นำรถแบคโฮมาขุดดินในจุดต้องสงสัยภายในสวนปาล์มน้ำมัน หมู่ 1 บ้านหนองแบก ต.หนองทะเล อ.เมืองกระบี่ พบรถยนต์ป้ายทะเบียน จ.กระบี่ ถูกเผาฝังดินลึกเกือบ 3 เมตร

 

ต่อมาเจ้าหน้าที่สนธิกำลังจากกองปราบปรามสืบสวนภาค 8 ชุดสืบสวนจังหวัด และชุดสืบสวน สภ.อ่าวนาง กระจายกำลังเดินหาหลักฐานเพิ่ม เนื่องจากเชื่อว่า นายสุชาติเสียชีวิตแล้ว โดยเจ้าหน้าที่ได้พบถุงขนมและขวดน้ำดื่มริมเชิงเขาห่างจากบ้านบังฟิต 2 กิโลเมตร จึงได้เข้าไปตรวจสอบพบ ปลอกกระสุนขนาด 9 มม. ตกอยูู่จำนวน 2 ปลอก จึงได้ระดมกำลังเดินหาและพบร่องรอยการขุดหลุมห่างจากจุดพบปลอกกระสุน 100 เมตร เจ้าหน้าที่ใช้จอบขุดดินลงไปและพบศีรษะคน จากนั้นแจ้งญาติและหน่วยกู้ภัยมูลนิธิกระบี่พิทักษ์ประชา ร่วมกับแพทย์เวรเดินทางมาตรวจสอบ

เตรียมขอหมายจับ "บังฟิต" พร้อมพวก

เจ้าหน้าที่ขุดดินจนพบศพซึ่งอยู่ในสภาพนอนคว่ำ ซึ่งแพทย์ตรวจสอบเบื้องต้นพบว่ามีร่องรอยหัวกระสุนยิงเข้าที่ขมับซ้าย และที่หน้าอกซ้าย โดยนำไปชันสูตรตรวจดีเอ็นเอยืนยันกับญาติเพิ่มเติม ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ได้ให้ทางพนักงานสอบสวนขอศาลออกหมายจับ เพื่อติดตามจับกุมบังฟิต ผู้ต้องสงสัยก่อเหตุ และเชื่อว่ามีผู้ร่วมขบวนการไม่ต่ำกว่า 5 คน ขณะนี้อยู่ระหว่างการรวบรวมหลักฐานเพื่อขออนุมัติหมายจับ โดยมุ่งประเด็นขัดแย้งส่วนตัว

ครอบครัวของนายสุชาติ เปิดเผยว่า ก่อนที่นายสุชาติหายตัวไป เจ้าตัวได้ขับรถยนต์คันดังกล่าวไปทวงหนี้จากชายที่ชื่อ "บังฟีต" ที่ ต.หนองทะเล จำนวน 300,000 บาท จากนั้นได้หายตัวไปพร้อมรถยนต์ จึงเข้าแจ้งความตำรวจ กระทั่งวันนี้ได้เบาะแสว่า นายสุชาติถูกฆ่าฝังดินทั้งคนทั้งรถ ที่ ต.หนองทะเล ซึ่งอยู่ห่างจากบ้านของบังฟิต ประมาณ 200 เมตร จึงแจ้งตำรวจให้ช่วยตรวจสอบ

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง ตำรวจพบรถ "สุชาติ" ถูกเผาฝังดินในสวนปาล์มกระบี่ 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง