นนทบุรี จับตาคลัสเตอร์ตลาดสด-เอื้ออาทร พระเงิน | Thai PBS News ข่าวไทยพีบีเอส

นนทบุรี จับตาคลัสเตอร์ตลาดสด-เอื้ออาทร พระเงิน

สังคม
14 พ.ค. 64
12:46
641
Logo Thai PBS
นนทบุรี จับตาคลัสเตอร์ตลาดสด-เอื้ออาทร พระเงิน
นนทบุรี รายงานสถานการณ์การแพร่ระบาด COVID-19 พบ 6 คลัสเตอร์ไม่มีการระบาดเพิ่ม แต่ยังต้องเฝ้าระวังพื้นที่ อ.เมืองนนทบุรี และ อ.บางกรวย โดยเฉพาะคลัสเตอร์ตลาดสด และอาคารโครงการเอื้ออาทร พระเงิน

วันนี้ (14 พ.ค.2564) เวลา 09.00 น. ศูนย์ข้อมูล COVID-19 นนทบุรี รายงานว่า ภาพรวมสถานการณ์การแพร่ระบาด COVID-19 ใน จ.นนทบุรี มีแนวโน้มสูงขึ้น โดยมาจากคลัสเตอร์ตลาดสดเทศบาลนครนนทบุรี และสมบัติตลาดสด ในพื้นที่ อ.เมืองนนทบุรี ที่ยอดผู้ป่วยยังเพิ่มขึ้น ขณะที่อำเภออื่น ๆ แนวโน้มผู้ป่วยลดลงทุกอำเภอ ทั้ง อ.ปากเกร็ด อ.บางบัวทอง อ.บางใหญ่ อ.ไทรน้อย ยกเว้น อ.บางกรวย ที่พบการระบาดในบางอาคารของโครงการเอื้ออาทรวัดพระเงิน ซึ่งเจ้าหน้าที่จะคัดกรองเชิงรุกเพิ่มเติมต่อไป

 

สำหรับคลัสเตอร์สำคัญที่พบในเดือน พ.ค.2564 มีจำนวน 6 แห่ง ที่มีแนวโน้มดีขึ้น ไม่พบการระบาดเพิ่ม ได้แก่ บริษัทผลิตกระจก วัดดอนสะแก ป๊อปปูล่าคอนโดเมืองทองธานี และสำนักงานเทศบาลนครนนทบุรี แต่ยังต้องเฝ้าระวัง คือ คลัสเตอร์ตลาดสด อ.เมือง และอาคารโครงการเอื้ออาทร พระเงิน อ.บางกรวย

ทั้งนี้ ขอให้ประชาชนอายุตั้งแต่ 18 ปีขึ้นไป ลงทะเบียนรับวัคซีนป้องกัน COVID-19 ผ่าน 4 ช่องทางของ จ.นนทบุรี ได้แก่ หมอพร้อม, สายด่วนผ่านโรงพยาบาลที่เข้าร่วม 9 แห่ง, จองด้วยตนเองผ่าน QR Code และจองผ่าน รพ.สต. และ อสม.ในพื้นที่

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง