นนทบุรี สั่งปิด 10 วัน อะพาร์ตเมนต์ "จิรจิตต์" ติดโควิดแล้ว 90 คน | Thai PBS News ข่าวไทยพีบีเอส

นนทบุรี สั่งปิด 10 วัน อะพาร์ตเมนต์ "จิรจิตต์" ติดโควิดแล้ว 90 คน

สังคม
14 พ.ค. 64
13:07
997
Logo Thai PBS
นนทบุรี สั่งปิด 10 วัน อะพาร์ตเมนต์ "จิรจิตต์" ติดโควิดแล้ว 90 คน
จ.นนทบุรี สั่งปิดอะพาร์ตเมนต์ "จิรจิตต์" ห้ามเข้า-ออก 10 วัน เพื่อเร่งควบคุมการแพร่ระบาด COVID-19 หลังพบผู้ติดเชื้อแล้ว 90 คน ขณะที่เจ้าหน้าที่ส่งอาหารให้ผู้พักอาศัย ส่วนใหญ่เป็นแรงงานข้ามชาติ

วันนี้ (14 พ.ค.2564) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ช่วงเช้าที่ผ่านมา เจ้าหน้านำคำสั่งจังหวัดนนทบุรี โดยคณะกรรมการควบคุมโรคติดต่อจังหวัดนนทบุรี มาติดไว้หน้าทางเข้าอะพาร์ตเมนต์จิรจิตต์ ในซอยพิบูลสงคราม 21 แยก 1 หรือซอยจามจุรี อ.เมือง จ.นนทบุรี

 

นพ.รุ่งฤทัย มวลประสิทธิ์พร นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดนนทบุรี ยืนยันว่า พบผู้ที่พักอาศัยในอาคารดังกล่าวติดเชื้อ COVID-19 แล้วอย่างน้อย 90 คน และอยู่ระหว่างสำรวจจำนวนที่ชัดเจนของผู้ที่อาศัยอยู่ภายในอาคาร

นพ.รุ่งฤทัย มวลประสิทธิ์พร

นพ.รุ่งฤทัย มวลประสิทธิ์พร

นพ.รุ่งฤทัย มวลประสิทธิ์พร

 

ก่อนหน้านี้ได้ตรวจเชิงรุกในกลุ่มผู้พักอาศัย พบว่ามีผู้ติดเชื้อ COVID-19 จำนวน 70 คน และรายงานเป็นข้อมูลอยู่ในรายงานของศูนย์ปฏิบัติการโควิดจังหวัดนนทบุรี เมื่อวันที่ 11 พ.ค.2564 จากนั้นผลตรวจของผู้พักอาศัยที่รับการ Swab ทยอยออกมาและพบว่าติดเชื้อเพิ่มรวมเป็น 90 คน

 

สำหรับคำสั่งปิดอาคารเป็นไปตามแนวทางการควบคุมโรค เมื่อพบการแพร่ระบาดในสถานที่ที่มีผู้ติดเชื้อ COVID-19 อย่างมีนัยสำคัญ โดยคำสั่งนี้ยังห้ามผู้พักอาศัยในอาคารเคลื่อนย้าย หรือเข้า-ออกจากพื้นที่โดยเด็ดขาด โดยมีล่ามมาช่วยสื่อสาร เนื่องจากผู้พักอาศัยส่วนใหญ่เป็นกลุ่มแรงงานข้ามชาติ

 

 

หลังมีคำสั่งเป็นพื้นที่ควบคุม ทางกองอำนวยการส่วนหน้าได้ตั้งเต็นท์อำนวนการบริเวณประตูทางเข้าออกอะพาร์ตเมนต์ และเมื่อเวลา 12.00 น. เจ้าหน้าที่ฝ่ายเกี่ยวข้องช่วยกันนำส่งอาหารและน้ำดื่มให้ผู้พักอาศัย โดยให้ตัวแทนของแต่ละชั้นลงมารับ และจะช่วยนำส่งให้ครบทุกมื้อ รวมถึงสิ่งของจำเป็นในระหว่างที่ทุกคนต้องกักตัวอยู่อย่างน้อย 10 วัน ช่วงวันที่ประกาศปิดอาคารในวันที่ 14-24 พ.ค.2564

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง