เร่งดับไฟไหม้โรงงานพลาสติก ย่านสุขาภิบาล 5 | Thai PBS News ข่าวไทยพีบีเอส

เร่งดับไฟไหม้โรงงานพลาสติก ย่านสุขาภิบาล 5

อาชญากรรม
16 พ.ค. 64
17:03
15,608
Logo Thai PBS
เร่งดับไฟไหม้โรงงานพลาสติก ย่านสุขาภิบาล 5
เกิดเหตุเพลิงไหม้โรงงานพลาสติก ย่านสุขาภิบาล 5 เจ้าหน้าที่ระดมรถฉีดน้ำและโฟมสารเคมี สกัดไม่ให้ไฟลุกลาม เบื้องต้นยังไม่ทราบสาเหตุและจุดต้นเพลิง

วันนี้ (16 พ.ค.2564) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่สำนักป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยกรุงเทพมหานคร พร้อมด้วยอาสาสมัคร เร่งระดมฉีดน้ำเพื่อควบคุมเพลิงไหม้โรงงานพลาสติก ซอยสุขาภิบาล 5 ซอย 39 ถนนสุขาภิบาล 5 แขวงออเงิน เขตสายไหม กรุงเทพฯ โดยมีควันสีดำพุ่งขึ้นเหนือท้องฟ้า จนสามารถมองเห็นได้ในระยะหลายกิโลเมตร

มีรายงานว่า ที่เกิดเหตุเป็นโรงงานพลาสติก ซึ่งผลิตชิ้นส่วนพลาสติกและแผ่นพลาสติกกันกระแทก จึงเป็นเชื้อเพลิงอย่างดีและทำให้การควบคุมเพลิงเป็นไปได้ยาก เจ้าหน้าที่ดับเพลิงต้องใช้ความพยายามทั้งใช้สารเคมีและรถน้ำเพื่อสกัดเพลิง ไม่ให้ลุกลามไปยังพื้นที่ใกล้เคียง

ชาวบ้านที่อยู่ใกล้เคียงกับโรงงาน บอกว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเวลาประมาณ 15.00 น. โดยเพื่อนบ้านบอกว่าเพลิงไหม้โรงงานพลาสติก จึงรีบวิ่งออกมาดู พบว่ามีแสงเพลิงและกลุ่มควันลุกขึ้นจำนวนมาก

 

ขณะที่คนงานซึ่งทำงานอยู่ในโรงงานแห่งนี้ บอกว่า จุดต้นเพลิงอยู่ที่อาคารด้านหน้าของโรงงาน จากนั้นเพลิงลุกลามอย่างรวดเร็ว ทำให้คนงานต้องรีบวิ่งออกมาจากโรงงาน เบื้องต้นยังไม่ทราบสาเหตุเพลิงไหม้

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง