"ประสิทธิ์" เตรียมมอบตัว คดีฉ้อโกงมูลค่ากว่า 1 พันล้าน | Thai PBS News ข่าวไทยพีบีเอส

"ประสิทธิ์" เตรียมมอบตัว คดีฉ้อโกงมูลค่ากว่า 1 พันล้าน

อาชญากรรม
17 พ.ค. 64
06:17
416
Logo Thai PBS
"ประสิทธิ์" เตรียมมอบตัว คดีฉ้อโกงมูลค่ากว่า 1 พันล้าน
นายประสิทธิ์ เจียวก๊ก เตรียมเข้ามอบตัวกับตำรวจ หลังตกเป็นผู้ต้องหาคดีฉ้อโกงมูลค่ากว่า 1,000 ล้านบาท ผ่านรูปแบบการลงทุนที่หลากหลาย ขณะเดียวกันตำรวจสามารถจับกุมผู้ร่วมขบวนได้แล้ว 4 คน

ตำรวจกองปราบปรามตรวจค้นเป้าหมายรวม 9 จุดพร้อมยึดเอกสารสำคัญ และจับผู้ถูกกล่าวหาจำนวน 4 คน หลังจากมีผู้เสียหายทยอยเข้าแจ้งความร้องทุกข์กล่าวโทษว่า ผู้ต้องหากลุ่มนี้ร่วมกับนายประสิทธิ์ เจียวก๊ก และพวกรวม 6 คน ฉ้อโกงประชาชน มีมูลค่าความเสียหายว่า 1,000 ล้านบาท

ผู้เสียหายหลายคนให้การว่า ถูกกลุ่มเครือข่ายของนายประสิทธิ์ และพวก ชักชวนให้ร่วมลงทุนในธุรกิจหลายรูปแบบโดยเสนอผลตอบแทนที่มีรายได้สูง แต่กลับไม่ได้รับจริงตามที่มีการกล่าวอ้าง ตำรวจสอบพยานบุคคลไปแล้วกว่า 100 คน ซึ่งทั้งหมดให้การไปในทิศทางเดียวกันว่า บริษัทดังกล่าวไม่จ่ายผลตอบแทนตาม ที่ตกลงกันไว้ทั้ง 5 รูปแบบการลงทุน

ความเสียหายคาดว่ามีมากถึง 1,000 ล้านบาท โดยสำนักงานตำรวจแห่งชาติได้ตั้งคณะกรรมการสอบสวนกลางขึ้นมารับผิดชอบคดีนี้ พร้อมประสานสำนักงานป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน (ปปง.) อายัดทรัพย์สิน

คดีนี้ ตำรวจจับผู้ต้องหาตามหมายจับในความผิดฐาน ร่วมกันฉ้อโกงประชาชน ได้ 4 คน คือ น.ส.ณัฐวรรณ,น.ส.สิริมา,นายกิตติวัฒน์ และ พ.ต.แพทย์หญิงอมราภรณ์, ส่วนนายประสิทธิ์ กับพวกอีก 1 คน ทึ่ยังหลบหนี มีรายงานว่า นายประสิทธิ์ ติดต่อเข้าพบตำรวจ ในวันนี้ (17 พ.ค.)

ขณะที่ศูนย์ประชาสัมพันธ์กองทัพภาคที่ 2 ได้ออกแถลงการณ์ชี้แจงว่า พ.ต.หญิง อมราภรณ์ วิเศษสุข หนึ่งในผู้ต้องหาที่ถูกจับกุม ปฏิบัติหน้าที่ในสังกัดกองบัญชาการช่วยรบที่ 2 ช่วยราชการโรงพยาบาลค่ายสุรนารี ซึ่งทางต้นสังกัดได้อํานวยความสะดวกให้กับเจ้าหน้าที่ตํารวจอย่างเต็มที่ ทั้งเรื่องการควบคุมตัว การสอบสวน การรวบรวมพยานหลักฐาน ในขณะเดียวกันต้นสังกัดได้ตั้งคณะกรรมการสอบสวน ข้อเท็จจริง และการดําเนินการทางวินัยแล้ว

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง