พายุไซโคลน "ยาอาส" อ่อนกำลังเป็นดีเปรสชัน | Thai PBS News ข่าวไทยพีบีเอส

พายุไซโคลน "ยาอาส" อ่อนกำลังเป็นดีเปรสชัน

สังคม
27 พ.ค. 64
07:31
1,859
Logo Thai PBS
พายุไซโคลน "ยาอาส" อ่อนกำลังเป็นดีเปรสชัน
กรมอุตุนิยมวิทยา เผยพายุไซโคลน "ยาอาส" บริเวณรัฐกัลกัตตา อินเดีย ได้อ่อนกำลังลงเป็นพายุดีเปรสชันแล้ว และคาดว่าจะอ่อนกำลังลงหย่อมความกดอากาศต่ำในระยะต่อไป

วันนี้ (27 พ.ค.2564) เวลา 05.00 น. กรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศ พายุไซโคลน "ยาอาส (YAAS)" ฉบับที่ 12 โดยมีรายละเอียดว่า

เมื่อเวลา 04.00 น. ของวันที่ 27 พ.ค.2564 พายุไซโคลน "ยาอาส" บริเวณรัฐกัลกัตตา ประเทศอินเดีย ได้อ่อนกำลังลงเป็นพายุดีเปรสชันแล้ว หรือมีศูนย์กลางอยู่ที่ละติจูด 22.5 องศาเหนือ ลองจิจูด 85.5 องศาตะวันออก มีความเร็วลมสูงสุดใกล้ศูนย์กลางประมาณ 55 กม./ชม. พายุนี้กำลังเคลื่อนตัวทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือด้วยความเร็วประมาณ 15 กม./ชม. คาดว่าจะอ่อนกำลังลงหย่อมความกดอากาศต่ำในระยะต่อไป

4 จังหวัดภาคใต้รับมือฝนตกหนัก

สำหรับมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมทะเลอันดามัน ภาคใต้ และอ่าวไทยมีกำลังแรง ทำให้ภาคใต้มีฝนตกหนักบางแห่งบริเวณ จ.ระนอง จ.พังงา จ.ภูเก็ต และ จ.กระบี่ ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนที่ตกหนักและฝนที่ตกสะสมไว้ด้วย

ส่วนคลื่นลมบริเวณทะเลอันดามันและอ่าวไทยมีกำลังแรง โดยทะเลอันดามันมีคลื่นสูง 2-4 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองมีคลื่นสูงมากกว่า 4 เมตร ส่วนอ่าวไทยตอนบนทะเลมีคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร อ่าวไทยตอนล่างทะเลมีคลื่นสูง 1-2 เมตร และบริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 2 เมตร ชาวเรือบริเวณทะเลอันดามันควรงดการเดินเรือ ส่วนชาวเรือบริเวณอ่าวไทยควรเดินเรือด้วยความระมัดระวัง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง