เมื่อวันที่ 28 มิ.ย.2564 เพจเฟซบุ๊ก หมอพร้อม เผยแพร่ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ระบุว่า ด้วยสถานการณ์แพร่ระบาดของไวรัส COVID-19 ในหลายพื้นที่ จึงจำเป็นต้องเร่งฉีดวััคซีนในกลุ่มผู้ที่มีอายุ 60 ปีขึ้นไป และบุคคลที่มีโรคประจำตัว 7 กลุ่มโรค เพื่อลดการป่วยรุนแรงและเสียชีวิต
ผู้ที่มีอายุ 60 ปีขึ้นไป และบุคคลที่มีโรคประจำตัว 7 กลุ่มโรค ในพื้นที่กรุงเทพฯ ที่จองคิวฉีดวัคซีนผ่านระบบหมอพร้อมในเดือน ส.ค.2564 ทางหมอพร้อม ขอเลื่อนการฉีดวัคซีนเร็วขึ้น เป็นเดือน ก.ค.2564 ที่สถานีกลางบางซื่อ โดยเจ้าหน้าที่จะโทรศัพท์เพื่อนัดหมายอีกครั้ง ส่วนผู้ที่นัดหมายฉีดวัคซีนในเดือน ก.ค.2564 สามารถเข้ารับวัคซีนที่โรงพยาบาลตามนัดหมายเดิม
สำหรับผู้ที่จองคิวฉีดวัคซีนในพื้นที่กรุงเทพฯ ในเดือน ส.ค.2564 หากยังไม่ได้รับการประสาน กรุณาแจ้งข้อมูลผ่าน Google Forms https://forms.gle/649P1ddWKA9p9VaN9 หรือ QR-Code จากนั้นจะมีเจ้าหน้าที่ติดต่อกลับตามเบอร์โทรศัพท์ที่ท่านให้ไว้เพื่อนัดหมายฉีดวัคซีน

เมื่อนัดหมายเรียบร้อยแล้วจะได้รับ SMS ยืนยันเวลาไปรับวัคซีนพร้อมแจ้งสถานที่ฉีดวัคซีน ให้นำบัตรประจำตัวประชาชนและ SMS ที่ได้ไปแสดง ณ ศูนย์ฉีดวัคซีนสถานีกลางบางซื่อ อย่างไรก็ตาม ศูนย์ฉีดวัคซีนสถานีกลางบางซื่อไม่สามารถรับผู้ที่ Walk-in ได้ เนื่องจากจัดเตรียมวัคซีนตามจำนวนผู้ที่นัดหมายล่วงหน้าเท่านั้น