รพ.ราชวิถีเผยชายบาดเจ็บจากเหตุชุมนุมสามเหลี่ยมดินแดง อาการยังโคม่า | Thai PBS News ข่าวไทยพีบีเอส

รพ.ราชวิถีเผยชายบาดเจ็บจากเหตุชุมนุมสามเหลี่ยมดินแดง อาการยังโคม่า

สังคม
17 ส.ค. 64
10:23
1,269
Logo Thai PBS
รพ.ราชวิถีเผยชายบาดเจ็บจากเหตุชุมนุมสามเหลี่ยมดินแดง อาการยังโคม่า
รพ.ราชวิถี รายงานกรณีชายอายุ 20 ปี บาดเจ็บจากเหตุชุมนุมสามเหลี่ยมดินแดง ยังไม่รู้สึกตัว อยู่ในอาการโคม่า ใส่ท่อช่วยหายใจ สัญญาณชีพทั่วไปคงที่ รอประเมินอาการบาดเจ็บทางสมอง

วันนี้ (17 ส.ค.2564) โรงพยาบาลราชวิถีออกประกาศเรื่อง รายงานผู้บาดเจ็บจากเหตุชุมนุมบริเวณสามเหลี่ยมดินแดง โดยมีเนื้อหาดังนี้

เมื่อวันที่ 16 ส.ค.2564 จากเหตุการณ์ที่มีผู้บาดเจ็บจากเหตุชุมนุม บริเวณสามเหลี่ยมดินแดงถูกนำส่งห้องฉุกเฉิน โรงพยาบาลราชวิถี โดยรถพยาบาลอาสามูลนิธิร่วมกตัญญู เมื่อวันที่ 16 ส.ค.2564 เวลาประมาณ 21.00 น.พบผู้บาดเจ็บเป็นชาย อายุประมาณ 20 ปี ไม่ทราบชื่อ-สกุล ไม่มีเอกสารประจำตัว

แรกรับ หมดสติ ไม่หายใจ ไม่มีชีพจร ตรวจพบบาดแผลจากกระสุนที่ลำคอด้านซ้าย ทีมแพทย์ฉุกเฉินได้ทำการใส่ท่อช่วยหายใจและปั๊มหัวใจ ประมาณ 6 นาที ผู้บาดเจ็บกลับมามีสัญญาณชีพ

จากการตรวจเพิ่มเติมโดยการเอ็กชเรย์คอมพิวเตอร์สมองพบกระสุนปีนค้างอยู่บริเวณก้านสมอง 1 นัด และพบกระดูกตันคอซี่ที่ 1 และ 2 แตก ขณะนี้ผู้บาดเจ็บได้เข้ารับ การรักษาตัวในหอผู้ป่วยวิกฤต (ICU) ศัลยกรรม

อาการในขณะนี้ (17 ส.ค. 64 เวลา 09.40 น.) ผู้บาดเจ็บยังไม่รู้สึกตัวอยู่ในอาการโคม่า ใส่ท่อช่วยหายใจ สัญญาณชีพทั่วไปคงที่ อยู่ระหว่างรอการประเมินอาการบาดเจ็บทางสมอง ต่อเนื่องในการดูแลของทีมแพทย์ศัลยกรรมอุบัติเหตุและศัลยกรรมประสาทและสมอง โดยจะมีการแถลงรายละเอียดอาการและความคืบหน้าต่อไป

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง 

ตร.ปฏิเสธใช้กระสุนจริงยิงผู้ชุมนุมหน้า สน.ดินแดง 

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง